ẢNh đại diện

Thông tin du học Hàn Quốc

Câu hỏi thường gặp khi đi du học Hàn Quốc

Ngày: 25-06-2019 | Lượt xem: 930

Dưới đây là những thắc mắc được tổng hợp từ rất nhiều bạn học viên đã hỏi Du học Emmanuel. Chúng tôi đã tổng hợp lại và giải đáp từng câu hỏi, mời quý bạn đọc của cùng theo dõi.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Du học không phải là xuất khẩu lao động nên vấn đề về tuổi tác khi đi du học cũng được Hàn Quốc quy định rất rõ. Cụ thể:

Hệ Cao đẳng/ Đại học:

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì có thể đăng ký học bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào tại Hàn Quốc.

Nếu bạn trên 24 tuổi bạn chỉ có thể đăng ký vào các trường ưu tiên visa thẳng của Hàn Quốc (tháng 2/2017 Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng ưu tiên visa thẳng).

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tiễn của AVT Education thì các trường CĐ, ĐH của Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp hơn 25 tuổi. Trừ những ứng viên có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt hoặc từng làm cho công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lời khuyên dành cho bạn nếu trên 24 tuổi và mới chỉ tốt nghiệp cấp 3 khi chọn du học Hàn Quốc tốt nhất nên chọn du học nghề.

Bậc cao học

Bậc cao học độ tuổi quy định là dưới 30 tuổi.

Du học nghề

Độ tuổi du học nghề phù hợp là từ 24 – 30 tuổi. Nếu bạn đã trên 26 tuổi và ngừng học tập được 3 năm thì lựa chọn duy nhất khi du học tại Hàn Quốc chỉ có thể là du học nghề.

Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Vấn đề dễ hay khó phụ thuộc điều kiện và sự chuẩn bị chu đáo hay không của mỗi người.

Du học Hàn Quốc sẽ rất khó nếu:

 • Không có sự chuẩn bị chu đáo: Không có kế hoạch và tìm hiểu kỹ về chương trình du học và các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để đi du học. Làm cho quá trình làm thủ tục bị gặp nhiều vấn đề, chẳng hạn như: Hồ sơ chưa đủ hoặc chưa đạt yêu cầu của trường đăng ký, khai báo thông tin cá nhân không chính xác dẫn tới phải điều tra lại. Những khó khăn về mặt hồ sơ sẽ là điều đầu tiên bạn cảm thấy “du học Hàn Quốc sao khó thế!”

 • Không có vốn tiếng Hàn: Nếu như ở Việt Nam, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ thứ 2 thì ở Hàn Quốc họ chỉ nói tiếng Hàn. Người dân Hàn Quốc rất ít khi dùng tiếng Anh, do vậy, khi mới sang Hàn chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn khi hòa nhập với cuộc sống và học tâp ở đây.

 • Sang đến Hàn, vấn đề tài chính trở thành gánh nặng của các bạn du học sinh (DHS). Nhiều bạn sẽ mải mê đi làm thêm, việc đi học bị xao nhãng. Do vậy, nhiều bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn cho việc học tập. Cũng chính vì đi làm thêm quá nhiều, nhiều bạn DHS đã bỏ học. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xin visa du học với Việt Nam khó khăn hơn các nước khác.

Du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng khi:

Việc du học Hàn Quốc sẽ dễ dàng, thậm chí còn có thể săn được những suất học bổng từ 30 – 100% cực kỳ hấp dẫn từ Hàn quốc. Khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi mặt, đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

 • Bạn có sự chuẩn bị kỹ giấy tờ cần có cho bộ hồ sơ. Không thiếu xót hay sai bất kỳ nội dung nào trong bộ hồ sơ. Hoàn thành chương trình cấp 3 với điểm trung bình học tập chỉ cần là trung bình khá trở lên. Những trường công hay trường visa thẳng sẽ là từ mức khá trở lên.

 • Chứng minh được tài chính du học, bạn chỉ cần có 10.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm là có thể vi vu du học Hàn Quốc rồi.

 • Nếu bạn muốn nhận hộc bổng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần chăm chỉ đi học đầy đủ các buổi học, sở hữu kết quả học tập loại khá trở lên là bạn đã có suất học bổng 40% học phí rồi. Điểm học tập của bạn càng cao thì giá trị học bổng càng cao. Bớt đi được một khoản lớn cho việc đóng học phí.

 • Trình độ tiếng Hàn của bạn kém? Vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng bởi ở VN cũng có rất nhiều lớp tiếng Hàn sơ cấp, chỉ cần chăm chỉ học với khoảng 3 tháng là bạn có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Hàn.  Độ khó của tiếng Hàn không quá khó như tiếng Đức hay Pháp, Nhật. Thời gian học cũng ngắn hơn nhiều. Ước mơ du chọc của bạn sẽ tiếng gần hơn bao giờ hết.

 • Vấn đề làm thêm khi du học không đảm bảo được học tập bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy định về thời gian làm thêm tại nước này là ổn. Không làm việc quá 28 tiếng/tuần. Hơn nữa, mức thu nhập của các DHS tại Hàn là 800 – 1000 USD/tháng. Mức thu nhập này quá tuyệt để hỗ trợ cho sinh hoạt và học tập của bạn rồi.

Nhìn chung, du học Hàn Quốc khó hay dễ phụ thuộc vào bản thân từng người. Khi bạn có dự định du học Hàn Quốc thì hãy chuẩn bị chu đáo mọi hành trang cho bản thân mình, nhất là về ngoại ngữ tiếng Hàn. Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì không còn gì là khó khăn cản trở bạn nữa.

cau-hoi-thuong-gap-khi-di-du-hoc-han-quoc

Du học Hàn Quốc có tốt không?

Nhiều bạn đang đắn đo, không biết có nên quyết định du học Hàn Quốc hay không. Liệu du học Hàn Quốc có tốt không? Nếu bạn cũng đang có cùng mối lo trên. Hãy cùng AVT Education điểm qua vài ưu điểm nổi trội khi du học Hàn nhé.

Hàn Quốc là đất nước văn minh, có nền Khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến

Hàn Quốc đứng số 1/152 quốc gia trong cuộc khảo sát về chỉ số ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU) tổ chức. Trong lĩnh vực điện tử viễn thông, Hàn Quốc cũng là quốc gia đạt tiêu chuẩn của thế giới. Với các ngành nổi bật như máy móc, đóng tàu, công nghiệp chế biến…

Nền kinh tế Hàn Quốc được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng của Châu Á. Các tập đoàn lớn đang “xâm chiếm” thị trường tiêu dùng trên toàn thế giới như Lotte, Samsung, Daiwoo,…

Được học tập tại đất nước có nền công nghệ khoa học tiên tiến và một nền kinh tế hàng đầu Châu Á. Sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn học tập và tích lũy kinh nghiệm, mở ra tương lai thành công hơn.

Điều kiện nhập học đơn giản hơn so với các nước Châu Âu

Ở trên có các mục điều kiện cụ thể khi muốn du học Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng tham khảo các chương trình du học ở các nước khu vực Châu Âu. Thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng điều kiện nhập học vào Hàn Quốc không “khó nhằn” như các nước Châu Âu.

Ngoại trừ những trường có yêu cầu riêng biệt như có tiếng Anh hay học lực khá giỏi. Thì hầu hết các trường của Hàn đều chỉ có vài yêu cầu cơ bản như:

 • Đã tốt nghiệp THPT, lực học trung bình trở lên.

 • Nếu theo học hệ CĐ/ĐH thì có độ tuổi dưới 24 tuổi.

 • Và chứng minh tài chính cũng chỉ từ 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm/thẻ ngân hàng là có thể “trót lọt”.

Đi lại thuận tiện và chỗ ở đẹp

Hệ thống giao thông của Hàn Quốc rất hiện đại, thuận tiện và sạch sẽ. Với hệ thống tàu điện ngầm, xe bus thân thiện và thơm tho. Mà chi phí lại rất rẻ. Việc đi lại của các bạn khi đi phương tiện công cộng sẽ không có vấn đề gì phải lo ngại.

Các khu ký túc xá của các trường Hàn Quốc đều rất khang trang, đầy đủ mọi tiện nghi. Khuôn viên khá là thơ mộng. Bạn chỉ cần giơ điện thoại lên chụp vu vơ cũng có ảnh mà “sống ảo”. Du học tại nơi tuyệt vời như vậy có gì mà phải chần chừ?

Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn so với nhiều nước khác

Mọi khoản chi phí khi du học Hàn Quốc đều rẻ hơn so với các nước học bằng tiếng Anh. Như Mỹ, Canada, Anh, Pháp… Chính phủ Hàn Quốc cũng không thu thêm bất kỳ khoản phụ thu nào của du học sinh quốc tế.

Đất nước này sẽ có rất nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên quốc tế như: Cấp các khoản học bổng, tạo thêm nhiều chỗ ở KTX, hỗ trợ tìm việc làm thêm,…. Giảm bớt các quy chế phức tạp làm quá trình du học Hàn Quốc bị khó khăn.

Việc làm thêm rủng rỉnh

Hàn Quốc cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm. Đồng thời cũng tạo nhiều cơ chế hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm. Bạn có thể làm việc ngay tại trường hoặc làm thêm ở ngoài. Các công việc cũng rất nhiều, thoải mái lựa chọn.

Mỗi tuần bạn sẽ được đi làm thêm 28h/tuần. Thu nhập mỗi giờ làm thêm là 7 -14 USD (tùy thuộc vào công việc). Với số tiền này, nếu chi tiêu hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tự chi trả sinh hoạt phí và 1 phần học phí.

Có trường đại học Hàn Quốc tại Việt Nam hay không?

Hiện nay không có bất kỳ cơ sở hay trường đại học nào của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam. Các trường đại học của Hàn Quốc chỉ thực hiện chương trình liên kết đào tạo với các trường ở Việt Nam. Hoặc một số trường ĐH của Hàn có văn phòng đại diện tuyển sinh tại Việt Nam.

Địa chỉ trung tâm - công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín?

Cụm từ “trung tâm du học Hàn Quốc uy tín” trên google có tới hơn 1 triệu kết quả tìm kiếm chỉ trong 1 giây. Con số này chứng tỏ nhu cầu tìm nguồn cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc ở Việt Nam hiện nay rất lớn. Thế nhưng, phụ huynh và học sinh lại trở nên bối rối giữa “rừng” trung tâm tư vấn du học. Công ty nào cũng tự quảng cáo rằng mình rất uy tín, chất lượng và chi phí du học lại rẻ,… lại thêm mớ bòng bong không biết nên chọn trung tâm nào.

Thực tế đã có rất nhiều công ty tư vấn du học mạo danh lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh. Hoặc có một số công ty dựa vài pha đưa học sinh “trót lọt” sang Hàn Quốc mà lấy đó làm cớ để chiếm lòng tin của những người khác. Nhiều công ty làm việc thủ tục, hồ sơ không chuyên nghiệp, không rõ ràng khiến những người đăng ký du học bị thiếu giấy tờ, mất thời gian, lỡ dở kế hoạch du học, thất thoát tiền bạc của phụ huynh/

Một số nơi đưa học sinh sang đến Hàn Quốc thì lại bỏ mặc họ bơ vơ nơi đất khách quê người, không có sự hỗ trợ nào khi mới đặt chân đến đất nước này.

Làm thế nào để biết một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và chất lượng nhất? Sau đây, Du học Emmanuel sẽ đưa cho bạn một số yếu tố để đánh giá như thế nào là một công ty du học Hàn uy tín.

Có thời gian hoạt động lâu năm và có địa chỉ rõ ràng

Những công ty du học uy tín và chất lượng sẽ được chứng minh qua thời gian mà công ty này đã duy trì và phát triển ngày càng mở rộng hơn. Một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín sẽ có thời gian hoạt động từ 5 trở lên. Có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, trình độ cao và tận tình trong lĩnh vực du học Hàn Quốc. Những công ty không chuyên nghiệp, không uy tín sẽ phá sản ngay lần đầu đưa được học sinh sang Hàn Quốc.

Công ty uy tín sẽ được cấp giấy phép hoạt động,  có văn phòng hoạt động thường xuyên và không thường xuyên thay đổi địa điểm. Một trung tâm uy tín sẽ có đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email, Website, Fanpage … của công ty một cách rõ ràng.

Ngoài ra, trung tâm du học Hàn Quốc uy tín sẽ có sự đầu tư bài bản về mảng đào tạo ngôn ngữ cho học viên trước khi bay. Những trung tâm uy tín thường sẽ có cơ sở vật chất giảng dạy tốt, đầy đủ trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên gỏi chuyên môn, có ký túc xá cho học viên ở.

Có sự liên kết chặt chẽ với trường đối tác

Một trung tâm uy tín sẽ có sự liên kết chặt chẽ với trường đối tác của họ bên Hàn Quốc. Thể hiện bằng việc thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo trao đổi thông tin trực tiếp qua đại diện 2 bên. Từ đó sẽ thường xuyên cung cấp những thông tin về trường đối tác cho học viên biết. Học viên được kiểm chứng những thông tin về học phí và những khoản chi phí về trường đó.

Phụ huynh sẽ dễ dàng nhận biết những trung tâm “dởm” khi không thể truy cập được Website của trường đối tác, các diễn đàn của cựu học sinh của trường đó cũng không có.

Chi phí du học minh bạch

Trung tâm du học uy tín sẽ có bảng chi phí cung cấp cho học viên và phụ huynh học sinh rất rõ ràng và chi tiết. Ký hợp đồng, sẽ có 2 bản phía công ty du học giữ 1 bản và phía phụ huynh giữ 1 bản, kèm theo đó là phiếu thu dịch vụ có đóng dấu đỏ, ghi tên đầy đủ và tên công ty đã được đăng ký với Bộ Công An.

Lưu ý: Đặc biệt về vấn đề học phí, phụ huynh sẽ chuyển trực tiếp cho trường đối tác bên Hàn Quốc đã đăng ký. Nếu trung tâm đưa cho bạn nhiều loại phí như phí đóng góp xây dựng nhà trường, phí sinh hoạt… phụ huynh cần tìm hiểu kỹ những loại phí này liệu có hợp lý hay không. Yêu cầu phiếu thu có dấu đỏ tránh trường hợp những trung tâm “thu hộ” học phí nhưng lại không đưa lại cho trường đối tác.

Tỉ lệ đỗ Visa cao

Một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín và chất lượng tại Việt Nam sẽ có tỉ lệ đỗ visa cao. Điều này chứng tỏ được trung tâm này có kinh nghiệm chuyên môn cao và chất lượng. Đặc biệt là kinh nghiệm trong việc xử lý các loại “hồ sơ xấu” của các học viên. Phụ huynh và học sinh có thể tra cứu tỉ lệ đỗ visa của những học viên trước trên website, các fanpage của công ty.

Ý kiến của khác hàng

Việc tham khảo ý kiến của khách hàng cũ đã từng lựa chọn trung tâm đó để du học Hàn Quốc có lẽ là đánh giá khách quan nhất. Bởi họ là những người đã từng được trải nghiệm qua dịch vụ của công ty đó. Những lời khuyên và phản hồi từ những người đi trước sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc làm thủ tục hồ sơ, thời gian và tiền bạc để du học.

Duy trì quan hệ hỗ trợ lâu dài

Những công ty du học uy tín sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc hành trình học tập của học sinh. Bạn sẽ được tận tình giúp đỡ ngay cả khi đi học bên xứ người, họ sẽ đóng vai trò là người đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học.

Những trung tâm không uy tín thường sẽ “qua cầu rút ván” hoặc “đem con bỏ chợ” khiến học sinh rất khó khăn trong việc học tập và hòa nhập với cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Để đánh giá khách quan nhất về trung tâm đó liệu có uy tín hay không, bạn nên đến trực tiếp để xem văn phòng làm việc và cơ sở vật chất của công ty đó.

Du học Emmanuel hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên

Những thành công của học viên chính là động lực, là thành tựu lớn nhất của Du học Emmanuel. Những con số dưới đây là minh chứng rõ ràng cho những tâm huyết và sự chuyên nghiệp của Du học Emmanuel trong suốt 6 năm qua:

➤ 97% là con số về tỉ lệ đỗ visa của học viên tại AVT: 1.243 học viên đã sang Đức thành công, 1.214 học viên đã sang Hàn Quốc, 612 học viên đã sang Nhật Bản.

➤ Hơn 3000 học viên đã hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức, Hàn, Nhật tại AVT Education với 40 giảng viên trong và ngoài nước nhiều kinh nghiệm.

➤ 100% học viên đi làm chính thức có mức lương từ 2.700 EURO/tháng như người bản địa.

Du học Emmanuel đã và đang là công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam. Với nhiều chính sách hỗ trợ học viên ngay từ khi làm hồ sơ cho đến khi bạn đã sống và học tập tại đất nước mới này. Đăng ký học tại đây bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn từ 4 – 6 tháng, có khu ký túc xá khang trang với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, phòng sinh hoạt chung…

Chúng tôi luôn cam kết:

 •  Giúp đỡ tận tình học viên và phụ huynh trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

 •  Luôn cung cấp các thông tin về du học, học bổng Hàn Quốc sớm nhất đến cho học viên.

 •   Hỗ trợ làm visa du học cho các bạn cũng như phụ huynh khi có mong muốn thăm con mình.

 •  Hướng dẫn, tập luyện các kỹ năng sống cần thiết khi du học tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đang còn băn khoăn tìm cho con em mình một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam. Bạn chỉ cần đến với AVT Education, tất cả đã có chúng tôi lo!

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại làm việc không?

Điều kiện được ở lại làm việc

Rất nhiều bạn thắc mắc, liệu sau khi tốt nghiệp có được ở lại Hàn Quốc làm việc hay không. Điều kiện ở lại là gì. Bạn được phép ở lại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp khi có 1 trong những tấm bằng sau do Hàn Quốc cấp:

 • Có visa giáo sư.

 • Có bằng cử nhân về Khoa học tự nhiên và kỹ sư.

 • Có bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn

Nếu bạn không có bất kỳ điều kiện nào như trên. Việc ở lại làm việc tại Hàn của bạn sẽ khá khó khăn, khi ở lại công việc bạn làm cũng không ổn định. Đặc biệt vấn đề visa sẽ là trở ngại lớn cho bạn.

Mẹo giúp tăng cơ hội ở lại làm việc tại Hàn

 • Bạn cần tận dụng mọi cơ hội đi làm việc trong thời gian học tập tại Hàn. Biết đâu đó từ những lần đi làm đó bạn sẽ tạo dựng được các mối quan hệ. Từ đó các kết nối về việc làm sẽ nhiều hơn.

 • Rèn luyện ngôn ngữ cho thật thành thạo bằng cách đầu tư vào việc học tiếng Hàn thật nghiêm túc. Có khả năng tiếng Hàn lưu loát sẽ có rất nhiều lợi thế cho bạn.

 • Nếu bạn được nhận đi làm tại một nước thứ 3. Bạn cần xác minh lại xem công ty đó có được công nhận tại Hàn không.

Gợi ý một số Website việc làm tại Hàn Quốc

 • HigherEd Jobs: Các công việc cho vị trí Tiến sĩ, sau Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh và giảng dạy tại các trường ĐH Hàn Quốc.

 • Koran National Job Centre

 • Work Net: Cổng thông tin tuyển dụng việc làm Hàn Quốc.

 • Goverment Website On Employment: Trang tìm việc làm của chính phủ Hàn.

 • Hi Korea: Trang web dành cho người nước ngoài. Link Web: https://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản