ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Kỳ nghỉ hè ,nghỉ đông cho du học sinh Hàn Quốc

Ngày: 21-08-2019 | Lượt xem: 1157

Nhiều du học sinh Việt Nam khi sang Hàn Quốc du học thường đặt ra một câu hỏi,đó là liệu rằng bên Hàn Quốc có ký nghỉ nào dành cho sinh viên hay không ?Để có câu trả lời cho câu hỏi này bạn có thể đọc bài viết ngắn dưới đây.

Kỳ nghỉ Hè tại Hàn Quốc

Kỳ nghỉ hè của du học sinh Hàn Quốc 

Trước tiên chúng ta sẽ nói đến thời gian mà các học sinh vào nhập học . Có nhiều thời gian nhập học khác nhau tại các trường của Hàn Quốc ,thời gian đó còn phụ thuộc vào các kỳ .Nói đến chương trình học tiếng thì thường thấy thời gian nhập học là vào tháng 3,6, 9 và tháng 12.Còn về sinh viên theo học chuyên ngành sẽ có thể nhập học vào tháng 3 hoặc tháng 9 . Nếu chúng ta nhìn vào khí hậu thì Hàn Quốc  được chia ra thành 4 mùa như Việt Nam chúng ta ,nhưng có điều là nhiệt độ mỗi mùa sẽ không giống với Việt Nam. Điển hình chúng ta thấy mùa đông tại Hàn Quốc là rất lạnh và kèm thêm có tuyết rơi.Và mùa hè là thời điểm khí hậu sẽ nóng nhất ,đó là vào khoáng tháng 7 và tháng 8 nhiệt độ có thể từ 30-37 độ C . Chính vì vậy mà đây là thời gian mà được sắp xếp cho các sinh viên được nghỉ hè trong hai tháng hè này . Như vậy các bạn du học sinh có những 2 tháng hè để có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình ,xin việc làm thêm hoặc có thể tranh thủ đi tham quan hay thăm người thân ,gia đình .

 

Kỳ nghỉ đông

Kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc 

Các du học sinh ,các bạn không chỉ được nghỉ hè thôi đâu mà các bạn còn có cả kỳ nghỉ vào mùa đông nữa đó . Bởi vào mùa đông khí hậu Hàn Quốc sẽ không lạnh đơn thuần như Việt Nam nhưng là rất lạnh và nhiệt độ còn có thể xuống âm 3 độC vào ban đêm.Khi đó thời tiết sẽ là rất lạnh ,và có kèm theo cả tuyết rơi ở khắp nơi khiến cho việc đi làm ,di chuyển và mọi công việc cũng bị ảnh hưởng theo .Nó là vào tháng 1 và tháng 2 ,vì sự bất tiện cho việc đi lại và quá lạnh như vậy nên sinh viên lại có thêm kỳ nghỉ đông trong 2 tháng đó . Trong khoảng thời gian này các bạn có thể tranh thủ để tham gia những hoạt động vui chơi ,giải trí trên tuyết hoặc thăm quan những nơi có suối nước nóng .Thời gian còn lại hãy tranh thủ làm thêm để kiếm thêm thu nhập bạn nhé .Vì đây là khoảng thời gian bạn được tự do và quản lý thời gian của mình và thường lương trong mùa đông sẽ là cao hơn so với các mùa khác .Một mặt nữa là khi bạn tham gia làm thêm trong mùa đông sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng bắt kịp và quen với khí hậu khắc nghiệt và lạnh giá tại nơi đây.

Như vậy đến đây chắc chắn là bạn đã biết được khi đi du học Hàn Quốc bạn có thời gian nghỉ nào rồi phải không . Vậy hãy lên kế hoạch sẵn sàng cho những kỳ nghỉ của mình sao cho hữu ích và hợp lý nhất ngay từ bây giờ bạn nhé .

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản