ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

Điều kiện để được đi làm thêm cho du học sinh Canada

Ngày: 19-02-2020 | Lượt xem: 637

Bất cứ du học sinh nào khi đi du học đều quan tâm đến một vấn đề đó là việc làm thêm khi du học tại quốc gia đó. Đối với Canada cũng vậy, du học sinh vẫn được phép đi làm thêm, tuy nhiên sẽ cần có những điều kiện kèm theo. Vậy điều kiện để được đi làm thêm của du học sinh Canada là gì? Hãy cùng Emmanuel theo dõi trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Giấy phép làm thêm

Canada đưa ra những chính sách thu hút du học sinh quốc tế, đặc biệt là chính sách về vấn đề làm thêm cho sinh viên đến Canada theo học. Sinh viên trong quá trình học tập sẽ được chính phủ tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thời gian làm thêm ngoài giờ học tập để có thể thu nhập trang trải cho những chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chính sách tạo điều kiện cho sinh viên được phép làm thêm của chính phủ Canada là chính sách rất ích lợi và tạo điều kiện cho rất nhiều sinh viên có cơ hội được học tập tại quốc gia này khi có sự khó khăn về tài chính nhưng qua việc làm thêm thì họ có đủ thu nhập chi phí cho việc học tập. Bên cạnh đó, khi đi làm thêm đó là cơ hội để sinh viên học hỏi thêm những kinh nghiệm sống, văn hóa của đất nước họ và trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Khi sinh viên muốn được đi làm thêm thì cần phải có được giấy phép làm thêm được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Giấy phép làm thêm được cấp cần phải căn cứ vào loại visa du học của bạn cso được phép đi làm thêm hay không? Nếu visa của bạn được phép đi làm thêm thì việc xin giấy phép đi làm thêm sẽ được cấp rất dễ dàng.

Sinh viên ngoài giờ học có thể tìm kiếm việc làm thêm khi có giấy phép làm thêm và chỉ được làm 20h/ tuần để đảm bảo thời gian học tập trên lớp.

Ngoài thời gian 20h theo quy định thì trong những thời gian trường được nghỉ như kỳ nghỉ hè hoặc các ngày lễ thì sinh viên được phép làm thêm mà không giới hạn thời gian.

Lưu ý: Giấy phép làm thêm sẽ được cấp tại phòng quản sinh của trường. Vì vậy, nếu bạn được phép đi làm thêm thì hãy xin giấy phép làm thêm theo quy định trước khi đi làm nhé!

2. Điều kiện về thời gian 

Cũng như các quốc gia Châu Á thì tại Canada cũng có những quy định về việc làm thêm cho du học sinh để sinh viên có thể đảm bảo việc học trên lớp và qua đó cũng tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập qua việc làm thêm.

Các sinh viên khi đi du học tại Canada sẽ không được phép đi làm ngay nhưng phải trải qua thời gian học tập là 6 tháng sau thì mới được phép đi làm thêm. Trong thời gian 6 tháng là thời gian để sinh viên có thể làm quen được với cuộc sống tại đây và một phần là để ổn định tâm lý khi đến với một môi trường hoàn toàn mới lạ.

3. Có nhiều cơ hội việc làm khi học trường chính quy

Tại Canada, chính phủ và các trường đại học có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt nhất là chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) được rất nhiều du học sinh lựa chọn.Với chương trình này, ngay từ lúc đầu lựa chọn du học sinh căn bản đã được đi làm thêm rất nhiều.

Sinh viên thường khi đến quá trình thực tập thì kĩ năng và chuyên môn đã khá ổn nên tại quá trình này sinh viên đi thực tập nhưng vẫn được hưởng lương.Tuy nhiên, không phải ngành học nào cũng có chương trình Co-op. Bởi, có một số ngành học mới có chương trình này.

Vì thế, nếu bạn muốn đi du học Canada theo chương trình Co-op. Thì đầu tiên, bạn phải đăng ký đúng trường có chương trình Co-op hoặc trong trường có ngành Co-op thì khi đó bạn mới có thể được hưởng chương trình Co-op.Tuy nhiên, ngoài chương trình thì còn có nhiều lĩnh vực khác cũng giúp bạn có được công việc làm thêm trong quá trình du học.

Những quyền lợi khi đi làm thêm các bạn được bảo vệ là gì?

Lời khuyên cho bạn: Bạn nên tìm kiếm và theo học những trường đại học chính quy vì tại các trường chính quy sẽ có những sự hỗ trợ về chính sách và học bổng tốt hơn các trường công. Và đặc biệt visa du học của bạn luôn là cho phép được đi làm thêm.

Trên đây, là những chia sẻ về điều kiện để được đi làm thêm cho du học sinh Canada dành cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin hoặc cần thêm sự tư vấn thì hãy liên hệ tại Hotline 096.192.9998 bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn