ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Tìm hiểu về Thành Phố Daegu - Du học Hàn Quốc Hải Phòng

Ngày: 17-07-2019 | Lượt xem: 1629

Daegu là thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc và là khu vực đô thị lớn thứ 3 đất nước với 2,5 triệu dân. Daegu và khu vực tỉnh Gyeongsangbuk xung quanh thường được gọi là Daegu-Gyeongbuk với tổng số dân là hơn 5 triệu người. Thành phố nằm ở phía đông nam Hàn Quốc cách bờ biển khoảng 85 km. Đây là nơi khai sinh của quốc gia Hàn Quốc cổ đại. Khi đi du học ở tại đây một thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

1. LỊCH SỬ

Nói đến thành phố Daegu người ta thường nói đến nơi đây là nơi khởi phát của nền văn hóa đồ gốm có niên đại từ năm 1500 Trước Công Nguyên. Daegu sau đó trở thành một bộ phận của vương triều Silla vào thế kỷ thứ 5 Sau Công Nguyên. Vua Silla muốn dời đô về Daegu nhưng bị phản đối, tuy nhiên Daegu vẫn phát triển nhờ vào các quyết định của nhà vua. Vào thời Vương triều Goryeo, Daegu là chiến trường trước giai đoạn lập quốc và là nơi lưu giữ bảo vật của Goryeo nhưng đã bị cướp phá bởi quân Mông Cổ năm 1254.

Đến thời Joseon, Daegu là điểm trung chuyển quan trọng giữa Seoul và Busan và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsang. Daegu là nơi được cho phép lập chợ mà nổi tiếng và duy nhất còn sót lại là chợ thuốc thảo dược Yangnyeongsi. Hàn Quốc mở cửa với thế giới vào thế kỷ 19. Vào năm 1895, Daegu trở thành địa điểm của một trong bưu điện hiện đại đầu tiên của đất nước, và khi thương nhân và công nhân Nhật Bản đến Daegu vào những năm 1890, họ đã tạo nên đoạn đường sắt nối Seoul và Busan qua Daegu. Vào những năm đầu thế kỷ 20, phong trào dành độc lập nở rộ tại đây cho đến khi Nhật đầu hàng vào năm 1945.

Trong Chiến Tranh Triều Tiên, Daegu là tuyến đầu của vành đai Busan và là một trong số ít các thành phố vẫn đứng vững dù là tuyến đầu của chiến trường. Daegu được hưởng lợi từ các chính sách kinh tế sau chiến tranh và phát triển vượt bậc. Thành phố tách ra khỏi tỉnh Gyeongbuk vào những năm 1980 và trở thành Thành phố Đô thị của Hàn Quốc vào năm 1995.

2. ĐỊA LÝ

Bản đồ vị trí của thành phố Daegu 

Daegu nằm trong một vùng lòng chảo bao quanh bởi hai ngọn núi thấp ở phía bắc và phía nam cùng với những khu đồi thấp ở phía đông. Sông Geumho chảy ở rìa phía đông và phía bắc thành phố và đổ về sông Nakdong ở hướng tây. Daegu có 8 quận và 1 địa hạt.

3. CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG

Daegu nổi tiếng với các công trình nằm trên núi Palgongsan và các công trình cổ như Donghwasa, Pagyesa và Buinsa. Các ngôi làng cổ tại đó có tổ chức các lễ hội truyền thống hằng năm như hội làng Otgol hay làng Inheung, lễ hội y tế với các loại thảo dược Yangnyeongsi. Các công trình giáo dục hay công trình quản lý vẫn giữ được sự nguyên vẹn của nó.

Ngoài ra, Daegu còn có nhiều điều bạn có thể khám phá và đến đó để vui chơi. Trong đó phải kể đến những công viên và những điểm leo núi nổi tiếng với các quang cảnh đẹp và hùng vĩ, những khu mua sắm và vui chơi trong khu trung tâm Dongseongno và quanh trường đại học Quốc gia Kyungpook.

4. GIAO THÔNG

Tàu điện tại Daegu 

Daegu có vị trí đại thế thuận lợi cho việc đi lại giữa các thành phố bởi Daegu  giáp tuyến đường sắt nối giữa Seoul-Busan. Chính vì vậy đây là nơi trung chuyển hành khách với số lượng lớn chỉ đứng sau có Seoul. Nếu bạn du học tại đây bạn sẽ được trải nghiệm sự tiện ích của giao thông để có thể đi tham quan Hàn Quốc hoặc thăm bạn bè của bạn.

Daegu không những là nơi trung chuyển hành khách qua các tuyến đường sắt mà tại Dagu còn có sân bay quốc tế đến các quốc gia như Nga, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và có cả đất nước Việt Nam của chúng ta.

5. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Đại học quốc gia Daegu 

  • Đại học Keimkyung
  • Đại học Quốc gia Kyungpook
  • Đại học Sư phạm Quốc Gia Daegu
  • Đại học Suseong
  • Đại học mạng Daegu
  • Đại học kỹ thuật Daegu

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản