Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Ngày 27-11-2019 Lượt xem 1008

Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc là nơi lý tưởng cho những bạn đang có ước mơ du học Hàn Quốc ngành nghiên cứu khoa học hoặc về công nghệ, bởi đây chính là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực đó tại Hàn Quốc.

SƠ LƯỢC VỀ VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc(KAIST) là viện nghiên cứu khoa học- công nghệ hàng đầu và danh tiếng Hàn Quốc, và là trường đại học công lập nằm ở trong khu vực Daedeok Innopolis- một khu vực nghiên cứu và phát triển khoa học- thuộc quận Yuseong-gu, thành phố Daejeon.

KAIST được thành lập vào năm 1971với tên gọi là Viện khoa học tiên tiếng Hàn Quốc(KAIS), Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc chuyên về nghiên cứu khoa học và giáo dục, là nơi ươm mầm giới trẻ cho sự phát triển vượt bậc của quốc gia. Sau những năm hoạt động thì KAIST đã đạt được những thành tựu đáng kể và có được tầm ảnh hưởng lớn trong nền giáo dục của Hàn Quốc.


KAIST được nói đến là trường đầu tiên tại Hàn xây dựng và phát triển nghiên cứu khoa học và công nghệ, từ đây là tiền đề cho các trường đại học khác có thể tiếp tục phát triển lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần tích cực vào trong công cuộc xây dựng một xã hội với nền khoa học, công nghệ văn minh thế giới

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Trường xếp số 1 trong bảng đánh giá của tạp chí AsianWeek các trường đào tạo, nghiên cứu về khoa học và công nghệ tại Châu Á (1999 -2000).

Là trường đứng đầu Hàn Quốc về đào tạo IT và thứ 24 trên thế giới

Là một trường đại học trẻ nhưng là trường có chất lượng đào tạo tầm cỡ thế giới. Theo tờ Times – QS University Ranking Trường được xếp thứ 3.

Ngoài ra thì còn nhiều những thành tích khác nữa mà KAIST đã đạt được trong những năm hoạt động và có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

NHẬP HỌC & CÁC CHUYÊN NGÀNH

KAIST là một trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nên việc tuyển sinh cũng khá khó khăn và kĩ lưỡng, điều này không diễn ra một cách đơn thuần như các trường đại học khác mà sẽ là bắt đầu bằng việc xét điểm của các môn về khoa học và toán học .

Hiện tại ước tính số lượng sinh viên nước ngoài đang the học tại KAIST chiến 13,5%. Học bổng toàn phần được trường trao cơ hội cho tất cả sinh viên- kể cả sinh viên nước ngoài- học tập các khóa Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trên 80% chương trình của KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh

KAIST hiện tại có 5 trường đại học gồm:

+ Khoa học tự nhiên

+ Kỹ thuật

+ Khoa học văn hóa

+ Đa lĩnh vực và Kinh doanh

Ngoài ra, KAIST cũng có các Viện nghiên cứu phục vụ cho việc dạy và học.

HỌC PHÍ

- Hệ đại học:Học phí của KAIST cho giáo trình đại học dao động từ 6.900.000 won đến 9.200.000 won/1 năm tùy theo khoa và

- Hệ thạc sỹ: Học phí dao động từ  30.000.000 won đến 32.000.000 won/1 năm tùy theo khoa

Ngoài ra, KAIST còn có các khoản chi phí về kí túc xá, bảo hiểm và các chi phí khác. Các chi phí này sẽ được thông báo cho sinh viên trước khi nhập học.

HỌC BỔNG

Học bổng được xét dựa vào điểm trung bình đạt từ 2.7 trở lên.

Đạt được chứng chỉ tiếng Anh như : TOEIC từ 750 trở lên, TOEFL CBT từ 220 trở lên, TOEFL IBT từ 83 trở lên, IELTS 6.5, TEPS 599

Sinh viên được học bổng sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng, giảm chi phí học phí 30-100%, miễn tiền bảo hiểm.

Nếu bạn đang có dự định cho việc du học Hàn Quốc mà còn có những vấn đề thắc mắc liên qua đến việc chọn trường hoặc cần tư vấn thêm những vấn đề khác liên quan đến du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Emmanuel, bạn sẽ được tư vấn một cách cặn kẽ và kịp thời.

Hãy gọi ngay 096.192.9998 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

 

 

 

 

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat