ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

CƠ HỘI DU HỌC CANADA 2020

Ngày: 28-02-2020 | Lượt xem: 1092

Bạn đang muốn đi du học Canada nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Chi phí và thủ tục như thế nào? Làm sao để du học Canada thành công? Du học Emmanuel sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó và cùng bạn đồng hành chuẩn bị du học Canada thật thành công .

Chứng minh tài chính du học Canada


Năm 2020 với nhiều đổi mới chính vì thế du học Canada đang là điểm đến vô cùng hot của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cơ bản và cần thiết khi bạn có mong muốn di học. Vậy chứng minh tài chính du học Cannada có khó không?

Để được chấp nhận đến học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho người xét hồ sơ thấy gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như học tập tại Canada.

Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bạn nên chia làm 3 phần :

 1. Thu nhập hàng tháng
 2. Sổ tích kiệm
 3. Tài sản của phụ huynh

Phần tài chính này có thể được chứng minh bởi bố mẹ hoặc người thân trong gia đình ( như Cô, dì, chú, bác, anh chị em ruột,… ) của bạn. Phần này buộc phải làm rõ, càng làm rõ ràng bao nhiêu thì hồ sợ của bạn càng có sức nặng bấy nhiêu.

Thu nhập hàng tháng, bạn cần có các giấy tờ chứng minh người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định tại công ty hay xí nghiệp… nào đó .Các giấy tờ này có thể là : hợp đồng lao động, bảng lương,giấy phép đăng ký kinh doanh hay giấy tờ chứng minh nộp thuế..

Sổ tích kiệm, bạn phải lưu ý sổ nên được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ du học,Tuy nhiên việc tiền gửi của bạn càng lâu thì độ tin cậy càng cao. Con số trung bình trong sổ tích kiệm là vào khoảng 800 triệu VND. Để có số tiền gửi phù hợp, bạn cần cân nhắc đến yếu tố thực tế cho việc chi tiêu cũng như sinh hoạt trong một năm đầu. Hãy tự bản thân cân nhắc, tính toán xem mức chi tiêu cho việc học tập sinh hoạt (ăn, ở, đi lại…) mà bạn cần trong một năm học đầu tiên là bao nhiêu. Số tiền trong số tích kiệm bạn nên để phù hợp với mức chi tiêu đó.

Tài sản phụ huynh, đi kèm với sổ tích kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản , nhà cửa, xe cộ. Đó cũng là yếu tố để hồ sơ tài chính của bạn trở nên “mạnh” hơn, song mức độ “mạnh” này lại tùy thuộc vào giá trị của chúng.

Ở Việt Nam, nhiều gia đình làm kinh doanh tự do, kinh doanh cá thể, vì thế dù thu nhập cao tài chính mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi du học Emmanue để được tư vấn cụ thể nhé !

Lưu ý : Không phải trường hợp nào nộp hồ sơ du học Canada tại du học Emmanuel cũng cần phải phỏng vấn, thông thường, nếu hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, lãnh sự quán Canada sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Chỉ khi nhân viên xét hồ sơ có thắc mắc, hoặc cần làm rõ thêm thông tin trong hồ sơ của bạn thì bạn mới nhận được giấy hẹn lên phỏng vấn.

Bộ hồ sơ du học Canada đầy đủ

Ngoài hồ sơ chứng minh tài chính, du học sinh cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. Đại sứ quán Canada xem xét rất kĩ hồ sơ của bạn, vì thế xét visa du học Canada sẽ lâu hơn so với một số nước khác một chút.

Các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ du học Canada bao gồm :

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (*).
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống và hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng.
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4x6cm).
 • Lý lịch tư pháp.
 • Tờ khai giám hộ.
 • Thu nhập học.
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản.
 • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ , điều kiện để đạt học bổng.
 • Giấy khám sức khỏe.

(*) Các mẫu đơn xin visa du học:

Mẫu 1294: Đây là mẫu điền thông tin của người xin visa.Mẫu này bạn điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp

Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn để điền thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:

Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada.

Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

Với những người lần đầu tìm hiểu về hồ sơ du học, việc cảm thấy hoang mang trước quá nhiều giấy tờ là điều bình thường. Bạn có thể trang bị thêm kiến thức cho mình tại các hội thảo du học Canada, hỏi han kinh ngiệm từ các bạn du học sinh Canada đi trước hay trực tiếp đến tham gia tư vấn du học Emmanue để có thêm thông tin và nhận những lời khuyên xác thực. Bứt tốc nhanh thành công sớm, mọi việc sẽ dễ dàng hơn với du học Canada cùng Emmanuel !

Chi Phí du học Canada 2020

Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho tất tật về sinh hoạt cũng như chi phí sinh hoạt tại Canada bắt buộc của một du học sinh :

Tiền thuê nhà

Tiền nhà thường là khoản phí tốn kém nhất mà một du học sinh phải chi trả. Mức tiền đóng hàng tháng tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà học sinh chọn:

Ký túc xá: Từ 3,000$ – 7,500$ CAD/năm ( tương ứng khoảng 69.000.000 - 172.500.000 triệu VND/ năm*)

Homestay: Từ 4,800$ - 9,600$ CAD/năm ( tương ứng khoảng 110.400.000 - 220.800.000 triệu VND/ năm* )

Thuê nhà: Tùy xem bạn thuê nhà ở vị trí nào, ngoại ô hay trung tâm, nhà to hay nhỏ mà giá cả giao động đáng kể, từ xấp xỉ 1000$/tháng đến – 2000$/tháng. ( tương ứng khoảng 23 - 46 triệu VND/ tháng* )

Chi phí tiện ích

Chi phí này bao gồm tiền điện, tiền ga, tiền nước, tiền internet…Khoản phí này rơi vào khoảng 210$/tháng ( tương ứng khoảng 4.830.000 triệu VND/ tháng* )  cho mỗi học sinh.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống trung bình khoảng $150 – $350 CAD/tháng ( tương ứng khoảng 3.450.000 – 8.050.000 triệu VND/ tháng* ). Thực tế thay đổi tùy vào phong cách sống của từng du học sinh.

Chi phí đi lại 

Giá vé tháng cho các phương tiện công cộng là khoảng 112 $/tháng ( tương ứng khoảng 2.576.000 triệu VND/ tháng* )

Học sinh, sinh viên thường được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Bạn yên tâm là phương tiện công cộng ở Canada rất hiện đại và tiện lợi, nên bạn có thể đi lại bằng xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm… mà chẳng gặp khó khăn gì.

Chi phí giải trí

Tất nhiên ngoài việc học, bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội khám phá đời sống, văn hóa đặc sắc của Canada. Thỉnh thoảng hãy cùng bạn vè đi xem một bộ phim hay, thăm quan bảo tàng hay mua sắm…Trung bình $100-$300/tháng ( tương ứng khoảng 2.300.000 – 6.900.000 triệu VND/ tháng* ) là mức phí đủ cho nhu cầu giải trí cơ bản của một du học sinh Canada.

Tóm lại, ước tính chi phí du học Canada rơi vào khoảng $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 600 triệu đến 800 triệu VNĐ) bao gồm cả học phí và các khoản phí chính nêu trên.

*Tỉ giá USD : 23000VND/USD

 

 

Đừng lo lắng, đến với Emmanuel chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí với số tiền thấp nhất bạn phải bỏ ra với đầy đủ tiện nghi cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Canada có thể hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Du học ngành gì ở Canada?

Việc chọn đúng ngành học là một trong những yếu tố quan trọng đối với mỗi sinh viên, vì ngành học thường gắn liền với nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Khi du học Canada, bạn có thể tham khảo một số nhóm ngành học dưới đây. Đây đều là những ngành học chất lượng và đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Nhóm ngành

Đào tạo

Tài chính, kinh doanh

Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản.

 

Dịch vụ

Du lịch, ăn uống.

Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội

Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên, công nghệ y tế.

 

Kỹ thuật

Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông, năng lượng, dầu khí, cơ khí.

 

Một điều thú vị mà có thể bạn chưa biết, Canada là đất nước của hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy ngoài du học Canada bằng tiếng Anh, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp. Tất cả đều có tại trung tâm du học Emmanuel.

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.

Email: https://duhocemmanuel.com/.

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel 

Để đăng ký du học Canada tại Emmnauel hãy gọi ngay 096.192.9998 để đăng ký và hưởng được những ưu đãi cự kỳ hấp dẫn bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn