ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc khi du học .

Ngày: 10-08-2019 | Lượt xem: 835

Hàn Quốc là một đất nước rất tươi đẹp với những phong cảnh lãng mạn và nên thơ  .Hàn Quốc còn được nhắc đến là “Xứ sở Kim chi” .Bên cạnh những điểm nổi bật đó, Hàn Quốc còn có nhiều nét đặc sắc  trong nền văn hóa của họ . Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu có gì đặc sắc trong nền văn hóa của Hàn Quốc nhé bạn !

 

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc .

1. Văn hóa chào hỏi

Văn hóa chào hỏi của Hàn Quốc

Nếu như bạn đã từng theo dõi những bộ phim Hàn Quốc thì bạn có thể thấy rõ ràng rằng người Hàn Quốc họ rất cẩn thận và nguyên tắc trong văn hóa chào hỏi .Khi chào hỏi người khác  họ thường bày tỏ sự tôn trọng và lịch sự bằng cách hơi cúi đầu ,gập lưng xuống trước người mình chào hỏi .Ngoài ra tay của họ cũng cần khép vào một cách gọn gàng.Văn hóa chào hỏi là một phép lịch sự tối thiểu được bày tỏ trong văn hóa của người Hàn Quốc .Nhất là đối với những người cao tuổi, họ rất quan trọng và để ý đến vấn đề này .Nếu bạn là sinh viên du học tại Hàn Quốc thì bạn cần hiểu về văn hóa chào hỏi này .Bởi vì người Hàn Quốc sẽ đánh giá cao khi người nước ngoài cũng bày tỏ nền văn hóa của họ .Khi đó mình có thể tạo được thiện cảm dễ dàng với người Hàn .

Ngoài vấn đề khi gặp một người bạn cần cúi đầu chào họ ra thì bạn cũng cần phải chú ý đến một điều nữa là không được tùy tiện gọi tên một ai đó (người Hàn nhất là những người lớn tuổi hơn mình )khi chưa được sự cho phép của họ hay được họ đề nghị làm điều đó .Thường thì người ta sẽ đến và làm quen với nhau bằng cách trao danh thiếp cho nhau .Qua đó để có thể giới thiệu sơ quan về bản thân ,danh tính, công việc ,chức vụ,…Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh thì văn hóa này càng phổ biến hơn .Khi ai đó đưa cho bạn danh thiếp của họ thì họ cũng mong muốn nhận được danh thiếp của bạn để bày tỏ bạn muốn làm quen với họ .Khi giao tiếp với người Hàn hãy nhớ luôn tươi cười và trân trọng bạn nhé .Hãy nhớ rằng khi bạn hiểu được văn hóa của họ và bày tỏ sự lịch sự điều đó cũng bày tỏ ra đất nước của chúng ta là đất nước văn minh và lịch sử .

2. Văn hóa giao tiếp ứng xử

Nếu như bạn có cơ hội dự những buổi liên hoan , bữa tiệc mà có những người Hàn Quốc ở đó thì bạn đừng tùy tiện phát ngôn tại đó .Tốt hơn hãy để bạn của bạn giới thiệu bạn với mọi người . Hãy chú ý đừng có ngồi với hai chân vắt chéo trước mọi người ,nó bày tỏ thái độ không tôn trọng người khác .

Khi bạn có cơ hội nói chuyện với người lớn tuổi thì hãy bày tỏ lòng kính trọng với họ  bằng cách chào hỏi họ ,sau đó có thể hỏi han sức khỏe của họ ,….Đừng quên sử dụng những lời khen tặng họ .Như thế bạn đã tạo cho họ được ấn tượng tốt đẹp trong cuộc nói chuyện đó.

 

Văn hóa giao tiếp ứng xử của người Hàn Quốc

Trong các cuộc nói chuyện thì người Hàn Quốc luôn bày tỏ thái độ lịch sự với người khác ,giọng nói của họ thường rất nhẹ nhàng, từ tốn ,…đôi khi họ chỉ nói vâng hay gật đầu thôi .Đặc biệt là bạn nên tránh đụng chạm chân với người khác vì với người Hàn họ rất không thích khi người khác đụng chạm họ bằng chân kể cả là vô tình hay cố ý .Bởi vì họ quan niệm “bàn chân” là bộ phận không sạch nên không nên để đụng vào người khác .

 

3. Văn hóa ăn/ mặc

Một nét văn hóa độc đáo trong văn hóa của người Hàn Quốc không thể thiếu trong các ngày lễ tết đó là văn hóa mặc Hanbook .Hanbook là bộ trang phục thường được người Hàn mặc vào các dịp trong ngày tết âm lịch và ngày rằm trung thu. Nó là một nét truyền thống đã có từ rất lâu đời và được gìn giữ cho đến ngày nay. Đây cũng được coi như một niềm tự hào của người dân Hàn Quốc khi được giới thiệu với người nước ngoài về nét văn hóa này

Ngoài trang phục truyền thống như Hanbook thì Hàn Quốc còn có những bữa ăn với những món ăn truyền thống .Một số món phải kể đến đó là : Kim chi, canh rong biển ,kimbap,cơm trộn,….và nhiều món khác . Nếu có cơ hội được đặt chân và trải nghiệm tại quốc gia này, các bạn đừng quên nếm thử ít nhất một lần những món ăn vô cũng đặc biệt và hấp dẫn này nhé!

Ẩm thực Hàn Quốc

4. Văn hóa tặng quà

Khi đi du học có lẽ bạn sẽ làm quen được những người bạn người Hàn .Đối với người Hàn Quốc thì họ rất coi trọng mối quan hệ thân hữu bằng cách tặng những món quà trong những ngày quan trọng như sinh nhật hay một ngày lễ .Vậy nếu có cơ hội hãy làm điều đó với những người bạn của mình bạn nhé.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Những điều phía trên chỉ là một vài nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc ,ngoài ra còn có rất nhiều những điều bạn cần tìm hiểu và thêm lên sự hiểu biết cho mình khi đi du học tại Hàn Quốc để tránh sự bỡ ngỡ khi bạn gặp phải những điều đó nhé.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn