ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Lưu ý những công việc không được phép làm với du học sinh Hàn Quốc

Ngày: 04-09-2019 | Lượt xem: 833

Vấn đề về việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc luôn được các bạn du học sinh quan tâm.Để hiểu rõ hơn về những quy định trong vấn đề công việc làm thêm chúng tôi mời bạn cùng theo dõi với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Du học sinh được làm những công việc nào?

Lưu ý những công việc không được phép làm với du học sinh Hàn Quốc

Đối với các du học sinh được chính phủ Hàn Quốc tạo điều kiện cho đi làm thêm ngoài giờ học.Tuy nhiên thì không phải công việc nào du học sinh cũng có thể được phép làm nhưng có những quy định rõ ràng về công việc cho các du học sinh tại Hàn Quốc.Cụ thể là là du học sinh chỉ được làm những công việc mang tính chất bán thời gian,theo giờ hoặc  công việc mất ít thời gian như những công việc tại các quán ăn, quán cà phê, nhà hàng,siêu thị,…

Du học sinh được làm những công việc nào

Đó là những công việc thường các du học sinh làm.Nếu các du học sinh là những người thật sự có thành tích tốt ,nổi bật trong học tập thì các bạn cũng có thể làm thêm trong những công việc như liên quan đến chuyên ngành của mình học,có thể làm trợ giảng, giúp đỡ tham gia cùng giáo sư trong việc nghiên cứu.Đó là những công việc tuyệt vời và mở ra những cơ hội phát triển và phát huy bản thân rất lớn nhưng đòi hỏi bạn phải thật sự xuất chúng.

Nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ và giỏi về tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì bạn có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến ngôn ngữ như đi phiên dịch, làm gia sư hoặc những công việc bán thời gian cho một văn phòng.

Các công việc bị cấm và hạn chế đi làm thêm

Có rất nhiều công việc mà sinh viên du học có thể làm nhưng có những công việc mà du học sinh không được phép làm và nói cách khác theo luật quản lí của nhà trường và bộ  tư pháp đó là những công việc làm trong danh sách cấm các du học sinh làm.Bạn cần nắm bắt được điều này để tránh tình trạng vi phạm đáng tiếc xảy ra.Vậy có những công việc nào bị cấm đối với du học sinh ?

Những công việc trong công xưởng sản xuất  sẽ bị cấm đối với các du học sinh 

Khi là một du học sinh thì mục đích của bạn là học tập là điều đầu tiên.Vì vậy Hàn Quốc sẽ không khuyến khích cho việc bạn đi làm nhiều hơn là đi học.Những công việc công việc chiếm mất thời gian trên lớp đều bị cấm làm thêm. Tất cả công việc làm trong các xưởng, nhà máy sản xuất bất kể dài hạn hay ngắn hạn (đã bị cấm từ ngày 1 tháng 9 năm 2017).Vì những công việc đó chiếm mất nhiều thời gian,mất nhiều sức hơn và nó sẽ ảnh hưởng đến việc học tập.Vậy nên du học sinh không được phép làm những công việc đó.

– Những công việc liên quan đến đồi trụy, sex,múa cột,làm phục vụ, tiếp khách tại các quán bar, sàn nhảy,…đều sẽ bị cấm đối với các du học sinh.Nó là những công việc dễ kéo các du học sinh xa rời việc học nhất vì thường những công việc đó kiếm được khá nhiều tiền.

– Công việc trong các ngành công nghiệp,nghiên cứu nổi bật của Hàn Quốc mang tính độc quyền thì du học sinh cũng sẽ không được tham gia.

– Những công việc trái với thuần phong mĩ tục của Hàn Quốc.

– Những công việc trong ngành xây dựng ( cấm từ tháng 10 năm 2018)

– Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ

– Công việc trong các công xưởng sản xuất ( cấm từ đầu năm 2018)

 

Hình thức xử lý với du học sinh vi phạm quy định về việc làm.

+ Các quy định về việc làm đối với du học sinh luôn được các trường tại Hàn Quốc thông báo một cách cụ thể tới các du học sinh,trường hợp vi phạm sẽ được xử lý theo quy định và pháp luật Hàn Quốc hiện hành trong đó có cả quy định làm thêm với sinh viên

+ Trong những vi phạm, đối với mỗi trường hợp thì về phía nhà trường trên ăn cư pháp luật của Hàn Quốc để đưa ra từng mức độ xử lý khác nhau.Với các vi phạm của du học sinh thì nhà trường có thể đứng ra bảo lãnh hoặc không. Trường hợp nhà trường đồng ý đứng ra bảo lãnh,thì người vi phạm chỉ bị phạt hành chính.Trường hợp mà với những vi phạm lớn ảnh hưởng đến nhà trường,nhiều người,… có thể học sinh đó sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

+ Cũng có những trường hợp vi phạm du học sinh bị cấm đi làm thêm trong một thơi gian nhất định.Vì vậy hãy nắm bắt rõ ràng và đầy đủ những quy định về làm thêm tại Hàn Quốc mà thực hiện cho đúng nhé bạn.

 

Bạn đã biết được những công việc mà mình cần lưu ý không được phép làm đối với một du học sinh tại Hàn Quốc rồi phải không.Vì vậy hãy chọn lựa và tìm cho mình những công việc phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc học tập bạn nhé! Chúc bạn sẽ tìm được những công việc tốt cho mình.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản