Mức chi phí cho du học sinh Hàn Quốc tại Busan

Mức chi phí cho du học sinh Hàn Quốc tại Busan

Ngày 13-09-2019 Lượt xem 1029

Busan là một trong những thành phố lớn của Hàn Quốc thu hút khá nhiều học sinh quốc tế.Nơi đây cũng được nói đến là nơi có chi phí du học rẻ tại Hàn Quốc so với các nơi khác.Cùng với đó, tại Busan cũng có khá nhiều các trường đại học nổi tiếng và uy tín được nhiều người theo học,nhất là du học sinh quốc tế.Vậy chi phí du học tại Busan là như thế nào?

 

Học phí ở mức vừa phải

Mức học phí trung bình của các trường đại học tại Busan dao động khoảng 3000-5000 USD/kỳ.Tuy nhiên mức học phí các trường cũng có sự khác nhau,chưa kể đến các chuyên ngành học khác nhau thì học phí cũng khác nhau.

Chi phí sinh hoạt tại Busan không đắt

Nếu như bạn đã từng đến Seoul thì bạn sẽ biết Seoul vô cùng nhộn nhịp và náo nhiệt. Cuộc sống được diễn ra ở một độ khá nhanh.Cũng dễ hiểu vì Seoul là thành phố lớn Hàn Quốc. Khi bạn đến Busan,bạn sẽ nhận ra ngay là Busan không có nhộn nhịp và ồn ào như Seoul.Cuộc sống của mọi người cũng diễn ra chậm hơn Seoul.Do đó mà chi phí sinh hoạt của các du học sinh tại Busan cũng ở mức độ thấp hơn nhiều so với các du học sinh tại Seoul.

+ Thê phòng ở: Khoảng 180-280USD 1 tháng.

Các trường đại học luôn có những khu riêng biệt dành cho sinh viên quốc tế có thể ở luôn trong đó cho tiện trong việc học tập và quản lý.Ký túc xá của các trường đại học luôn được trang bị đầy đủ những tiện nghi  gồm tủ quần áo,giường,bàn học,internet,…và một phòng trong lý túc có thể ở 2-4 người. Một số trường trong ký túc xá có chỗ để sinh viên có thể tự nấu nướng nếu không muốn ăn uống tại căng tin của trường.

+ Chi phí ăn uống: Dao động mức chi phí đó khoảng từ 150-300USD/ tháng là bạn có thể thoải mái trong việc ăn uống rồi. Còn lại bạn có thể tự mình đi chợ nấu ăn thì mức chi phí có thể được giảm bớt rất nhiều chỉ khoảng 150-200 USD/tháng.

Đi lại thuận tiện mà lại rẻ

Tại Busan vấn đề di chuyển đi lại rất thuận tiện và chi phí cũng rẻ nữa.Và nếu bạn là sinh viên thì lại càng rẻ hơn vì sẽ được giảm giá khi mua vé tháng.Phương tiện đi lại được mọi người sử dụng chủ yếu trong thành phố này là xe bus hoặc tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc di chuyển.Nếu gần thì xe bus là lựa chọn tối ưu,còn nếu đi xa thì là tàu điện ngầm bởi tàu điện ngầm chạy với tốc độ khá nhanh 400-450km/h nên vấn đề đi lại tại Hàn được rút ngắn thời gian cách tối đa.

Để tiện lợi thì bạn nên sử dụng thẻ dành cho tàu điện ngầm hoặc thẻ xe bus thay vì sử dụng tiền mặt.Thẻ này thì được bán tại điểm như ga tàu điện ngầm hoặc những trạm dừng của xe bus.Chi phí cảu thẻ giao thông trong 1 tháng khoảng 4-6 USD. Hết tháng thì bạn có thể nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng mà không cần đổi thẻ mới.

Thông thường là học sinh thường là đi xe bus hoặc tàu điện ngầm nhưng nếu bị nhỡ bạn có thể chọn taxi là một phương tiện đi lại.Tuy nhiên taxi sẽ đắt hơn so với hai phương tiện kia.Bạ có thể tham khảo giá taxi tại Busan để tránh bỡ ngỡ khi sử dụng nó.

– Taxi thường khoảng 1200 Won/km còn với taxi cao cấp hơn thì chi phí sẽ đắt hơn nhiều 1800-2000 won/km. Nếu đi đường dài có thể sẽ được giảm giá hơn so với đi đường ngắn.

Chi phí khác :

Du học sinh quốc tế tại các trường đại học còn phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc có mức chi phí khoảng 180-200 USD/năm.

Như vậy nếu tính trung bình tổng các khoản chi phí từ chi phí học ở trường cho đến các chi phí sinh hoạt ăn ở,đi lại,bảo hiểm,… thì mức chi phí trong 1 năm đối với du học sinh tại Busan sẽ từ khoảng 8.000-10.000 USD.(Khoảng 184 triệu đến 230 triệu).Nhìn chung thì tại Busan bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn so với Seoul từ 10-25% mọi chi phí đấy.

Qua bài viết bên trên, bạn đã phần nào có được cái nhìn về mức chi phí của  việc du học Hàn Quốc tại thành phố Busan rồi phải không.Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng còn e ngại về khu vực bạn đến du học vì lý do tài chính thì việc chọn Busan là quá hợp lý cho bạn.

Công ty du học Emmanuel chuyên tư vấn du học Hàn Quốc và các vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc như chứng minh tài chính, xác định số sư,…Nếu bạn còn muốn tư vấn thêm bất kỳ vấn đề gì thì đừng ngại mà cứ liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoặc có thể để lại thông tin số điện thoại,nhân viên tư vấn của công ty sẽ liên hệ lại với bạn ngay tức thì.

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat