ẢNh đại diện

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Kinh nghiệm du học Nhật bản tự túc chi tiết và “chuẩn” nhất

Ngày: 26-06-2019 | Lượt xem: 1155

Hiện nay số lượng du học sinh đi du học Nhật bản 2019 vừa học vừa làm ngày càng gia tăng, với chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường học tập làm việc tuyệt vời là lý do chính thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Bạn muốn biết về kinh nghiệm du học Nhật Bản của những cựu du học sinh đi trước? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm đi du học năm 2019 hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

1. Kinh nghiệm chọn trường khi du học Nhật Bản

Hầu hết các bạn sẽ phải học tiếng Nhật để lấy được chứng chỉ năng lực N2 là điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng ở Nhật. Việc lựa chọn trường tiếng là rất quan trọng trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thông tin được cung cấp tại trang web của trường hay tin tức báo chí về ngôi trường mà bạn lựa chọn du học, hoặc các bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để được hỗ trợ.

Để chọn trường học phù hợp bạn cần quan tâm đến mức học phí của từng năm học và các khoản phí liên quan của mỗi trường là khác nhau. Song song đó bạn cũng nên chú ý đến chất lượng đào tạo mà bạn có thể nhận được khi theo học tại trường có tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không.

kinh-nghiem-du-hoc-nhat-ban-tu-tuc-chi-tiet-va-“chuan”-nhat

Du học Nhật Bản

2. Kinh nghiệm làm thêm

Đa phần các bạn du học Nhật Bản 2018 sẽ tìm cho mình một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống hàng ngày và không cần đến sự trợ cấp từ gia đình. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn được giao tiếp với người bản xứ và nâng cao vốn tiếng Nhật của mình.

Công việc làm thêm cũng sẽ giúp bạn biết thêm được phong tục tập quán và văn hóa sống của người Nhật. Các bạn du học sinh đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, các bạn có thể làm thêm 28 tiếng mỗi tuần, trong thời gian nghỉ hè bạn có thể làm thêm 8 tiếng trong một ngày.

Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên lựa chọn

  • Công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực
  • Nhân viên nhà hàng
  • Nhân viên bán hàng
  • Gia sư dạy kèm
  • Lễ tân khách sạn

3. Kinh nghiệm tìm phòng trọ ở Nhật

Các trường tại Nhật Bản đều có ký túc xá cho sinh viên, nhưng sẽ có những trường không đáp ứng đủ nhu cầu bởi số lượng sinh viên quá đông bởi vậy nhiều bạn sẽ đi thuê nhà ở riêng. Khi ký hợp đồng thuê nhà bạn thường phải trả cho chủ nhà 1 khoản tiền từ 1 đến 6 tháng. Kinh nghiệm tìm phòng trọ hay ở KTX các bạn có thể hỏi trên nhóm các cựu du học sinh Nhật.

Hầu hết các bạn du học sinh đều lựa chọn phương án ở ghép để bớt đi khoản phí về phòng trọ. Tìm nhà thuê là việc không dễ, nhất là ở những thành phố lớn. Vì vậy, nếu có visa du học, bạn có thể dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn trong việc này thông qua văn phòng nhà trường, hoặc Trung tâm hỗ trợ Sinh viên trong nước và quốc tế.

Giá một phòng trọ sẽ tùy thuộc vào mỗi nơi mà bạn sinh sống nếu ở trung tâm thành phố chắc chắn chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với những khu vực ở ngoại ô.

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn