ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

Công việc mang lại thu nhập cao cho du học sinh Canada

Ngày: 22-02-2020 | Lượt xem: 809

Tìm kiếm một việc làm thêm là lựa chọn của tất cả các sinh khi đi du học Canada để có thêm phần thu nhập góp phần trong việc giảm thiểu đi chi phí trong quá trình học tập. Tuy nhiên nếu bạn nhanh nhạy thì bạn có thể chọn lựa một việc làm phù hợp mà thu nhập lại cao cho mình một cách dễ dàng.

Theo luật quy định tại Canada, sinh viên quốc tế được phép lao động 20 tiếng/tuần . Ngoài ra trong thời gian nghỉ hè hoặc các ngày lễ thì sinh viên được phép làm thêm không giới hạn thời gian. Việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Canada có rất nhiều, trong đó có một số công việc khá nhàn mà thu nhập lại khá cao.

Mức thu nhập của sinh viên quốc tế ở các vùng là khác nhau, nó sẽ dao động từ 10,50-13 CAD/h. Số tiền này tuy không cao nhưng cũng góp phần đáng kể trong việc chi phí sinh hoạt.

Dắt chó đi dạo

Chó là giống vật rất được quý mến và ưa chuộng tại các gia đình tại Canada. Vì vậy chó luôn được quan tâm và chăm sóc giống như người vậy. Tại Canada có công việc là “dắt chó đi dạo” , đây là công việc khá phổ biến dành cho những người muốn kiếm thêm thu nhập. Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bạn có được sự am hiểu nhất định về những quy định liên quan đến loài thú cưng này và những chỗ mà cấm không cho chó đi vào.Tại Canada đều có những điều luật liên quan đến loại thú cưng này, vì vậy nếu bạn muốn tìm kiếm công việc liên quan đến công việc này thì hãy tìm hiểu về đặc tính công việc và am hiểu luật trước nhé, tránh trường hợp bị rủi ro bị phạt hành chính.

Mức thu nhập với công việc này khoảng: 16 CAD/giờ (với số lượng thú cưng 3 con)

Làm phục vụ bàn (Bồi bàn)

Công việc làm bồi bàn là công việc rất được các bạn sinh viên ưa chuộng và chọn lựa để kiếm thêm thu nhập. Công việc này đòi hỏi một số kĩ năng tiếp đón khách, chào hỏi,..và sự nhanh nhẹn. Đổi lại bạn được ở trong một môi trường năng động có thể học hỏi sự trưởng thành khi làm việc và đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được nâng lên đáng kể qua công việc bạn làm.

Với công việc bồi bàn thì mức lương khoảng 12,5-15 CAD/ giờ. Ngoài ra, nhiều khách hàng còn “Boa” hay còn gọi là thưởng thêm cho bạn một số tiền khác nữa.

Thư ký hành chính, dịch vụ khách hàng.

Công việc này được các trung tâm thương mại, cửa hàng dịch vụ tuyển dụng du học sinh cho vị trí này. Với vị trí này thì công việc chính là  trả lời những thắc mắc của khách hàng, mail, cung cấp những thông tincho nhân viên quản lý,… Đây là công việc đòi hỏi bạn phải thật sự linh hoạt và có khả năng về ngôn ngữ thật tốt mới có thể làm được công việc này.

Công việc này thường được các bạn nữ chọn lựa nhiều hơn. Công việc này mức thu nhập khoảng 14,7 Cad/ giờ -15,0 CAD/giờ

Gia sư

Nếu bạn là sinh viên giỏi, nắm vững các kiến thức trên lớp thì bạn có thể làm gia sư . Công việc này là giúp các sinh viên yếu kém hoặc nghỉ tiết được học lại kiến thức cho vững vàng, thông qua đó bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Vì thời gian bạn dành cho các sinh viên khác để dạy họ học là thời gian bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm khác, thay vì đó bạn dành thời gian cho họ để dạy họ thì bạn sẽ được trả lương xứng đáng.

Bạn cũng có thể dạy dỗ những đứa trẻ khi cha mẹ chúng quá bận rộn và cần một người kèm cặp con của họ học tập. 

Thu nhập trung bình: Có thể đến 27 CAD/giờ.

Ghi lại bài trên lớp

Đây là công việc hỗ trợ các sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác tiếp cận với bài giảng trên lớp. Các bạn sẽ phải gõ lại lời giảng, phát biểu, tranh luận của giáo sư và các sinh viên trong lớp, phòng thí nghiệm, hội thảo,… vào máy tính xách tay và phát qua máy chiếu để người cần trợ giúp có thể trực tiếp tiếp cận thông tin và học hỏi.

Mức thu nhập trung bình có thể từ 30- 35 CAD/giờ.

Trên đây, Emmanuel vừa mới cung cấp cho bạn một số công việc mang lại thu nhập cao cho du học sinh Canada. Ngoài ra còn có rất nhiều những công việc khác nữa mà sinh viên du học có thể làm để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang ao ước du học Canada hoặc muốn được tư vấn thêm những vấn đề về du học Canada thì hãy liên hệ với Emmanuel tại Hotline 096.192.9998 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn