ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Những ngày lễ lớn quan trọng của Hàn Quốc

Ngày: 09-07-2019 | Lượt xem: 1081

Nếu bạn đang sinh sống tại Hàn Quốc hoặc chuẩn bị đi du học tại Hàn Quốc  mà chưa có một hiểu biết gì về các ngày lễ quan trọng của Hàn Quốc. Chỉ cần một chút thời gian để tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây là bạn đã có được sự hiểu biết về các ngày lễ đó rồi.

Tết âm lịch của Hàn Quốc

Ở Việt Nam có tết Nguyên Đán là một cái tết truyền thống quan trọng của dân tộc để những người thân dù đi làm ở đâu xa thì trong ngày  đó họ cũng về cùng sum họp,… thì đối với Hàn Quốc có Tết Âm lịch. Tết nầy  mang ý nghĩa và có những  nét tương đồng so với Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Thời điểm này là lúc mà không khí ngoài đường phố lẫn cả trong gia đình mỗi nhà đều  thấy rộn ràng và ấm cúng. Ai nấy nô nức đều đi sắm tết để chuẩn bị đón một năm mới bên gia đình. Đây là dịp để các gia đình sẽ quây quần bên nhau và cùng nhau đón chào một năm mới trong sự vui vẻ và ăn uống với nhau. Tết Âm lịch của Hàn Quốc cũng trong 3 ngày nhưng có điểm khác là tết sẽ bắt đầu từ ngày 30 và sẽ kéo dài đến ngày mùng 2. Tết Âm lịch của Hàn còn được gọi là “Seollal , Seollal là mốc thời gian đánh dấu khởi đầu cho một năm mới an lành và hạnh phúc, mọi người cầu mong cho một năm cũ trôi qua và một năm mới trong sự bình an và thạnh vượng.

Thời điểm này là lúc mà không khí ngoài đường phố lẫn cả trong gia đình mỗi nhà đều  thấy rộn ràng và ấm cúng. Ai nấy nô nức đều đi sắm tết để chuẩn bị đón một năm mới bên gia đình. Đây là dịp để các gia đình sẽ quây quần bên nhau  và cùng nhau đón chào một năm mới trong sự vui vẻ và ăn uống với nhau. Để cho khác biệt với ngày thường thì vào những ngày này trước của nhà ai cũng treo ít nhất một chiếc Bok jori. Việc làm này là một nét truyền thống của Hàn Quốc đã có từ xưa, khi họ làm điều đó với ý niệm mong ước nhận được sự may mắn ,phúc lộc trong suốt một năm mới.

Nếu bạn sống tại Hàn Quốc và có cơ hội đến chơi nhà bạn bè là người Hàn Quốc vào dịp nghỉ lễ tết này, hãy nhớ bạn nên nói một lời chúc tốt đẹp đến họ.

Tết Trung thu của Hàn Quốc – Chuseok (15/08 âm lịch)

Chuseok là ngày tết trung thu tại Hàn Quốc được kéo dài trong 3 ngày liền. Đây cũng là ngày lễ được người Hàn chú trọng và trở nên như một bản sắc của dân tộc được mọi người gìn giữ. Chuseok được diễn  ra trong thời gian  ngày rằm tháng Tám âm lịch. Tết trung thu là một kỳ lễ được người Hàn Quốc coi trọng cũng giống như dịp tết âm lịch. Dịp lễ này mọi người trong gia đình cùng sum họp với nhau và tiến hành những nghi lễ truyền thống, cùng ăn những món ăn truyền thống như bánh gạo.

Ngoài các hoạt động cùng nhau gia đình ăn uống, vui chơi quây quần bên nhau thì thời gian này mọi người cũng dành thời gian cho việc đi tảo mộ. Điểm này là khác xa so với người Việt Nam.

Ngày kỉ niệm độc lập của Hàn Quốc (15/8 DL)

Hàn Quốc đã thoát ra khỏi sự xâm chiếm áp bức của thực dân Nhật và giành được độc lập hoàn toàn vào ngày 15/08/1945. Từ đó mới có sự ra đời của chính phủ Đại Hàn. Vì vậy mà mốc thời gian giành độc lập đó luôn được người dân Hàn Quốc nhớ đến và nhắc nhở mỗi năm. Để những thế hệ sau và người dân Hàn Quốc biết ngày đó là ngày quan trọng đánh dấu một bước ngoặt cho sự tự do độc lập dân tộc, để có thể xây dựng một nhà nước vững mạnh và phát triển như ngày nay. Đồng thời cũng bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ sau đối với thế hệ đi trước đã hi sinh cho sự tự do của dân tộc.

Ngày Lập quốc của Hàn Quốc (03/10)

Ngày 03/10 là ngày thiết lập nhà nước đầu tiên của Hàn Quốc .Người ta cho rằng ngày này là do Hoàng đế Dangun lập ra.

Ngày lễ Hangeul của Hàn Quốc (09/10)

Đây là ngày kỉ niệm vị Vua Sejong phát minh và công bố chữ Hangeulchữ viết chính thức của tiếng Hàn.

Lễ Giáng sinh tại Hàn Quốc (25/12)

Giáng sinh là một ngày lễ của những người theo Đạo Thiên Chúa, Tin lành là ngày lễ  kỷ niệm sự ra đời của Đức Chúa Giêsu hay còn gọi là lễ Noel. Vào ngày này thì khắp nơi sẽ được trang hoàng với cây thông Noel và ông già Noel.

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Xóm 6,Thôn Minh Khai-Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn