Chính sách định cư và Visa du học Canada 2019

Chính sách định cư và Visa du học Canada 2019

Ngày 26-06-2019 Lượt xem 1164

Chính sách định cư và Visa du học Canada 2019 vẫn tiếp tục những thay đổi có lợi cho sinh viên theo học tại Canada. Hãy cùng Du học Emmanuel tìm hiểu thêm nhé.

Theo báo cáo mới nhất của Lãnh sứ quán Canada đến hết ngày 31/2/2016, số lượng du học sinh tại Canada đạt 414,285 (tăng 62,955 học sinh), du học sinh Việt Nam tại Canada đạt 7,500 (tăng 2,645 so với năm 2015). Những con số này chỉ ra xu hướng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Canada để du học, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, năm vừa qua, hơn 5.300 Study permit được cấp, trong số đó có 67% các bạn đi theo diện chứng minh tài chính được cấp, diện CES (Canada Express Study – không phải chứng minh tài chính) là 91% được chấp thuận.

Chính sách định cư và Visa du học Canada 2018 - 1

Chính sách định cư và Visa du học Canada 2018 - 2

Đó là kết quả của một quá trình nỗ lực thay đổi chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư tại Canada trong suốt những năm qua của Canada với các hành động cụ thể như: Tạo điều kiện cho sinh viên học tập và làm thêm 20h/tuần, được phép ở lại Canada sau khi học từ 1 – 3 năm, đưa ra chính sách Visa ưu tiên CES (Canada Express      Study) được ưu tiên trong xét duyệt định cư tại Canada theo chính sách Express Entry (Bằng cấp tại Canada có điểm cộng cao hơn).

Đặc biệt từ 11/10/2017 chính phủ đưa ra chính sách về định cư tiếp tục theo hướng có lợi cho sinh viên theo học tại Canada:

  • Thời gian cư trú bắt buộc ở Canada được giảm xuống còn 3 – 4 năm (Theo quy định trước đây là 5 -6 năm)
  • Một phần thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân (PR) sẽ được tính vào thời gian cư trú; những người lao động tạm thời và sinh viên sẽ được cộng thời gian này.
  • Độ tuổi phải trình độ ngôn ngữ và thi quốc tịch được giảm xuống còn 18-54 tuổi, so với 14 64 tuổi theo quy định trước đây.

Như vậy thời gian cư trú bắt buộc trước khi cấp thường trú nhân giảm xuống còn 3 – 4 năm, sinh viên theo học tại Canada từ 2 – 4 năm và ở lại Canada làm việc theo chính sách của chính phủ thì ngẫu nhiên đã đủ thời gian bắt buộc.

Chính sách Visa CES 2019 (không phải chứng minh tài chính) với tỉ lệ Visa lên tới 98% – Con đường định cư Canada gần hơn bao giờ hết:

Kể từ khi Tổng Lãnh sự quán Canada tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Tp. Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng (Tức là đã hết hạn tháng 8/2017).

Tin vui cho quý phụ huynh và học sinh chương trình sẽ được gia hạn vô thời hạn với các điều kiện không thay đổi, học sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chọn học 1 trong các trường trong danh sách CES. 
  • IELTS tối thiểu 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotiabank với số tiền là: 10.200 CAD (Nhằm chứng minh đủ tiền ăn ở tại Canada của học sinh, trong đó 200 CAD là phí hành chính ngân hàng Scotiabank)
  • Đóng học phí 1 năm học đầu tiên tại trường học sinh lựa chọn.
  • Khám sức khỏe 1 tuần trước khi xin visa

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Quý phụ huynh và các em học sinh hãy nhanh chóng làm hồ sơ du học và apply ngay cho kỳ học tháng 1, 5 và tháng 9 năm học 2019 ngay từ hôm nay để hưởng chính sách Visa CES

Học sinh đang học lớp 12 có nộp hồ sơ CES được không?

Chương trình CES áp dụng cho các học sinh tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tuy nhiên với các bạn đang học lớp 12 thì vẫn có thể nộp hồ sơ sớm tránh việc các bạn có điểm tốt nghiệp mới nộp hồ sơ điều này dẫn đến hồ sơ nộp gấp, ảnh hưởng đến kì nhập học tháng 9/2019.

Học sinh nào sẽ đi theo diện chứng minh tài chính?

Học sinh đi theo các chương trình THPT, dự bị đại học hoặc chọn các trường nằm ngoài danh sách CES sẽ đi theo diện chứng minh tài chính.

Như vậy, sinh viên quốc tế hiện đang được hưởng lợi từ chính sách Visa du học dễ dàng theo chương trình CES và thêm sự thay đổi trong chính sách định cư Express Entry, đó là một cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế đến Canada theo học và xây dựng ước mơ định cư tại Canada.

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat