Một vài điều đáng chú ý khi sống ở Hàn Quốc

Một vài điều đáng chú ý khi sống ở Hàn Quốc

Ngày 19-09-2019 Lượt xem 2480

Hàn Quốc là một quốc gia văn minh nhưng cũng là một quốc gia có những quan niệm và nguyên tắc sống rất riêng biệt, đòi hỏi mỗi du học sinh tại Hàn Quốc phải chú ý đến khi sống ở đó. Nếu bạn chưa biết về những nguyên tắc đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để trở là du học sinh tốt bạn nhé!

1.Chú ý về ghế ngồi

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến vấn đề ăn nói,chào hỏi và cả vấn đề về chỗ ngồi nữa. Người Hàn Quốc đặc biệt bày tỏ sự kính trọng đối với những người lớn tuổi qua cách ưu tiên ghế ngồi dành cho người già cả.Luôn có chỗ ngồi riêng cho những người già trong các phương tiện giao thông công cộng. Chỗ ngồi đó đặc biệt dành cho người già, ngay cả khi những người khác không còn chỗ ngồi họ cũng ko ngồi lên chỗ đó.Vì người Hàn quan niệm rằng đó “không phải chỗ của mình” cho nên dù ghế có trống thì cũng không ai ngồi lên.

2.Hãy nhớ không viết tên ai đó bằng mực đỏ

Nếu bạn chưa biết điều này bạn hãy tìm hiểu nhé, vì người Hàn không thích một ai đó viết tên của mình với mực đỏ. Với Việt Nam chuyện đó là bình thường và mực đỏ thường là để chấm bài hay đánh dấu điều gì đó quan trọng mà thôi. Nhưng với Hàn Quốc họ dùng mực đỏ để viết tên những người đã khuất. Nếu ai đó viết tên của họ với mục đỏ là có nghĩa mình đang cố ý rủa họ với sự không tốt lành. Vì thế khi là một du học sinh hãy chú ý đến điều này để tránh làm mất lòng những người bạn của bạn chỉ vì không hiểu biết.

 3.Không nên ăn mặc hở hang

Hàn Quốc là một đất nước văn minh nhưng về nét truyền thống vẫn luôn được bảo tồn. Vì thế Hàn Quốc rất chú ý đến vấn đề ăn mặc,họ không thích những ai ăn mặc quá hở hang và kiểu khoe thân. Có thể với các nghệ sĩ hay nhóm nhạc thì khác nhưng với những người dân bình thường họ luôn là những người ăn mặc thể hiện sự trang trọng, lịch sự và quí phái. Nếu bạn ăn mặc một cách không kín đáo có thể sẽ để lại thiện cảm không tốt trong lòng của người Hàn Quốc.Nhất là đối với những người già cả thì họ hoàn toàn không thích việc một người nữ ăn mặc hở vai hoặc quần áo quá ngắn.

Chắc chắn khi là một du học sinh Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội đến thăm những gia đình bạn bè người Hàn Quốc. Khi đó hãy để ý cách mình ăn mặc để tạo thiện cảm tốt với họ bạn nhé!

 

4.Giữ thuần phong mỹ tục

Nếu bạn theo dõi các phim tình cảm của Hàn Quốc so với các phim của Châu Âu hay Châu Mỹ thì Hàn Quốc vẫn bày tỏ một sự khép mình trong chuyện tình cảm và khi họ bày tỏ tình cảm không quá phô trương hay lộ liễu giống như các phim của Mỹ hay Châu Âu. Hàn Quốc luôn bày tỏ một sự chuẩn mực trong các mối quan hệ. Họ không tỏ ra quá thân mật nhưng luôn có giới hạn, ngay cả với hai người yêu nhau. Hàn Quốc rất văn minh nhưng họ vẫn luôn thuần phong mỹ tục.

5.Xin phép trước khi chụp ảnh một ai đó

Nếu bạn đi du lịch hoặc muốn chụp chung với ai đó người Hàn Quốc thì hãy xin pháp họ trước khi chụp. Đó là một phép lịch sử tối thiểu khi bạn muốn chụp ảnh một người lạ, đặc biệt là với người Hàn Quốc. Người Hàn họ rất cẩn trọng với những tấm ảnh. Khi bạn bạn ảnh mà ko xin phép, người ta sẽ nghĩ bạn chụp với mục đích xấu hoặc sẽ không cảm thấy hài lòng khi bạn làm điều đó. Vì vậy đừng làm cho người Hàn hiểu lầm bạn chỉ vì thói quen chụp ảnh mà không xin phép.

 

6. Sống biết ơn

Người Hàn Quốc là những người sống có tình có nghĩa.Khi một ai đó mà giúp đỡ hay làm một điều gì đó dù là nhỏ cho một người Hàn thì họ sẽ nhớ mãi người đó và họ cũng sẽ bày tỏ tình cảm, sự quý mến đối với người giúp đỡ mình như mời người đó uống cà phê hay trả tiền cho một bữa ăn hoặc tặng quà họ…Đó là cái cách mà người Hàn bày tỏ để tỏ lòng biết ơn và sự quý mến. Còn đối với những người khác họ không có thói quen để làm như vậy, dĩ nhiên không phải là luôn luôn nhưng thường sẽ là như vậy.

Bạn là một học sinh du học tại Hàn Quốc thì nên biết những điều này để cư xử cho đúng khi sống trong môi trường của người Hàn Quốc.Vì chính bạn là đại diện bộ mặt cho cả một dân tộc khi sinh sống trên đất nước bạn, hãy trở thành một người ngoại quốc văn minh và sẵn lòng đối xử lại với họ như vậy.

Ngoài những điều đáng chú ý bên trên, còn có rất nhiều điều đáng chú ý khác nữa. Khi bạn sinh sống ở Hàn Quốc hãy học hỏi và tìm hiểu thêm để tạo được ấn tượng tốt với người Hàn Quốc bạn nhé!

 

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat