ẢNh đại diện

Học bổng du học Hàn Quốc

Tổng hợp điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc mới nhất

Ngày: 22-08-2019 | Lượt xem: 2369

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc là một trong những thông tin được các bạn học viên và phụ huynh quan tâm khi có ý định học tập tại nước ngoài. Săn học bổng thành công sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí học tập và sinh hoạt.

Các trường đại học Hàn Quốc thường có nhiều chế độ, học bổng dành cho các học sinh, sinh viên đến từ nước ngoài. Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Hải Phòng xin gửi tới quý bạn đọc tổng hợp những thông tin hữu ích về chương trình và điều kiện mới nhất. 

1. Điều kiện về điểm trung bình (GPA) để xét duyệt học bổng Hàn Quốc

Thành tích học tập là điều kiện tiên quyết để đưa ra xét duyệt học bổng Hàn Quốc. Ở đây các trường thường lấy điểm trung bình chung - GPA (Grade Point Average) làm căn cứ xét duyệt. Mỗi trường và chương trình hỗ trợ học phí khác nhau lại có những yêu cầu cụ thể về điểm trung bình GPA. Ví dụ để đủ điều kiện xét duyệt hệ đại học, điểm học tập trung bình trong 3 năm trung học phổ thông của bạn phải đạt 8.0 điểm trở lên.

Đối với các chương trình học bổng sau đại học (hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì yêu cầu về điểm GPA có thể thấp hơn mức 8.0. Tuy vậy bạn phải có thành tích xuất sắc đã được công nhận. Ví dụ như có công trình nghiên cứu chất lượng đã được đăng trên các tạp chí uy tín cùng lĩnh vực mang tầm quốc tế.

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc

2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (Tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

Ngoại ngữ là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong quá trình săn học bổng. Hiện nay các trường tại Hàn Quốc đa phần chấp nhận du học sinh biết tiếng Hàn và tiếng Anh (có bằng Toefl hoặc Ielts). Thông thạo các ngoại ngữ này sẽ là thế mạnh vượt trội của bạn so với các ứng viên tiềm năng khác. Ngoài ra có thể sử dụng ngôn ngữ bản địa cũng giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống, học tập và làm việc dễ dàng hơn.

Hiện nay, đa số các chương trình hỗ trợ chi phí học tập tại Hàn Quốc yêu cầu ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ chứng chỉ tiếng Anh trình độ Ielts trên 6.0, Toefl 79 hoặc 80. Tuy nhiên vẫn có một số trường đồng ý với chứng chỉ Toeic trên 650 điểm. Nếu bạn xét duyệt bằng tiếng Hàn thì cần có điểm Topik cấp 3 trở lên.

Bên cạnh đó chính phủ Hàn Quốc còn có quỹ học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho những bạn có bằng Topik cấp 5 hoặc cấp 6. Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn chương trình học tiếng Hàn trong năm đầu tiên và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng bên cạnh các trợ cấp đã nhận được. Ngoài ra bạn sẽ được chính phủ cấp quyền đi làm thêm ngoài giờ chỉ sau 6 tháng nhập học. Đây là quyền lợi đặc biệt hấp dẫn đối với các du học sinh để có thể tích lũy kinh nghiệm và sớm kiếm thêm thu nhập chi trả phí sinh hoạt.

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc

3. Làm đẹp hồ sơ xin học bổng bằng hoạt động tình nguyện

Có rất nhiều cách để làm đẹp hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc. Một trong số các cách đơn giản nhất là tham gia các hoạt động thiện nguyện của tổ chức tình nguyện trong nước hay quốc tế, các tổ chức phi chính phủ hoặc một khóa học đào tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn lựa chọn. Thậm chí các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp,... cũng góp phần khá nhiều trong việc làm đẹp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn.

Ngoài ra các chương trình hoạt động tình nguyện là môi trường rất tốt để gặp gỡ bạn bè, rèn luyện khả năng tự lập, lãnh đạo và tham gia hoạt động tập thể. Đó sẽ là hành trang hữu ích trên con đường tương lai của các em.

Điều kiện nhận học bổng Hàn Quốc

4. Thành tích nghiên cứu khoa học là lợi thế để apply học bổng

Cũng như các trường đại học khác trên thế giới, các trường tại Hàn Quốc rất khuyến khích học sinh của mình tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học. Nếu những công trình khoa học này được công nhận bởi các tổ chức, tạp chí quốc tế uy tín thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn để được apply học bổng.

Bên cạnh đó quá trình tham gia công tác nghiên cứu khoa học sẽ mang lại rất nhiều lợi thế khác. Ví dụ bạn có thể xin được thư giới thiệu của giáo sư tại trường đang muốn theo học. Được gặp gỡ và làm quen với các giáo sư, tiến sĩ, học viên cùng chung lĩnh vực để tích lũy thêm kinh nghiệm và mở mang mối quan hệ.

Quý vị phụ huynh và các bạn học viên cần tư vấn chi tiết hơn về chương trình học bổng của các trường Hàn Quốc hiện nay hãy liên hệ với Emmanuel Hải Phòng qua hotline 096.192.9998 hoặc nhắn tin trên website https://duhocemmanuel.com . Đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sẽ nhanh chóng phản hồi để chia sẻ các thông tin mới nhất.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn