Chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc

Ngày 19-11-2019 Lượt xem 576

Nếu bạn đang chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc mà chưa biết cần mang những gì thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị những thứ cần thiết nhất cho Hành lý của mình trước khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Cần mang theo những gì khi đi du học Hàn Quốc ?

 

Chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Hàn Quốc là một bước khá quan trọng trên hành trình chinh phục ước mơ của bạn. Bạn cứ thử hình dung khi mình từ một đất nước Việt Nam đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy được nhiều sự khác biệt, đó có thể là về văn hóa và ngôn ngữ. Có nhiều điều có thể làm bạn choáng ngợp và cảm thấy nơi đây không thuộc về mình, chưa kể đến việc bạn ra ngoài mua bán những đồ dùng mà mình cần, đây quả là một vấn đề khó khăn với tất cả các bạn du học sinh. Vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc để tránh gặp phải những bỡ ngỡ và khó khăn lúc mới sang Hàn Quốc thì bạn cần lên cho mình cái danh sách “ Những thứ cần chuẩn bị trong hành lý du học Hàn Quốc” . Việc chuẩn bị này cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đó.

Vậy thì, những gì bạn cần chuẩn bị cho hành lý của một du học sinh Hàn Quốc. hãy cùng theo dõi dưới đây bạn nhé!

MANG THEO GIẤY TỜ

-Những giấy tờ cá nhân: Đây là những thứ không thể thiếu được mỗi khi bạn đi xa địa bàn của mình, chưa nói đến việc đi nước ngoài thì những giấy tờ cá nhân lại càng cần thiết hơn. Để qua đó cơ quan sở tại hay nhà trường có thể xác minh danh tính của bản thân bạn và mục đích bạn đến Hàn Quốc làm gì,…

 

-Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ kèm theo cho việc du học của mình:

 • Hộ chiếu còn thời gian sử dụng
 • Visa du học được cấp bởi Đại Sứ quán của Hàn Quốc
 • Ảnh 3x4, 4x6
 • Chứng nhận học bổng( nếu có)

Hãy nhớ là nên scan những giấy tờ bên trên ra để lưu lại phòng trường hợp cần dùng đến bạn nhé. Vì khi đi du học ít hay nhiều bạn cũng sẽ phải lại phải đưa ra các giấy tờ đó với nhà trường và cũng tránh trường họp bạn đánh mất thì sẽ dễ xử lý hơn.

 

MANG THEO QUẦN ÁO

Chuẩn bị quần áo:Nên chọn quần áo theo mùa và không nên mang qua nhiều vì sẽ rất cồng kềnh và tốn nhiều chi phí ký gửi. Và một mặt là tại Hàn Quốc quần áo khá rẻ và thời trang, bạn có thể sang đó và sắm cho mình vài bộ hợp với thời trang của Hàn Quốc.

 

KÈM THEO MỘT SỐ LOẠI THUỐC

* Thuốc:Nên mang theo một số loại thuốc thông dụng thường ngày như thuốc cảm, sốt, đau bụng, băng gạc,… nó là những thứ có vẻ rất đơn giản nhưng là vô cùng quan trọng vì tại Hàn Quốc không dễ dàng để mua thuốc được như tại Việt Nam và chi phí lại khá đắt đỏ .Trên thực tế đã có rất nhiều du học sinh khi sang Hàn Quốc đã bị sốc. Bởi họ chưa thể thích nghi với thời tiết và cách ăn uống nơi đây. Do đó, bị ốm vặt, cảm cúm là điều khó tránh khỏi.

 

CÁC VẬT DỤNG CÁ NHÂN

*Các loại đồ dùng cá nhân mang theo khi đi du học Hàn

 • Bàn chải và kem đánh răng
 • Khăn mặt
 • Dao cạo râu
 • Lược
 • Dầu gội
 • Sữa tắm
 • Bàn là quần áo
 • Kim chỉ
 • Gương nhỏ.
 • Sạc điện thoại,..usb

Những vật dụng trên chỉ là một số gợi ý, bạn có thể mang theo những thứ cần thiết cho cá nhân bạn. Nhưng hãy lưu ý những vật dụng không được mang theo bạn nhé.

*Mang theo tiền Hàn

Bạn nên chuẩn bị một số tiền Hàn để thuận tiện dùng khi mới sang, nên có cả tiền lẻ lẫn tiền chẵn. Chắc chắn khi mới sang Hàn Quốc bạn sẽ cần phải chi phí và mua một số những vật dụng cần thiết, lúc này mới đi đổi tiền thì quả là bất tiện. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một khoảng tiền Hàn để dùng trong một vài tháng đầu tiên khi mới sang nhập học.

 

Bạn có thể đổi từ 1000-2000 USD để chi dùng vì tránh tình trạng mang quá nhiều rồi mất mát thì không nên. Số tiền đó cũng đủ cho bạn chi phí, trang trải trong một vài tháng. Sau thời gian đó bạn có thể tự kiếm tiền cho mình bằng cách đi làm thêm bên ngoài.

Nếu bạn không cảm thấy bất tiện thì có thể mang theo một số thức ăn khô và đồ ăn nhanh như mì tôm, lạc,…cá khô để ăn trong những ngày ban đầu chưa quen với việc đi lại, mua bán tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Khi mang theo những túi đồ, vali ký gửi bạn hãy nhớ ghi tên và số điện thoại nhé để tránh trường hợp thất lạc có thể dễ dàng được tìm thấy.

Như vậy, Emmanuel vừa mới đưa ra gợi ý cần thiết cho bạn về những thứ cần mang trong việc chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình một cách đầy đủ nhất nhé!

Chúc bạn có một chuyến bay tuyệt vời !

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat