ẢNh đại diện

Học bổng du học Hàn Quốc

Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến

Ngày: 21-08-2019 | Lượt xem: 1477

Nếu là du học sinh tại Hàn Quốc không thể nào bạn không quan tâm đến học bổng của các trường tại Hàn Quốc phải không ? Vậy bạn đã biết có các loại học bổng du học Hàn Quốc nào chưa .Nếu chưa biết bạn có thêm tham khảo thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship) 

Đây là một chương trình nằm trong chương trình trao đổi sinh viên do chính phủ Hàn Quốc tổ chức dành cho sinh viên quốc tế mà họ muốn học các chương trình trao đổi sinh viên.Thường thì chương trình này kéo dài trong khoảng 4-8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng này bao gồm các chi phí:

Chi phí sinh hoạt (500.000 won/ tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/ tháng) và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

 

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đây là loại học bổng khá phổ biến so với các học bổng khác tại Hàn Quốc và được các sinh viên lựa chọn nhiều nhất.Học bổng này tạo điều kiện cho các sinh viên có thành tích xuất sắc muốn theo học các chương trình giáo dục tại Hàn Quốc .Qua chương trình học bổng này cũng tạo được tình hữu nghị giữa các quốc gia và sự giao lưu giáo dục quốc tế.

 

Các sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, nghệ sỹ châu Á ,họ đều là những đối tượng có quyền được hưởng học bổng này .

Hàn Quốc cung cấp  có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 xuất cao học mỗi năm. Mức học bổng mà sinh viên được hưởng từ 30% – 100% chi phí học tập hoặc miễn phí ký túc xá kỳ đầu tại Hàn Quốc.Ngoài ra mỗi loại học bổng riêng cũng sẽ có những ưu đãi khác nhau như có thể hỗ trợ vé máy bay hoặc có trợ cấp thêm chi phí hàng tháng cho sinh viên.

Để có thể tham gia chương trình học bổng này bạn cần đạt trình độ tiếng Hàn ở Topik 5 .

Hãy chú ý thời gian nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ rơi vào khoảng tháng 9, 10 ở bậc Đại học và tháng 2,3 với bậc Cao học tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam .

 

Học bổng từ các trường đại học tư thục

 Học bổng Đại học Sejong Hàn Quốc 

Học bổng từ các trường đại học tư thục sẽ dễ dàng hơn cho sinh viên .Bởi vì đây là học bổng mà mỗi trường tư thục sẽ tự đưa ra những tiêu chuẩn định mức cho học bổng đó .Với mục đích khuyến khích các sinh viên quốc tế cố gắng trong học tập ,cũng như phần này giúp các bạn giảm bớt chi phí trong học tập. Ở loại học bổng này thì không yêu cầu sinh viên với bất kỳ cam kết gì sau khi ra trường .

 

Hầu hết các đại học tư thục tại Hàn Quốc đều có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế .Để có thể khuyến khích tinh thần học tập của du học sinh và một mặt thu hút những học sinh quốc tế khác .Mức học bổng các trường đại học tư thục được hưởng thường ở mức 40-100% học phí .Điển hình các trường tư thục có học bổng tốt là : Đại học Dongguk,đại học Sejong,đại học Kookmin ,..

 

Học bổng từ các trường Đại học công lập

Học bổng đại học Korea Hàn Quốc 

Từ các trường công lập chúng ta có thể thấy hai loại học bổng là học bổng của chính phủ và phi chính phủ .

Các trường công lập thì sẽ có yêu cầu cao hơn về học bổng so với trường tư thục .Đòi hỏi về học bổng sẽ liên quan đến điểm học bạ ,bằng cấp,kinh nghiệm,.. Học bổng tại đây đòi hỏi bạn cần có thêm cam kết làm việc sau khi tốt nghiệp trong một khoảng thời gian .

 

Một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Hàn Quốc đó là đại học  Korea University .Bạn có thể vào trang web(https://www.korea.edu/) của trường tham khảo mức học bổng và yêu cầu đối với học bổng .

 

Học bổng qua giáo sư của trường

Các loại học bổng du học Hàn Quốc qua giáo sư

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm sinh viên học tập xuất chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên để có được học bổng này bạn cần được giáo sư bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với các giáo sư để được thông tin về những học hổng du học Hàn Quốc mới nhất.

 

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Để có thể săn học bổng cách hiệu quả bạn cần nắm bắt được những điều quan trọng sau đây:

-Nắm được ngành nào được hỗ trợ học bổng.

- Một trong tiêu chí là GPA tối thiểu phải đạt 7,0

- Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

- Kinh nghiệm :Làm việc và ngoại khóa .

- Có người uy tín gửi thư giới thiệu.

Mong rằng bạn sẽ cố gắng học tập thật tốt và nhắm cho mình một xuất học bổng để có thể góp phần giảm bớt chi phí và gánh nặng cho gia đình  .Nếu bạn không ngừng nỗ lực và tìm kiếm tôi tin bạn có thể dành được học bổng cho mình .Nếu không được cũng đừng lấy làm buồn nhé,miễn là bạn cố gắng hết sức mình trong học tập là được.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn