ẢNh đại diện

Thông tin du học Canada

Câu hỏi thường gặp khi đi du học Canada

Ngày: 26-06-2019 | Lượt xem: 1505

Sau đây Du học Emmanuel xin giải đáp một số thắc mắc phố biến về du học Canada

1. Canada có tuyển sinh học sinh tiểu học?

Cananda tuyển sinh các lứa tuổi. Học sinh cũng có thể xin vào học từ chương trình tiểu học ( 6 tuổi) – tuy nhiên bố hoặc mẹ có thể đi cùng để bảo trợ.  Để yên tâm về sự tự lập, ổn định tâm lý - số động học sinh và phụ huynh Việt Nam lựa chọn du học Canada sau lớp chương trình lớp  9 (15 tuổi).

2. Thời gian học bao lâu để thì có thể ra ngoài làm việc?

Tùy vào điều kiện và yêu cầu khác nhau của ngành học thời gian học tập cũng khác nhau:

  • Chương trình cao đẳng kéo dài 2-3 năm.
  • Chương trình đại học Canada: 3-4 năm
  • Chương trình sau đại học : 1-2 năm
  • Chương trình thạc sĩ, tiến sĩ : 2-5 năm

3. Học phí trung bình của các bậc học?

Chi phí học tập tại Canada được đánh giá là cạnh tranh so với các nước phát triển khác.

  • Bậc trung học ( học phí tại các trường công) khoảng: 13.000 CAD/năm
  • Bậc Cao đẳng ( học phí tại các trường CĐCĐ) khoảng: 8.000-12.000 CAD/năm
  • Bậc Đại học khoảng: 15.000 -18.000 CAD/năm 

cau-hoi-thuong-gap-khi-di-du-hoc-canada

 Du học Canada

4. Chi phí sinh hoạt tại Canada khoảng một tháng?

Tùy vào mức độ tiêu pha của học sinh, trung bình một du học sinh sẽ cần 800 - 1.000 CAD/tháng để trang trải các chi phí sinh hoạt như ăn, ở, quần áo, tiêu vặt….

5. Du học Canada có học bổng không?

Các trường của Canada có rất ít học bổng. Phần đông học sinh dễ dàng hoặc có nhiều cơ hội dành học bổng hơn khi đã sang Canada du học tại trường khoảng 1 năm trở lên. Hàng năm, các tổ chức phi chính phủ hoặc các ngân hàng, quỹ hội địa phương tại Canada thường mở ra  rất nhiều cơ hội học bổng  để khuyến khích sự học tập của học sinh.

6. Bảo hiểm y tế có phải là bắt buộc?

Vì lợi ích của bảo hiểm rất cần thiết với các du học sinh khi sinh sống tại Canada. Phí bảo hiểm du học sinh chỉ có hiệu lực trong quá trình học tâp tại trường. Nếu học sinh đến sớm hơn ngày khai giảng hoặc đi gặp rủi ro khi đi du lịch cũng không được nhận bồi hoàn từ bảo hiểm.

Một số tỉnh bang có chính sách hỗ trợ mua bảo hiểm cho các du học sinh quốc tế khi du học tại đây.

7. Có thể đi làm trong lúc học không?

Sinh viên được tự động cấp phép làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức ( các khóa CĐ, ĐH)  với thời gian là 20h/tuần. Với học sinh học THPT, hoặc du học sinh đang trong quá trình học tiếng Anh thì không được phép đi làm.

cau-hoi-thuong-gap-khi-di-du-hoc-canada

Du học Canada

8. Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các du học sinh hoàn thành nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Các chương trình khác thì thời gian học bao lâu thì  được ở lại bấy lâu.

9. Ở Canada bao lâu thì được phép xin định cư?

Các biệt với cac tỉnh bang có những chính sách khuyến khích các du học sinh ở lại bang đó làm việc sau khi kết thúc khóa học như tỉnh Manitoba : Được quyền đệ đơn xin định cư sau 6 tháng đi làm.

Ngoài ra, với việc tốt nghiệp ở các ngành nghề hot, thiếu nhân lực của Canada – chính phủ cũng khuyến khích du học sinh ở lại để tạo nguồn cho nguồn lao động Canada.

10. Các trường của Canada có đa dạng về ngành nghề đào tạo?

Các trường ở Canada là trường tổng hợp nên gần như sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học, cùng theo đó là cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh trước khóa học chính để giúp đỡ sinh viên quốc tế sớm đạt đủ điều kiện tham gia học tập chính thức tại trường.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn