ẢNh đại diện

Trường đại học tại Hàn Quốc

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KONKUK - TRƯỜNG TOP 1

Ngày: 02-03-2021 | Lượt xem: 1839

Sau đây Công ty chúng tôi sẽ giới thiệu về trường đại học Konkuk Hàn Quốc - một trong số những trường Top 1 tại thủ đô Seoul để các bạn được biết thêm thông tin nhé!

1.THÔNG TIN TỔNG QUAN

Là một trường tư thục,có thể nói đây là ngôi trường thu hút đông đảo số lượng học sinh Việt Nam,trường đào tạo đa ngành nghề, tọa lạc giữa trung tâm thủ đô Seoul ,được thành lập vào năm 1946 với một cái tên rất đặc biệt. Theo tiếng Hàn “ Konkuk” có nghĩa là lập quốc hay kiến quốc, ban đầu trường có tên là : Học viện chính trị Học viện chính trị Chosol. Sau đó trường mới đổi tên thành đại học Konkuk như bây giờ.

Theo kết quả đánh giá toàn diện các trường đại học ở Hàn Quốc thì năm 2017 trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh

Địa chỉ trường :

Tên tiếng Anh: Konkuk University

Tên tiếng Việt: Trường đại học Konkuk

Loại hình: Tư thục

Sinh viên: ~35.000

Năm thành lập: 1946

Số lượng campus: 02

Website: https://www.konkuk.ac.kr/do/Eng/Index.do

ky-tuc-xa-dai-hoc-Konkuk-han-quoc

2.VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường đại học Konkuk có hai cơ sở:

Seoul campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2, được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Khuôn viên cũng thuận tiện trong việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng đến các khu trung tâm mua sắm hay sân bay Incheon.

Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do, cách thủ đô Seoul không quá xa.

3.CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường đại học Konkuk có 2 cơ sở , Seoul và Chungju cả 2 cơ sở này đều mang đến cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất , chất lượng giảng dạy chuyên sâu cơ sở vật chất tốt,ứng dụng công nghệ cao hiện đại.

Bên trong trường có các phòng chức năng như : Trung tâm thể hình, phòng ngoại ngữ, phòng đa phương tiện,bảo tàng...

Khu ký túc xá của trường như khách sạn,có đầy đủ những tiện nghi, hiện đại, bao gồm các phòng 1 người và phòng 2 người , ngoài ra còn có cả phòng riêng cho người khuyết tật. Các phòng đều được trang bị hệ thống sưởi , điều hòa, tủ lạnh, Internet Wifi, điện thoại bàn..

4.ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Là ngôi trường nhận được nhiều phê chuẩn nhất của Bộ văn hóa và Giáo dục.

Ngôi trường năm bên bờ sông Hàn là nơi đào tạo ra những ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc. Trường Konkuk tự hào là ngôi trường có đội ngũ cựu sinh viên thành đạt

Nhiều ngôi sao showbiz theo học tại trường này. Trước tiên là sự có mặt của những ca sĩ tới từ các nhóm nhạc thần tượng. Như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses)…

Trường có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP. Một giáo sư hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada. Người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology.

5.CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

+ Chuyên ngành kiến trúc

+ Chuyên ngành khoa học xã hội

+ Chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế ( may mặc)

+ Chuyên ngàng khoa học sinh học và công nghệ sinh học

+ Chuyên khoa kỹ thuật

+ Khoa học chính trị

+ Khoa học môi trường và cuộc sống

+ Khoa dinh dưỡng thực phẩm

+ Chuyên ngành kinh tế và thương mại

+ Quản trị kinh doanh

+ Nghiên cứu hội nhập toàn cầu

+ Thông tin và truyền thông

+ Khoa học sinh học và kỹ thuật về động vật

+ Nghệ thuật và  thiết kế ( trừ thiết kế dệt may)

                  Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên.

6. HỌC PHÍ VÀ KÝ TÚC XÁ

a. Học phí

-  Phí nhập học 150.000 won áp dụng cho cả khóa học tiếng và chuyên ngành. Chỉ đóng duy nhất một lần khi bắt đầu nhập học vào trường

-Tiền học phí khóa học tiếng: 1.400.000 won/kỳ và một năm là: 5.600.000 won (một năm 4 kỳ, mỗi kỳ 10 tuần tương đương 200 giờ học)

- Học phí các chuyên ngành: khoa học chính trị, thương mại và kinh tế, quản trị kinh doanh, dinh dưỡng thực phẩm, phân viện nghiên cứu quốc tế là: 3.482.000 won/kỳ (một năm 2 kỳ)

- Học phí các chuyên ngành: khoa học, công nghệ, công nghệ sinh học, khoa học môi trường và cuộc sống, college ò art & design (thiết kế trang phục lớn), tích hợp toàn cầu là: 3.482.000/kỳ (một năm 2 kỳ)

- Học phí các chuyên ngành khác: kiến trúc, kỹ thuật, thông tin và truyền thông, khoa học môi trường và cuộc sống/Art &design là: 4.644.000 won/kỳ (một năm 2 kỳ)

b. Ký túc xá

Ký túc xá của trường được thiết kế sang trọng trang thiết bị hiện đại kiểu dáng mới nên phí cũng có hơi cao so với các trường ở tỉnh khác, còn nếu nhìn tổng thể khu vực thủ đô Seoul thì giá cũng không cao.

  • Phòng đôi : 1.439.000 won/ 4 tháng + 100.000 won tiền đặt cọc

Còn nếu bạn thuê nhà ở khu vực gần trường thì chỉ mất khoảng 150.000 won- 200.000 won / 1 người/ tháng ( giao động từ 3 – 4 triệu VNĐ).

Hi vọng những thông tin Công ty chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu và biết thêm thông tin về trường đại học Konkuk Hàn Quốc. Chúc các bạn may mắn trên con đường du học của mình !