ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

Du học vừa học, vừa làm ở Canada tại Hải Phòng

Ngày: 25-06-2019 | Lượt xem: 1051

Những năm gần đây, du học Canada không còn quá xa lạ với phụ huynh và sinh viên ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì vấn đề tài chính mà có nhiều học sinh không thực hiện được ước mơ của mình. Hiểu được vấn đề này, Chính phủ Canada dành đến du học sinh chương trình du học Canada vừa học vừa làm với những ưu đãi hấp dẫn. Dưới đây là những thông tin về du học Canada vừa học vừa làm không thể bỏ qua.

Bên cạnh du học Canada theo diện bình thường thì du học Canada vừa học vừa làm là một lựa chọn mới cho con đường phát triển tương lai của nhiều bạn trẻ. Du học Canada vừa học vừa làm là cơ hội để các bạn trẻ theo đuổi ngành nghề mình yêu thích với môi trường đào tạo chất lượng với chi phí thấp và khả năng tìm kiếm được việc làm mở rộng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về chương trình du học Canada vừa học vừa làm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Canada vừa học vừa làm 2019

Du học Canada

Tìm hiểu về du học Canada vừa học vừa làm 

Du học Canada vừa học vừa làm hay còn gọi là chương trình Co-op (Co-operative education programe) là một dạng chương trình du học chi phí thấp cho phép du học sinh vừa học vừa làm có hưởng lương theo ngành học của mình.

Để tham gia chương trình này, du học sinh cần phải có thư giới thiệu của nhà trường vì đây là điều kiện bắt buộc để hoàn thành chương trình học ở nhà trường.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm có thời gian cho sinh viên làm thêm trong khoảng 20 giờ/ tuần hoặc 40 giờ/ tuần. Chương trình kéo dài trong 4 tháng.

du-hoc-canada-vua-hoc-vua-lam

Du học Canada

Lợi ích về du học Canada vừa học vừa làm 

Bên cạnh việc được đào tạo ngành nghề mình yêu thích với chất lượng đảm bảo với mức chi phí thấp. du học Canada vừa học vừa làm còn mang đến cho bạn những ưu thế vượt trội sau: 

Ứng dụng những gì mình học vào thực tế: du học Canada vừa học vừa làm sẽ cho bạn cơ hội ứng dụng những lý thuyết trên sách vở, những hiểu biết của bạn học ở lớp vào ứng dụng thực tế công việc trong những tình huống cụ thể. Điều này tạo nên hứng khởi đặt biệt cho sinh viên.

Có thêm thu nhập: mức lương dành cho bạn còn tùy ngành nghề, công việc, tùy nhà tuyển dụng và Tỉnh bang mà bạn chọn lựa. Trung bình là 15-25 C$/ giờ. Với các trường danh tiếng như Đại học British Columbia, mức lương vừa học vừa làm của kỹ sư dân dụng cao cấp là $3,524/ tháng, kỹ sư mỏ là  $4,607/ tháng.

Cọ sát thực tế - thử nghề tương lai: trước khi xác định định gắn bó với nghề lâu dài, bạn có cơ hội cọ xát thực tế qua chương trình vừa học vừa làm sẽ biết được môi trường làm việc, hình dung sơ lược về công việc. Từ đó xem có thích hợp để mình chọn lựa gắn bó lâu dài hay không.

Tăng lợi thế cạnh tranh: du học Canada vừa học vừa làm cho bạn những trải nghiệm lớn trong công việc thực tế, trau dồi kỹ năng mềm, làm quen với áp lực công việc. Từ đó sau này ra trường, bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn những ứng viên khác.

Được ở lại làm việc cho chính công ty mình thực tập: nhiều sinh viên yêu thích chương trình du học Canada vừa học vừa làm không chỉ vì vừa được học hỏi vừa được hưởng lương, mà đây còn là cơ hội tuyệt vời cho các bạn được thử việc và ở lại làm việc lâu dài  khi kết thúc chương trình.

Hội thảo du học Canada 2019

Điều kiện du học Canada vừa học vừa làm 

Nếu bạn nghĩ rằng điều kiện du học Canada vừa học vừa làm giống với điều kiện du học Canada như bình thường thì bạn đã sai. Bởi vì, ở Canada đặt ra nhiều yêu cầu khắt khé hơn đối với du học sinh quốc tế. Vậy, để du học Canada vừa học vừa làm bạn cần:

Thành tích học tập tốt: kiến thức nền tảng tốt sẽ đảm bảo bạn có thể theo học được các chương trình giảng dạy trường, quan trọng hơn sẽ giúp bạn tìm được một công ty làm tốt. Bạn hãy nghĩ xem, chắc chắn rằng không một doanh nghiệp nước ngoài nào muốn nhận một nhân viên có nền tảng kiến thức thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của công ty mà còn khiến sinh viên lãng phí thời gian do không đủ khả năng để tiếp thu kiến thức mà đồng nghiệp của mình chia sẻ. 

Trình độ tiếng Anh tốt: trước khi lựa chọn du học Canada vừa học vừa làm, bạn cần phải nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Bởi vì hệ du học Canada vừa học vừa làm sẽ không có chương trình tiếng Anh dự bị dành cho du học sinh quốc tế. Hơn thế nữa khi đi làm đòi hỏi bạn phải giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng. Do đó nếu không đủ trình độ tiếng Anh thì bạn sẽ không thể nào hoàn thành tốt được công việc của mình. 

Ngoài ra tại Canada, người dân sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì nên học chút tiếng Pháp để thuận lợi hơn trong việc giao tiếp. 

Ghi danh vào chương trình Co-op: đây là chương trình du học Canada vừa học vừa làm dành cho học sinh. Đây là chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức trên lớp vào thực tế; đồng thời giúp sinh viên có thêm chi phí để trang trải học phí và sinh hoạt phí hằng ngày.  

Để có thể tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm, bạn buộc phải đăng ký Ở nline qua các trang Web trường hoặc đăng ký tại những văn phòng có chương trình Co-op. Chỉ sau khi nhận được thư mời học đến từ trường bạn đăng ký theo học thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận. 

Chăm chỉ và chịu được áp lực công việc: so với những du học sinh khác, du học sinh du học Canada vừa học vừa làm có thời gian đi làm cao hơn khoảng 20 – 40 giờ/ tuần. Cho dù thời gian đi làm nhiều nhưng bạn không được phép xao nhãng việc học tập, cần phải đảm bảo tốt thành tích học tập của mình có như vậy mới có cơ hội tìm được những công việc tốt hơn.

Trên đây là những thông tin về du học Canada vừa học vừa làm chắc hẳn rằng chúng tôi đã giúp phụ huynh và học sinh có những thông tin mới nhất và bổ ích nhất về du học Canada vừa học vừa làm. Quý phụ huynh và học sinh quan tâm đến những vấn đề liên quan đến du học Canada vừa học vừa làm xin vui lòng cập nhập thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc tại Du học Emmanuel.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn