ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2019

Ngày: 03-10-2019 | Lượt xem: 908

Có lẽ khi đi du học Hàn Quốc các bạn băn khoăn nhất là: “Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?“ Du học Emmanuel sẽ liệt kê những khoản chi phí khi làm giấy tờ tại Việt Nam và những khoản chi phí khi bạn sang Hàn Quốc học để bạn có được tính toán và sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình.

1. Chi phí tại Việt Nam

a. Học tiếng Hàn:

Việc trước tiên để chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc đó là học tiếng Hàn. Thời gian học ngắn nhất là 3 tháng và có thể hơn nữa thì càng tốt. Chi phí cho 3 tháng học tiếng Hàn khoảng gần 8 triệu. Nhưng khi bạn đăng ký du học tại công ty du học Emmanuel sẽ hoàn toàn được miễn phí khóa học tiếng Hàn. Chúng tôi còn khuyến khích học sinh du học tại công ty, nếu có thời gian học được càng nhiều và giỏi tiếng Hàn thì càng tốt.

 

b. Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Có rất nhiều chi phí cho những giấy tờ cần phải làm và công chứng, chứng minh khi đi du học :

  • Chi phí dịch thuật, công chứng.
  • Chứng minh tài chính của bố hoặc mẹ
  • Chi phí xin visa
  • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn
  • Mua vé máy bay.

Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

c. Tiền chứng minh tài chính

Một trong những yêu cầu đối với học sinh du học là gia đình phải có sổ tiết kiệm từ 9000-12.000 USD. Sổ này tồn tại trước 3 tháng với trường hợp du học tiếng, 6 tháng với du học hệ đại học. Nếu như gia đình bạn không có sổ tiết kiệm này thì sẽ sẽ phải làm dịch vụ hết khoảng 5.000.000 VNĐ.

 

d. Chi phí  làm visa và vé máy bay

Bước cuối cùng là việc xin visa tại Đại sứ quán. Chi phí cho việc xin visa đã có giá chung rồi. Còn với chi phí cho máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào từng thời điểm . Tính ra chi phí vé máy bay và tiền xin visa mất khoảng 7-11 triệu(bao gồm chi phí đi lại )

Du học Hàn Quốc

2.Chi phí khi sang Hàn Quốc

a. Chi phí dành cho chương trình tiếng Hàn:

Phí học tiếng:

+ 3000-5000 USD/năm (trường công lập)

+ 3500 USD-7000 USD/năm.(trường dân lập)

(1000 USD=23,xxx triệu VNĐ)

Học phí một số trường ở Hàn Quốc:

Học phí các trường khác nhau có sự chênh lệch, tùy thuộc vào khu vực,chuyên ngành và nhiều yếu tố khác. Mức học phí các trường thường dao động trong khoảng ₩ 5.700.000 – 8.300.000.

 

b. Chi phí sinh hoạt khác

Tiền thuê nhà, thuê KTX:Thông thường thì các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ký túc xá cho sinh viên quốc tế để thuận tiện cho sinh viên sinh hoạt và học tập, cũng như dễ quản lý sinh viên. Ký túc xá của các trường có mức chi phí khác nhau. Thường các trường trên khu vực Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn hẳn so với các tỉnh thành phố khác.Khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì các bạn nên tìm hiểu ở trong kí túc xá của trường muốn đến thì khoảng bao nhiêu tiền và số tiền này đã bao gồm các khoảng như điện, nước, internet chưa. . Nhìn chung dao động từ 175.000 won – 400.000 won/ tháng

Tiền ăn:

-Tiền ăn mức trung bình mỗi tháng khoảng 200-300$. Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh thì việc tự mình nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với ăn uống tại nhà ăn ký túc hay bên ngoài.

 

Tiền đi lại và các chi phí khác:

Ngoài các khoản tiền như học phí, ăn ở thì những khoản tiền mà du học sinh sẽ mất như là:

- Bảo hiểm y tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng

- Tiền điện nước, internet Điện, nước: 1500.000VNĐ/ tháng

- Đi lại: 30,000-50,000 won/tháng( gần 1 triệu VNĐ)

3. Tổng chi phí đi học ở Hàn Quốc

- Có thể sẽ có những chi phí phát sinh nữa mà chúng tôi không thể liệt kê hết.Nhưng nhìn chung thì đó là những chi phí thường có trong đời sống. Qua những tính toán và con số chúng tôi đưa ra bạn có thể tính được chi phí cho việc đi du học Hàn Quốc rồi phải không?

Chi phí du học Hàn Quốc tính tổng các chi phí từ khi ở Việt Nam đến khi sang bên Hàn Quốc trọn gói khoảng 190-220 triệu VNĐ( có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Công ty du học Emmanuel luôn đồng hành cùng bạn, tư vấn để bạn có thể giảm tối đa chi phí của mình khi đi du học. Để được tư vấn cụ thể hơn về các khoản chi phí khi du học Hàn Quốc hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo Hotline: 096.192.9998.

Công ty du học Emmanuel luôn sẵn sàng chào đón bạn!