ẢNh đại diện

Học tiếng Anh

TIẾNG ANH – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Ngày: 16-06-2021 | Lượt xem: 492

Thành công là hai chữ mà mọi người luôn phấn đấu để đạt được. Thực tế là tất cả chúng ta đều phải học bài học thất bại trước khi thành công, vì “thất bại là mẹ thành công.” Chúng ta nghe nhiều định nghĩa về sự thành công cũng như nhiều bí quyết và chìa khóa để dẫn đến thành công. Có thể nói rằng, đối với các bạn trẻ ngày nay thì việc kiếm ra nhiều tiền cũng là một trong những sự thành công. Khi xu hướng hội nhập thế giới ngày càng mở rộng, thì cơ hội việc làm ở các công ty nước ngoài cũng gia tăng theo. Nên thành công sẽ gõ cửa đời bạn, nếu bạn có tiếng Anh – như điều kiện tiên quyết để sở hữu được mức thu nhập ưng ý – như chìa khóa thành công.

Tôi vẫn nhớ mãi câu nói của thầy dạy tiếng Anh của mình vào những năm cấp 3 rằng: "Khoảng 10 năm sau các em sẽ nhìn thấy có tiếng Anh được lợi thế như thế nào. Vậy lo cố gắng mà học từ bây giờ." Với tôi ngày ấy chỉ nghe và để ngoài tai câu nói đó. Tận những năm về sau, tôi mới thật sự nhìn thấy tầm quan trọng, giá trị và ích lợi mà tiếng Anh mang lại cho những ai sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Không cần biết bạn đã trải qua 12 năm học hay cả những năm trên giảng đường đại học với kết quả xuất sắc như thế nào. Nhưng nếu như thiếu ngoại ngữ - thiếu tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt với các công ty nước ngoài - nơi mà tiếng Anh là điều kiện cần để có thể ứng tuyển vào. Có thể nhiều người sẽ nói rằng: Không đam mê, không yêu thích làm sao có thể học được. Nhưng bạn ơi, thời đại mà chúng ta đang sống đòi hỏi và bắt buộc bạn phải có tiếng Anh nếu như bạn muốn tiến xa và thăng tiến trong công việc của mình. Chắc hẳn bạn đã biết Jack Ma - vị tỷ phú và là một trong những doanh nhân giàu có bậc nhất Trung Quốc.

Khi chia sẻ về con đường thành công của mình, Jack Ma nói rằng, đó đơn giản chỉ bắt đầu từ việc rèn luyện tiếng Anh. Chủ tịch tập đoàn Alibaba đã bắt đầu sự nghiệp của mình chỉ bằng việc học tiếng Anh. Chìa khóa thành công của Jack Ma đã truyền cảm hứng cho biết bao người, từ chủ những doanh nghiệp cho đến những bạn sinh viên - những người trẻ đang loay hoay tìm kiếm con đường thành công cho cuộc đời mình. Để thành công - hãy bắt đầu việc học tiếng Anh ngay hôm nay.Bạn có tin rằng có tiếng Anh bạn sẽ chẳng còn lo mình bị thất nghiệp không? Những bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm ra thu nhập ngay khi còn đang đi học, thông qua các công việc như: Gia sư, phiên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh. Hay ngay cả khi bạn chỉ mới học xong cấp 3, nhưng có khả năng sử dụng tốt và thành thạo tiếng Anh thì vẫn có rất nhiều cánh cửa công việc hấp dẫn mở ra cho bạn.

"Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ." Có lẽ bạn đã từng được nghe câu nói này trong đời. Đúng vậy, bạn vẫn còn nhiều thời gian nhưng cha mẹ của bạn thì không còn nhiều thời gian để ngóng trông, chờ đợi ngày thành công của bạn. Tôi có một người bạn thời đại học. Ngày anh bước chân vào giảng đường cũng là thời gian gia đình anh làm ăn thất bại với một số nợ khổng lồ. Anh nhìn thấy trách nhiệm của mình - trách nhiệm của một người con trong gia đình - trách nhiệm của một người anh lớn của các em. Điều mà anh hành động không phải là tự trách số phận, than thở hay tập chú đau đớn về cuộc đời đáng thương của mình. Nhưng việc anh bắt đầu là cố gắng học thật tốt để thay đổi số phận cũng như gia đình mình. Không dừng lại tại đó, anh cũng đã nổ lực, cố gắng học tiếng Anh. Ngày ngày, sau giờ học trên lớp, anh tìm đến những câu lạc bộ tiếng Anh để học hỏi trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh của mình và chăm chỉ dành một khoảng thời gian nhất định để học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Ngày ra trường, với tấm bằng đại học Bách Khoa hạng ưu trong tay, cộng thêm khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy và lưu loát, anh đã trúng tuyển vào một công ty nước ngoài với khoản tiền lương vượt mong đợi. Hiện nay, vị trí mà anh đang đảm nhiệm là giám đốc quản lý chất lượng của công ty nước ngoài danh tiếng. Cậu sinh viên nghèo ngày ấy đã hoàn toàn được "đổi đời" không chỉ nhờ vào năng lực chuyên môn giỏi mà còn nhờ vào khả năng tiếng Anh lưu loát của mình.

 

Bill Gates đã từng nói: "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn." Tương lai là điều mà không ai có thể biết trước được. Có thể bạn được sinh ra trong một gia đình vô cùng khó khăn, không may mắn như nhiều người khác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi số phận của mình bằng việc bắt đầu học tiếng Anh. Một trong những chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công cho cuộc đời bạn đó là "học tiếng Anh". Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào việc học tiếng Anh ngay hôm nay.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn