ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian?

Ngày: 09-11-2019 | Lượt xem: 733

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc “xin visa du học Hàn Quốc mất bao nhiều thời gian?” thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Để có thể đi du học Hàn Quốc thì điều quan trọng và mục đích cuối cùng là xin được visa. Đây được xem như là một tấm vé, một bằng chứng hợp pháp là người đó đã được Đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận cho người đó được phép nhập cư vào đất nước Hàn Quốc theo mục đích của visa là đi du học. vậy, xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi của đa số các du học sinh và phụ huynh đặt ra.

Theo thực tế thì thời gian chờ đợi sau khi nộp hồ sơ và giấy tờ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc rồi là 10-12 ngày là đã được cấp visa. Còn nếu như bạn còn thiếu những giấy tờ cần bổ sung thì phải mất thêm một vài ngày nữa, tùy theo thời gian bạn bổ sung những giấy tờ đó.

 

Tuy nhiên, theo như giấy hẹn của Đại sứ quán thì khoảng 20 ngày sau thời điểm nộp hồ sơ xin visa mới có visa. Thường thì đó chỉ là thời gian mà Đại sứ quán đưa ra theo thường lệ quy định sau 20 ngày là có visa. Thực tế, thời gian có kết quả visa là khoảng thời gian 10-12 như đã nói ở trên. Cũng có một số loại visa Hàn Quốc không mất đến 15 ngày nhưng cũng có thể lâu hơn. Cái này còn tùy thuộc vào loại visa bạn xin với mục đích gì và tùy từng trường hợp cụ thể nữa.

 

Nhìn vào thực tế thì hiện tại Đại sứ quán Hàn Quốc đang quá tải về số lượng những người xin visa Hàn Quốc quá đông đúc. Vì vậy, số lượng hồ sơ cần xử lý là rất nhiều nên đôi khi thời gian cấp visa có thể sẽ dài hơn thường lệ.

Tìm hiểu các loại visa du học Hàn Quốc

Nói đến riêng về visa du học thì sao? Bạn có hiểu được khi đi du học Hàn Quốc có những loại visa nào hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về điều này nhé!

Khi đi du học Hàn Quốc thì những người đăng ký có thể sẽ đi theo diện của visa D2 và visa D4.

+ Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.

 

+Visa D4: là visa đào tạo tổng hợp cung cấp cho người học khi đi du học Hàn Quốc tham gia khóa học tiếng Hàn, học nghề hay trung cấp, CĐ, ĐH hợp pháp của chính phủ.

 

Hồ sơ để xin Visa du học Hàn Quốc bao gồm

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học nếu có.
  • Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)
  • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu
  • Kế hoạch học tập viết tay
  • Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình 3 bản
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải được mở trong ngân hàng trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000 đô Mỹ)

Lưu ý: Các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh và các bản sao của các giấy tờ đều phải có công chứng của cơ quan có thẩm quyền để xác nhận. Và một số giấy tờ, ảnh chụp cũng cần làm theo mẫu và yêu cầu của Đại sứ quán đưa ra.

Qua thông tin mà Emmanuel cung cấp, bạn đã có thể biết được thời gian xin visa mất bao lâu rồi phải không? Đó là thời gian mà chúng tôi cung cấp khi một trung tâm du học làm hồ sơ cho bạn. Nếu trường hợp bạn tự làm hồ sơ có thể sẽ rất mất thời gian và sẽ làm tăng thời gian xin visa lên.

Công ty du học Emmanuel là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học Hàn Quốc và xử lý mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến du học Hàn Quốc một cách nhanh nhất và uy tín nhất tại Hải Phòng mà chi phí lại rẻ nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm, công ty du học uy tín để làm hồ sơ du học Hàn Quốc, hãy đến với Emmanuel để được tư vấn và trải nghiệm du học Hàn Quốc một cách nahnh chóng bạn nhé!

Emmanuel chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc cho bạn!