Học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi thì có phải học lại khi sang Hàn không?

Học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi thì có phải học lại khi sang Hàn không?

Ngày 09-09-2019 Lượt xem 958

Có nhiều điều mà học sinh trước khi đi du học có hỏi công ty du học Emmanuel.Trong đó có một câu mà đa số các du học sinh quan tâm đó là “học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi khi Hàn có phải học lại không” Vì điều này được nhiều bạn quan tâm nên chúng tôi quyết định trả lời câu hỏi này trong bài viết này. Mời các bạn cùng theo dõi để có được câu trả lời nhé!

Học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi thì có phải học lại khi sang Hàn không?

Học tiếng Hàn đang dần trở nên phổ biến cho các bạn trẻ ngày nay, nhất là các bạn học sinh cấp 3. Đối với những bạn du học Hàn Quốc thì việc học tiếng Hàn cũng là một trong những điều cần thiết trong việc chuẩn bị hàng trang để đi du học. Vậy thì khi đi du học Hàn Quốc nếu đã trải qua học tiếng Hàn ở Việt Nam rồi thì có cần phải học tiếng Hàn khi sang Hàn lại không ?

Chúng tôi xin trả lời: Đó là phụ thuộc vào loại visa mà bạn đăng ký với phía Đại sứ quán khi sang Hàn du học.Hay nói cách khác là việc có học lại tiếng Hàn hay không phụ thuộc vào loại visa du học của bạn.

Vậy thì chúng ta sẽ nói đến những loại visa du học Hàn Quốc đó là : Visa D2, D4-1, D4-6.Đây là 3 loại visa du học của Hàn Quốc nhưng ở những diện khác nhau.Hãy cùng tìm hiểu ba loại visa này có liên quan gì đến việc học tiếng Hàn bạn nhé!

Visa D4-1

Visa D4-1 là một visa du học theo diện visa đăng ký sang Hàn Quốc học tiếng.Trong visa này chỉ giới hạn sinh viên ở việc học tiếng theo như đăng ký còn để có thể học tiếp lên một chuyên ngành nào đó thì học sinh cần đăng ký tiếp để học lên. Học tiếng thì tối đa sẽ là 2 năm.Với mỗi năm thì có 4 kỳ vào các tháng 3, 6, 9, 12, mỗi kỳ học 10 tuần và nghỉ 3 tuần.

Với diện du học tiếng thì các du học sinh dễ dàng có được học bổng cho mình.Chỉ cần bạn đạt được  Topik 3 trở lên thì sẽ có học bổng cho kỳ đầu nhập học.Thông thường các du học sinh thường học tiếng 1 năm và sau đó đăng ký học tiếp lên chuyên ngành theo sự lựa chọn của các bạn.Nói thật là với việc học tiếng Hàn 1 năm thì chỉ là tạm để giao tiếp thông thường, còn để mà có thể nghe giảng trên lớp và hiểu thì sẽ không thể hiểu hết được và rất giới hạn.

Lời khuyên cho các bạn du học sinh theo diện visa D4-1 là dù không quá khắt khe trong yêu cầu tiếng Hàn nhưng các bạn cũng nên cố gắng học tiếng Hàn tốt trước khi sang Hàn để tránh bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong giao tiếp cũng như việc tiếp thu bài giảng trên lớp.Một ưu thế nữa đối với các bạn có Topik từ Topik 2 sang Hàn sẽ được đi làm thêm ngay,vì thế hãy chớp lấy lợi thế này ngay cho mình nhé.

Visa D4-6

Đây là diện visa cho những bạn đăng ký học nghề tại Hàn Quốc.  Với diện visa này thì du học sinh sẽ có cơ hội làm thêm nhiều hơn so với du học tiếng và du học hệ đại học.Thêm ưu điểm nữa là sau khi học nghề xong thì học sinh có thể chuyển đổi visa sang D10 để có thể ở lại Hàn Quốc làm việc thêm 2 năm.

Ở diện visa này khi đi du học Hàn Quốc nếu bạn đạt được trình độ Topik 2 thì khi sang Hàn bạn sẽ được phép học lên chuyên ngành.Khi đó thì bạn chỉ cần học lên chuyên ngành trong 18 tháng.Nhưng khi bạn không đạt trình độ Topik 2 thi chắc chắn bạn sẽ phải học tiếng Hàn trong thời gian khoảng 6 tháng đầu ,sau đó mới tiếp tục học lên chuyên ngành.Nói đến đây thì bạn đã thấy rõ được ích lợi của việc có được trình độ tiếng Hàn trước khi đi du học.Nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học của bạn lại và bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành khóa học của mình và bắt đầu trong những công việc làm.

Visa D2

Đây là visa du học cho các bạn chuyên ngành đại học.

Học chuyên ngành thì nhập học vào tháng 3, 9. Mỗi năm có 2 kỳ học(Mỗi kỳ học 16 tuần) nghỉ 10 tuần đó là ký nghỉ hè và nghỉ đông .

Học lên chuyên ngành là một tầm mức cao hơn các loại visa học tiếng hay du học nghề. Với visa này đòi hỏi tiếng Hàn của các bạn du học sinh phải ở mức độ cao hơn khi lên lớp để có thể đáp ứng được việc tiếp thu bài giảng trên lớp. Thông thường khi học lên chuyên ngành đòi hỏi ít nhất các bạn học sinh cũng phải có được Topik 3.Nói như thế bạn cũng đủ hiểu ở diện visa D2 này tiếng Hàn là vô cùng quan trọng cho bạn rồi phải không.Vì vậy công ty du học Emmanuel luôn luôn tư vấn cho các bạn du học sinh tầm quan trọng trong việc học tiếng Hàn trước khi sang Hàn Quốc để rồi các bạn ý thức được và cố gắng học tiếng Hàn tốt ở Việt Nam trước khi bay.

Mà dù sao thì trước sau gì thì bạn cũng không tránh khỏi việc phải học tiếng Hàn để có thể tiếp tục trong việc học của mình.Không thể nói đi du học mà không cần học tiếng được.Bởi nhìn một cách thực tế là dù bạn học tầm 1 năm hay 1 năm rưỡi học tiếng rồi mà khi lên chuyên ngành cũng như vịt nghe sấm. Có nhiều bạn nói hiểu 50% lời giáo sư, làm bài được 50% thì hạnh phúc rồi. Vì vậy việc học trên lớp không phải là dễ dàng một chút nào, chính vì thế hãy học tốt tiếng Hàn tại Việt Nam đi bạn nhé!

 

Tóm lại vẫn biết là học tiếng Hàn là tốt và ích lợi nhưng có những bạn vẫn chưa sẵn sàng đối diện với việc học tiếng Hàn tại Việt Nam. Vì vậy hãy bỏ đi những suy nghĩ đó bạn nhé,nó chỉ làm bạn thụt lùi và sợ hãi mà thôi. Vì vậy một lần nữa chúng tôi khuyên tất cả các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc hãy đăng ký một khóa tiếng Hàn tại Việt Nam để chuẩn bị chính mình cho hành trình sắp tới một cách tự tin và vững vàng.

Hiện tại công ty du học Emmanuel đang có rất nhiều lớp đào tạo tiếng Hàn từ sơ cấp => Trung cấp cả về ban ngày lẫn buổi tối theo các khung giờ khác nhau để thuận tiện cho mọi người dù đi học hay đi làm cũng có thể theo học.

Lớp học sơ cấp =>trung cấp: Học từ thứ 2 đến thứ 7(chủ nhật nghỉ)

  • Học vào thứ 2, 4, 6 hoặc vào thứ 3,5 ,7
  • Ca sáng: 8h30 – 10h30
  • Ca chiều: 14h30 – 16h30
  • Ca tối: 18h – 20h
  • Thời lượng: 2h/buổi
  • Thời gian: 3 buổi/tuần.

 

 

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat