ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Những thứ cần mang theo và không được mang theo khi du học Hàn Quốc

Ngày: 19-08-2019 | Lượt xem: 1178

Nếu bạn đang chuẩn bị hành lý cho mình để lên đường đi du học mà chưa biết những gì nên mang theo và những thứ gì không được phép mang theo khi lên máy bay thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị hành lý cho tốt trước khi lên đường bạn nhé!

 

Khi nói đến hành lý được mang theo lên máy bay  thì sẽ được nói đến hai loại hành lý ,kèm theo đó là những quy định với từng loại hành lý bạn mang theo .Có hành lý ký gửi và hành lý xách tay .Hành lý ký gửi được quy định với những đồ đạc nặng và cồng kềnh ,khó mang theo bên mình sẽ được cho vào loại hành lý ký gửi .

Còn hành lý xách tay là đồ nhẹ nhàng ,không nguy hiểm ,dễ mang theo bên mình và có thể được mang lên máy bay để ngay bên cạnh bạn ,dưới ngầm nghế hoặc phía trên ghế hành khách ngồi có chỗ để hành lý cá nhân .

- Hành lý ký gửi bạn được mang từ 20 - 40kg (tùy vé, tùy hãng máy bay).

- Hành lý xách tay không mang quá 7kg. Bạn cũng có thể mang theo đến 10kg nếu hành lý của bạn gọn gàng .

 

Đó là số kilogam đã được quy định ở hầu hết tất cả các sân bay để những người xuất cảnh lưu ý và thực hiện .Tránh trường hợp mang quá số cân quy định .Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến những chi tiết cảu những hành lý, đồ dùng bạn được mang theo và những gì không được mang theo là gì .Vậy thì bạn được mang theo những gì khi đi du học ?

Những thứ cần mang khi đi du học

Có rất nhiều thứ mà khi đi xa ai cũng muốn mang theo ,nhất là khi đi du học .Vì vậy hãy chọn lựa những đồ dùng thật sự cần thiết với bạn.

 

NHỮNG THỨ BẮT BUỘC BẠN PHẢI MANG THEO KHI ĐI DU HỌC

1. Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu cần mang theo khi đi du học 

Giấy tờ cá nhân là một thứ tối quan trọng khi bạn đi xa ,đặc biệt là khi bạn đi du học tại một quốc gia khác . Giấy tờ cá nhân sẽ nói lên bạn là ai, từ đâu đến và đến đất nước của họ với mục đích gì .Tất cả sẽ được nói lên trong những giấy tờ cá nhân .Vì vậy khi đi du học ,trên hết mọi thứ hãy chuẩn bị giấy tờ cá nhân của mình.Hãy cùng chúng tôi giấy tờ cá nhân đó bao gồm những gì nhé!

 • Chứng minh thư
 • Visa và hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp .
 • Thư giới thiệu
 • Chứng nhận học bổng(nếu có)
 • Ảnh thẻ
 • Giấy khai sinh
 • Bảng điểm
 • Các loại bằng cấp
 • Giấy khám sức khỏe.

Lưu ý: Các giấy tờ đó là bản dịch tiếng Anh hoặc Hàn đã được xác thực  .

2. Tiền mặt

Cần mang tiền mặt khi đi du học 

Khi sang một đất nước xa lạ như Hàn Quốc và nhất là đi du học đòi hỏi bạn cần có tiền mặt để chi tiêu . Hãy đổi sang tiền Hàn Quốc bao gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn để thuận tiện cho việc sử dụng ,vì bạn sẽ gặp khó khăn khi chưa quen chi tiêu tại Hàn Quốc .Bạn cần chuẩn bị khoảng 1000USD  hoặc có thể nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bạn .

Hãy nhớ cất giữ tiền của mình cách cẩn thận nhé .Để tránh trường hợp rủi ro bạn bị kẻ gian móc trộm tiền .Bạn có thể để tiền lẻ riêng ra thuận tiện cho việc chi tiêu và số tiền còn có thể cất giữ chỗ khác cho an toàn .

Các du học sinh hiện nay khi sang du học tại Hàn Quốc được hỗ trợ để làm thẻ ngân hàng .Điều này giúp cho sinh viên quản lý tiền bạc của mình một cách riêng tư và an toàn.Cũng như thuận tiện để gia đình có thể gửi tiền học phí cho bạn sau này .

3. Các loại thuốc

Những loại thuốc cần mang theo khi đi du học 

Ở Hàn Quốc tại các trường đại học luôn có đóng bảo hiểm cho mọi học sinh và cũng có những dịch vụ y tế.Nhưng để được hưởng những điều đó theo quy định thì phải trải qua một số bước thủ tục giấy tờ .Vì vậy để tiện nhất thì các du học sinh nên mang theo những loại thuốc thông dụng mà chúng ta hay cần .Những loại thuốc đó rất dễ mua tại Việt Nam tại các quầy thuốc nhưng với Hàn Quốc bạn không thể mua tùy tiện .

 

Ở Hàn Quốc với khí hậu lạnh ,khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều các du học sinh nên mang theo những thuốc về cảm cúm ,hạ sốt, thuốc đau bụng vì chưa thích nghi với đồ ăn ở đó hoặc có thể là những băng gạc cá nhân để băng bó hay sát trùng. Nếu bạn có bị tiền sử bệnh gì thì cũng hãy mang theo những thuốc về bệnh đó để có để sử dụng những lúc cần thiết .

4. Các thiết bị điện tử học tập

Các thiết bị điện tử cần mang theo khi du học Hàn Quốc

Điện thoại là thông tin liên lạc với mọi người khi bạn đi xa .Ngoài ra để phục vụ cho việc học tập thì bạn nên mang theo Laptop và các thiết bị truyền và lưu dữ liệu .Vì nó sẽ là những thứ chắc chắn trong quá trình học tập bạn sẽ phải dùng đến nó .Ở Việt Nam thì rất rẻ nhưng tại Hàn Quốc bạn sẽ tốn nhiều chi phí để mua những thiết bị đó.

Lưu ý : Với đồ điện tử bạn phải mang theo với hành lý xách tay ,chứ không được để trong hành lý ký gửi .

5. Quần áo

Quần áo mang theo khi đi du học 

Quần áo thì bạn nên mang theo những quần áo thường ngày sinh hoạt của mình bao gồm những bộ quần áo mặc ở nhà , quần áo đi học ,đi chơi ,… trành mang quá nhiều áo rét vì nó sẽ rất tốn diện tích và cân nặng làm bạn không thể mang theo những quần áo khác .

Trong hành lý xách tay của mình bạn nên để phòng 1 bộ quần áo tại đó, đề phòng bạn cần dùng đến.

 

Đừng lo về vấn đề quần áo vì tại Hàn có rất nhiều những nơi cho sinh viên có thể thỏa sức mua sắm ,với đủ những mốt thời trang phù hợp với con người ,văn hóa và phong cách Hàn Quốc .Mà giá cả những bộ quần áo đó lại rất phải chăng ,đôi khi còn có cả chương trình khuyến mại ,hạ giá.Vì vậy khi du học Hàn Quốc bạn không cần quá phải lo lắng về vấn đề quần áo .

 

6. Thức ăn để dự phòng

Mì ăn liền 

Nếu có thể hãy mang theo một ít đồ ăn cảu Việt Nam có thể để được lâu ngày .Như những đồ ăn khô như mì tôm,ruốc ,lạc khô,…Nói chung có rất nhiều những đồ ăn khô có thời gian sử dụng lâu ngày bạn có thể mang theo phòng  những ngày đầu bạn còn bỡ ngỡ với một môi trường hoàn toàn mới với Việt Nam.

NHỮNG THỨ BẠN TRÁNH MANG THEO KHI ĐI DU HỌC

Những vật không được mang lên máy bay 

Không được mang theo những chất dễ gây cháy nổ hoặc tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ như bom, mìn,gas,..

Không được mang những loại chất lỏng như :nước uống ,nước hoa,..chỉ có thể mua tại tại các quầy hàng tại sân bay mới được đem vào .

Các loại mỹ phẩm như nước hoa,sữa tắm, dầu gội ,…có dung tích nhở hơn 100ml mới được mang theo ,còn lớn hơn sẽ bị để lại .bàn chải đánh răng hay dao cạo râu bạn có thể mang thoải mái .

Tránh mang dao ,kéo, bật lửa hoặc các vật sén nhọn gây sát thương .

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

 • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
 • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
 • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
 • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
 • Email: https://duhocemmanuel.com/.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn