ẢNh đại diện

Điểm tin Canada

5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ VANCOUVER - CANADA?

Ngày: 19-03-2020 | Lượt xem: 1527

Vancouver là một thành phố sôi động và xanh. Nhiều biểu tượng của Thành phố đại diện cho đời sống thực vật, đường thủy, động vật hoang dã và núi non của chúng ta. Cùng du học Emmanuel đi du lịch, khám phá những nét riêng biệt chỉ có ở nơi đây!

Biểu tượng của Thành phố Vancouver

Biểu tượng của thành phố Vancouver.

► Biểu tượng của Vancouver, được giới thiệu vào năm 2006, truyền tải ý tưởng về một thành phố sôi động, đáng sống, lành mạnh và tự nhiên. Bảng màu ghi lại các màu chủ yếu của môi trường tự nhiên của chúng ta: màu xanh cho biển và bầu trời bao quanh thành phố của chúng ta; và màu xanh lá cây cho cỏ, cây cối và đời sống thực vật phong phú của chúng ta.

Hai yếu tố chồng chéo trong đồ họa ám chỉ nhiều biểu tượng của Vancouver: hoa vừa chớm nở; đỉnh sóng biển và đỉnh núi; chim đang bay; những cánh buồm của Canada Place, một địa điểm nổi bật của thành phố; và chữ V. Vị trí của yếu tố đồ họa đối với dòng chữ "Thành phố Vancouver" gợi ý một tia lửa hoặc pháo hoa, một thành phố đang tồn tại và phát triển.

Huy Hiệu của Thành phố Vancouver

Huy hiệu của Thành phố Vancouver - Nguồn : Sưu tập

► Huy hiệu của Vancouver được dành riêng cho các mục đích nghi lễ, trang trọng. Nó được cấp bởi College of Heralds, London, England vào ngày 31 tháng 3 năm 1969. Huy hiệu đại diện cho nhiều yếu tố quan trọng của di sản Thành phố.

Chiếc khiên, với cánh buồm và vương miện của tàu, mô tả vị trí và vị thế của Vancouver như một cảng biển. Cột totem Kwakiutl đại diện cho các quốc gia đầu tiên ở Vancouver; logger và ngư dân chỉ vào các ngành công nghiệp ban đầu của Thành phố; và hoa cây dương là biểu tượng của British Columbia. Từ ngữ "Bằng đường biển và đường hàng không, chúng tôi thịnh vượng" phản ánh ba phương thức giao thông mà thành phố đã phát triển thịnh vượng.

Huy hiệu ngày nay của Vancouver là phiên bản thứ ba mà Thành phố đã sử dụng.

Cờ của Thành phố Vancouver

Bên phải là lá cờ đại diện cho thành phố Vancouver.

► Cờ Thành phố Vancouver đã được Hội đồng Thành phố phê duyệt vào ngày 17 tháng 5 năm 1983. Nó được thiết kế bởi Robert Watt, cựu Giám đốc Bảo tàng Vancouver.

Mặt bên của màu xanh lá cây đại diện cho vùng đất mà Thành phố được xây dựng và khu rừng mà phần lớn tài sản của nó đã đến. Các thanh vẫy xen kẽ màu xanh và trắng tượng trưng cho biển, là nền tảng chính khác cho sự phát triển của Thành phố. Lá chắn vàng thể hiện vị thế của Vancouver như một công ty. Trên tấm khiên là Huy hiệu Thành phố, một dấu ấn cụ thể của chính quyền công dân.

Loài hoa biểu tượng của Thành phố Vancouver

Hoa hồng

Những bông hoa hồng thi nhau khoe sắc thắm.

Những khóm hoa hồng đỏ thắm.

► Mặc dù có những ghi chép từ năm 1917, thảo luận về câu hỏi về một bông hoa chính thức cho Thành phố (các đối thủ khác hồi đó là cây dương, cây thược dược và hạt đậu ngọt), hoa hồng đã trở thành hoa chính thức của Thành phố vào ngày 14 tháng 12 năm 1967 .

Loài chim biểu tượng của Thành phố Vancouver

Anna's Hummingbird

Chim ruồi Anna's Hummingbird trưởng thành.

► Cư dân Thành phố Vancouver đã bỏ phiếu để chọn Thành phố Chim chính thức trong khoảng thời gian từ 28 tháng 4 đến 14 tháng 5 năm 2017. Thành phố Chim tượng trưng cho tầm quan trọng của các loài chim trong ecoystem của chúng tôi.

Anna's Hummingbird hay còn được biết đến với cái tên rất Việt Nam là Chim ruồi. Nó là một họ chim nhỏ, khi bay và giữ nguyên một vị trí, cánh chim vỗ hơn 70 lần/giây tạo ra tiến vo ve như ruồi nên mới có tên là chim ruồi. Vì giống chim nay hay hút mật hoa nên danh xưng chim ong cũng hợp với tập tính của loài chim này. Họ này chứa khoảng 349 loài phân ra thành 104 chi.

Chim ruồi thường có màu lông rất sặc sỡ. Chim ruồi ở Colombia có vệt lông màu xanh ngọc bích óng ánh và dải lông màu xanh lơ sáng rực ở phía trên cổ họng, chòm lông màu trắng muốt ở dưới chân. Chim ruồi có khoảng hơn 300 loài, thường có kích thước khá nhỏ, trong đó có chim ong Cuba là loài chim bé nhất thế giới, kích thước xấp xỉ con ong nghệ, nặng khoảng 2 g. Tốc độ đập cánh rất nhanh chính vì thế tốc độ của nó cũng ít đối thủ có thể sánh được.

Đây là tổ trứng của chúng trên cành cây khô.


Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

VB : Du học Canada tại Hải Phòng - Emmanel

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn