Kỳ lễ giáng sinh (NOEL) tại Hàn Quốc

Kỳ lễ giáng sinh (NOEL) tại Hàn Quốc

Ngày 17-09-2019 Lượt xem 1138

Giáng sinh hay còn gọi là”Noel” là một kỳ lễ đặc biệt cho cả thế giới.Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, Noel là một kỳ lễ đặc biệt và quan trọng với người Hàn Quốc bởi số lượng người Hàn Quốc tin nơi cơ đốc giáo chiếm đến 50% dân số.Vậy có những hoạt động gì đặc biệt được diễn ra trong kỳ lễ Noel tại Hàn Quốc.

1. Trang hoàng nhà cửa

Vào ngày lễ Noel thật sự là một thời điểm tuyệt vời tại xứ Hàn. Không khí Noel được lan tỏa khắp nơi bởi những công thông Noel, đèn điện được trang trí ở khắp mọi nơi.Không chỉ trên các khu phố mà mỗi gia đình người Hàn Quốc đều rộn ràng chào đón Noel bằng cách trang hoàng nhà cửa thật đẹp đẽ với những đồ trang trí trong ngày lễ giáng sinh để cùng mọi thành viên trong gia đình chào đón ngày lễ trọng đại này.

 

Lễ Noel là một trong những ngày lễ quan trọng được tất cả những người dân trên Hàn Quốc chào đón. Bất kể là người bản xứ, cho đến những người ngoại quốc khi sông trên đất nước Hàn Quốc đều coi ngày lễ Noel là một phần trong cuộc sống của mình. Chính vì thế, tại Hàn có đến hai khu chợ bán rất nhiều đồ trang trí Noel mang nhiều nét độc đáo và khác lạ bởi các phong cách khác nhau từ Châu Á đến Châu Âu. Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi sự đẹp đẽ,lung linh của những đồ trang trí Noel.Đặc biệt là vào buổi tối hai khu chợ nổi bật lên một khung cảnh khó diễn tả, ngập tràn không khí Noel, có lẽ đi chợ vào buổi tối là một điều vô cùng thú vị không chỉ là mua đồ trang trí cho mình nhưng bạn cũng có thể thưởng thức sự lung linh, huyền diệu được tạo nên trong khu chợ trong những ngày Noel vào buổi tối.

 

Đã từ rất lâu rồi cây thông Noel đã gắn liền với ngày lễ Noel. Chúng ta có thể thấy từ khắp mọi nơi hay các quốc gia cả Châu Á lẫn Châu Âu mỗi độ Noel về là khắp nơi trên các đường phố, các cửa hàng đều được trang trí với cây thông Noel.Ở Hàn Quốc cũng như vậy luôn có cây thông Noeel trong ngày lễ giáng sinh,thêm vào đó có những hình ảnh ngộ nghĩnh của ông già tuyết ,những chiếc túi nhỏ,những cậu bé mặc Hanbok được trang trí trên cây thông Noel

 

2. Tặng quà cho nhau

Mùa lễ giáng sinh cũng là lúc mà người ta sẽ tặng nhau những món quà để bày tỏ lòng yêu thương. Vì ý nghĩa thật trong mùa lễ giáng sinh nói đến một món quà của Thượng Đế ban cho nhân loại chính là cứu Chúa Giê-xu. Đây là lý do tại sao mà người ta thường dành cho nhau những món quà để nói lên tình yêu thương.

Những món quà này có thể tự tay bạn làm hoặc bạn cũng có thể mua sẵn tại các của hàng.Vì trong ngày này có rất nhiều những món quà ý nghĩa đã được làm sẵn để mọi người có thể mua tặng cho nhau trong những ngày này.Không quan trọng là bạn bè mới có thể tặng cho nhau, bạn có thể tặng quà và gửi lời chúc giáng sinh yêu thương cho bất kỳ một người nào.Vào ngày lễ giáng sinh có rất nhiều người mang theo những túi quà rất to trong bộ trang phục của ông già Noel và họ tặng quà tất cả những người đi ngang qua.

Các du học sinh thường đến khu chợ Insa-dong để mua những món quà mang đậm chất truyền thống của Hàn Quốc để tặng những người bạn của mình trong ngày giáng sinh.Nếu bạn là du học sinh tại Hàn Quốc thì đừng quên tặng quà cho bạn bè cảu mình trong ngày lễ giáng sinh nhé!

 

3. Đi trượt băng cùng bạn bè

Một trong những hoạt động được các bạn trẻ yêu thích trong mùa lễ giáng sinh là trò chơi trượt băng. Ở Hàn Quốc tại Seoul có một sân băng nổi tiếng nằm tại trung tâm của thành phố vào những ngày giáng sinh tại nơi đây giường như chặt cứng người và mọi người phải xếp hàng dài để mua vé. Bạn có thể trượt băng cùng với bạn bè và chơi các trò chơi trong sân trượt băng bằng cách chia thành các đội chơi.

Các sân băng mà bạn có thể đến để vui chơi: Grand Hyatt Ice skating, Lotte World Indoor Ice Skating Rink, Sangam WorldCup Rink, Korean Children’s Center Snow Sledding Field

4. Đi hội chợ,chợ giáng sinh

Vào mùa lễ giáng sinh cũng là lúc mà người ta thích đi dạo chơi, đi ngắm những khu phố hoặc ghé thăm những khu làng cổ, những khu chợ bán đồ giáng sinh,khu chợ bán những loại bánh nổi tiếng đặc trưng của Hàn Quốc

Các hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm,các mặt hành cũng sẽ được tổ chức vào dịp lễ giáng sinh tại các trung tâm thành phố để mọi người có thể đến vui chơi, mua sắm và thưởng thức những chương trình âm nhạc, hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức trong các hội chợ.Đây là một cơ hội hiếm có để các du học sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị trong ngày lễ giáng sinh tại Hàn Quốc.

 

5. Đến nhà thờ trong ngày giáng sinh

Vào dịp lễ giáng sinh thì tất cả mọi người đều đi đến nhà thờ để cầu nguyện mong được an lành và hạnh phúc và tham dự các chương trình âm nhạc,giao lưu, …Không chỉ có những người tin nơi Chúa mới đến nhà thờ nhưng vào ngày giáng sinh ngay cả những người không có đạo cũng đổ xô đến nhà thờ để tham dự chương trình giáng sinh.

Có thể nói rằng nhà thờ là nơi được trang trí rực rỡ và đẹp nhất tại một khu phố. Vì nhà thờ sẽ là trung tâm diễn ra các chương trình, sự kiện trong ngày lễ giáng sinh. Vì vậy trong ngày giáng sinh người ta thường kéo nhau đến nhà thờ.

 

6. Quây quần bên gia đình, bạn bè

Ngoài việc tham gia những sự kiện,hội chợ, chương trình được tổ chức chung tại các nhà thờ thì mọi người trong ngày này cũng sẽ ngồi quây quần bên nhau cùng với gia đình, người thân và bạn bè để chúc mừng giáng sinh. Giáng sinh cũng là thời điểm vào mùa đông của Hàn Quốc,thời điểm này thời tiết khá giá lạnh. Vì vậy lẩu là món ăn thường được chọn lựa là món ăn trong dịp này.

 

Kỳ lễ giáng sinh quả là một kỳ đặc biệt cho tất cả mọi người không chỉ riêng người Hàn Quốc. Nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc hãy thuer trải nghiệm những hoạt động và những điều thú vị trong dịp lễ này nhé!

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat