Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất & những lưu ý quan trọng

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất & những lưu ý quan trọng

Ngày 17-01-2024 Lượt xem 724

Việc du học đã trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều sinh viên trên khắp thế giới, và trong số những điểm đến hấp dẫn, Hàn Quốc nổi bật với những cơ hội học tập đa dạng và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Năm 2024, điều kiện du học Hàn Quốc gồm những gì? Những lưu ý về chi phí, chọn ngành, chọn trường,... ra sao? 

A. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc

1. Nền giáo dục uy tín, tiên tiến, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Hàn Quốc đã nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới, với các trường đại học và viện nghiên cứu được biết đến với chất lượng giảng dạy cao cấp và chương trình học đa dạng. Sinh viên có cơ hội tiếp cận vào những lĩnh vực như công nghệ, kinh doanh, y khoa và nhiều lĩnh vực khác với sự hỗ trợ của các giáo sư có uy tín và cơ sở vật chất hiện đại.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất du học sinh cần biết 

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất du học sinh cần biết 

2. Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

Trong khi du học ở các nước Âu - Mỹ như Anh, Úc, Mỹ, Canada,... chi phí có thể lên đến 600 - 900 triệu đồng/năm thì chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 150 - 200 triệu, phù hợp với thu nhập của đại đa số gia đình Việt Nam.

Vì vậy, du học Hàn Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc tại Hải Phòng cùng Du học Emmanuel – Uy tín tạo nên thương hiệu

3. Cơ hội nhận học bổng cao, hệ thống học bổng đa dạng

Cơ hội nhận học bổng khi đi du học Hàn Quốc là có thể, và nhiều trường đại học và tổ chức hỗ trợ quốc tế cung cấp các học bổng khác nhau để thu hút sinh viên quốc tế.

Để có cơ hội nhận học bổng, sinh viên cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu, thời hạn và điều kiện của từng chương trình học bổng cụ thể mà họ quan tâm. Việc theo dõi trang web của trường, các tổ chức học bổng và các nguồn tin khác là cách tốt để cập nhật thông tin về các cơ hội học bổng.

Xem thêm: Top 7 Trường đại học Hàn Quốc và thông tin học bổng cho mỗi trường

4. Nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh

Tìm việc làm thêm có thể là một cơ hội tốt cho du học sinh tại Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập và có trải nghiệm làm việc trong môi trường địa phương. Nhiều sinh viên chọn tham gia các chương trình thực tập liên quan đến ngành học của mình, giúp họ tích lũy kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực nghề nghiệp tương lai.

Hiện nay đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2024 mức thu nhập tối thiểu cho một giờ làm thêm là từ 8.590 - 9.160 won ( tương đương 172.000 - 184.000 VND ), gấp khảong 9 lần so với 1 giờ thu nhập làm thêm tại Việt Nam.

Dưới đây là một số lựa chọn việc làm thêm phổ biến cho du học sinh:

 • Nhân viên nhà hàng, quán cafe
 • Nhân viên bán hàng
 • Thực tập, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực đang theo học
 • Dịch thuật và phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch
 • Công việc văn phòng, hỗ trợ sự kiện, ...

Việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Xem thêm: Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không ?

B. Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất

1. Điều kiện về sức khoẻ

Điều kiện về sức khoẻ khi du học Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sinh viên có thể sống và học tập hiệu quả trong môi trường mới. Dưới đây là một số điều kiện và quy định thường gặp:

 • Có đủ sức khoẻ để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể không được ở KTX hoặc ở riêng tùy trường). Vì vậy, nên điều trị khỏi bệnh trước khi đi du học.
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 bởi đây là căn bệnh nguy hiểm có mức độ lây lan cao. Du học sinh nên chữa trị trước khi lên đường du học.

2.  Điều kiện về học vấn

Điều kiện về học vấn khi du học Hàn Quốc có thể thay đổi tùy theo trình độ và chương trình học bạn đăng ký. Dưới đây là bảng tổng quát Du học Emmanuel đã tổng hợp lại cho bạn.

  Du học tiếng Hàn Du học Cao đẳng / Đại học Du học Thạc sĩ / Tiến sĩ
 Visa  Visa D4-1 Visa D2-1 , D2-2 Visa D2-3 , D2-4
 Độ tuổi  18 - 27 tuổi 18 - 30 tuổi Không quá 35 tuổi
 Chứng   chỉ Topik  Không yêu cầu  Chứng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo  từng trường.  Chứng chỉ Topik 4 trở lên
 Học vấn

 - Tốt nghiệp THPT trở lên

 - Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2   năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học   không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng   thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh.

 - Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5 hoặc tùy   theo yêu cầu của từng trường

 - Tốt nghiệp THPT trở lên

 - Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2   năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học   không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng   thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh.

 - Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5 hoặc tùy   theo yêu cầu của từng trường

 - Đã tốt nghiệp Đại học

 -  Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp Đại   học không quá 5 năm. Nếu đi học hay đi   làm trong khoảng thời gian trống thì phải   có giấy tờ xác minh.

 - Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0   trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng   trường

 Tài chính

- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.

- Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng.

3. Điều kiên về chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh

Khi du học Hàn Quốc, các trường đại học thường yêu cầu sinh viên quốc tế cung cấp thông tin và chứng minh về khả năng tài chính của mình để đảm bảo có đủ nguồn lực để sống và học tập tại Hàn Quốc. Người bảo lãnh thường cũng phải cung cấp chứng minh tài chính của mình. Dưới đây là một số điều kiện và thông tin thường được yêu cầu:

a) Sổ tiết kiệm ngân hàng

Bạn cần có một sổ tiết kiệm trong ngân hàng mang tên mình hoặc bố , mẹ(người bảo lãnh)

 • Hệ đại học trở lên sẽ phải có 20.000USD trong sổ tiết kiệm và sổ đó phải tồn tại ít nhất là 3 tháng
 • Những học sinh đi theo diện trao đổi sẽ chỉ cần có 10.000 USD trong tài khoản và thời gian tồn tại cũng phải ít nhất là 3 tháng
 • Đối với du học sinh hệ học tiếng sẽ cần 10.000 USD trong tài khoản và số tiền đó được gửi trước 6 tháng

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ngân hàng

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ngân hàng

b) Chứng minh thu nhập hàng tháng

Khi bạn xin visa du học Hàn Quốc, việc chứng minh thu nhập là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để duy trì cuộc sống và chi trả chi phí học phí tại Hàn Quốc. Dưới đây là một số cách chứng minh thu nhập:

 • Hoá đơn ngân hàng
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ thu nhập
 • Hợp đồng lao động

c) Giấy cam kết bảo lãnh

Khi xin visa du học Hàn Quốc, bắt buộc người bảo lãnh của bạn cần cung cấp Giấy Cam Kết Bảo Lãnh. Đây là một tài liệu chứng minh cam kết của người bảo lãnh, cam kết họ sẽ chịu trách nhiệm tài chính và chăm sóc cho bạn trong thời gian bạn du học tại Hàn Quốc.

Trung tâm du học Emmanuel đã có một bài viết rất chi tiết về chủ đề Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Các bạn có thể tìm đọc tại đây: Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

4. Điều kiện các trường đại học ở Hàn Quốc

a) Điều kiện đối với các trường đại học top 1

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 15 tháng và không qua 23 tuổi
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học là trên 70% tương đương 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Có những trường yêu cầu trên 8.0
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ nên trên 1.600USD. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với Emmanuel để được hướng dẫn cụ thể hơn
 • Học tiếng Hàn tại Du học Emmanuel 3 – 4 tháng trước khi bay (hoặc tham gia học càng sớm càng tốt)
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 10.000 USD

Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul

b) Điều kiện đối với các trường đại học top 2

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 7.0 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ nên trên 1.200USD. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với Emmanuel để được hướng dẫn cụ thể hơn.
 • Học tiếng Hàn tại Emmanuel 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam.

Trường đại học Ajou

Trường đại học Ajou

c) Điều kiện đối với các trường đại học top 3

 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.
 • Bảng điểm và học bạ > 6.5 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.200USD. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với Emmanuel để được hướng dẫn cụ thể hơn.
 • Học tiếng Hàn tại Emmanuel 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam.

Trường đại học Cheongju

Trường đại học Cheongju

Xem thêm: Danh sách các trường Top 1% Hàn Quốc [ Cập nhật mới nhất 2024 ]

C.Những lưu ý về chi phí, chọn ngành, chọn trường khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là một quyết định quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về chi phí, chọn ngành và chọn trường khi du học Hàn Quốc.

1. Các khoản chi phí du học Hàn Quốc 2024

a) Chi phí để hoàn tất thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Chi phí để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc có thể bao gồm một số khoản chi phí khác nhau. Dưới đây là một danh sách các chi phí phổ biến mà bạn có thể phải đối mặt khi xin visa du học Hàn Quốc:

 • Làm hồ sơ du học
 • Làm giấy chứng minh thu nhập hàng tháng, cam kết bảo lãnh tài chính
 • Chứng minh tài chính
 • Học tiếng Hàn tại Emmanuel
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Học phí du học
 • Vé máy bay

b) Sinh hoạt phí

Bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt hàng tháng, bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, mua sắm và giải trí.

c) Bảo hiểm y tế

Nắm rõ chi phí và yêu cầu bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường có yêu cầu mua bảo hiểm y tế khi đăng ký.

2. Kinh nghiệm chọn ngành khi du học Hàn Quốc

Việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc là một quyết định quan trọng và đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số kinh nghiệm và gợi ý giúp bạn trong quá trình này:

 • Kỹ thuật công nghệ thông tin (IT): Hàn Quốc có nhiều trường đại học và trung tâm đào tạo chuyên về IT, bao gồm lập trình, phát triển ứng dụng di động, thiết kế web, và an ninh mạng.
 • Công nghệ thông tin và truyền thông: Học các kỹ năng trong việc xây dựng và quản lý hệ thống mạng, dịch vụ truyền thông, cơ sở dữ liệu, v.v.
 • Cơ khí và kỹ thuật: Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực cơ khí, điện tử, ô tô hoặc kỹ thuật chế tạo, Hàn Quốc cung cấp nhiều chương trình học hấp dẫn.
 • Du lịch và Quản lý khách sạn: Ngành du lịch phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc, và bạn có thể học về quản lý khách sạn, quản lý sự kiện du lịch, và dịch vụ du lịch.
 • Thiết kế đồ họa và nội thất: Học về thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, và thiết kế nội thất trong môi trường học tập sáng tạo.
 • Công nghệ thực phẩm và nấu ăn: Nếu bạn quan tâm đến ngành ẩm thực và công nghệ thực phẩm, có nhiều chương trình giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu nướng và quản lý nhà hàng.
 • Y học và Dược phẩm: Có nhiều cơ hội học các ngành liên quan đến y học, dược phẩm, y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe.
 • Ngôn ngữ và nghệ thuật: Học nghệ thuật, văn hóa, tiếng Hàn và các ngôn ngữ khác để phát triển khả năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa.
 • Nông nghiệp và môi trường: Học về quản lý tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp hiện đại, và công nghệ xử lý môi trường.
 • Khoa học xã hội và kinh doanh: Có nhiều chương trình đào tạo về kinh doanh, quản lý dự án, tài chính, tiếp thị, và quản lý nguồn nhân lực.

Tổng hợp kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bạn học viên Emmanuel Hải Phòng

3. Kinh nghiệm chọn trường đại học phù hợp khi du học Hàn Quốc

Khi đã định hướng được ngành học, hẳn bạn sẽ băn khoăn việc lựa chọn trường đại học Hàn Quốc nào đào tạo ngành đó, các trường Đại học nào học phí rẻ nhất phù hợp với ngân sách của mình, cũng như khu vực nào để theo học. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn trường đại học phù hợp với mục tiêu và nhu cầu cá nhân của mình:

 • Xác định mục tiêu nghề nghiệp và học vụ: Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đảm bảo rằng chương trình đào tạo của trường đại học đáp ứng được mục tiêu đó.
 • Kiểm tra chất lượng giáo dục: Nghiên cứu về chất lượng giáo dục tại trường, bao gồm cấp độ đào tạo, danh tiếng, và chất lượng giảng dạy.
 • Đánh giá chương trình đào tạo: Kiểm tra các chương trình đào tạo được cung cấp và xem xét xem chúng có phù hợp với ngành nghề bạn quan tâm không.
 • Môi trường học tập: Đánh giá môi trường học tập tại trường, bao gồm cơ sở vật chất, thư viện, phòng thí nghiệm, và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
 • Chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế: Thăm các trang web và tìm hiểu về chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế, bao gồm cả các chương trình ngôn ngữ, tư vấn học tập, và dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

D. Lý do nên lựa chọn Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Emmanuel

1. Về chúng tôi

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Emmanuel Hải Phòng là một trong những trung tâm du học quốc tế uy tín nhất tại Thành Phố Hải Phòng. Chúng tôi có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, cùng đội ngũ giao viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, dịch thuật cũng như làm việc tại các công ty nước ngoài như LG Display, LG Electronics, Samsung, …

Khuôn viên của chúng tôi đang không ngừng được mở rộng với 4 cơ sở trải rộng  khăp Hải Phòng. Với quy mô lớp khá lớn, đầy đủ trang thiết bị cho học sinh và giáo viên, không gian sạch sẽ thoáng mát, giờ học sắp xếp linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng.

Kết quả là minh chứng tốt nhất cho chất lượng đào tạo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ công nhân viên. Mỗi năm chúng tôi đào tạo hàng nghìn học viên, giúp các em có cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc, tiếp nối ước mơ cho các em bay cao, bay xa.

2. Học viên tại trung tâm du học Emmanuel

Học viên tại Emmanuel đều là các bạn trẻ nhiệt huyết, năng động, Các bạn không chỉ có ước mơ mà còn có khả năng xây dựng kế hoạch hợp lý để đạt được mục tiêu của mình. Sự hướng tới tương lai giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về hành trình phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Và trên con đường đó, Trung tâm tư vấn du học Emmanuel luôn đồng hành cùng các em. Bằng sự hỗ trợ, động viên và chia sẻ kiến thức, chúng tôi đã tạo nên một cộng đồng mạnh mẽ, đầy năng lượng tích cực và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trên hành trình chung của chúng ta.

Học viên Emmanuel Hải Phòng lên đường du học Hàn Quốc  Học viên vui học tiếng Hàn tại trung tâm du học Emmanuel  Học viên trung tâm du học Emmanuel chụp ảnh lưu niệm trước chuyến bay

Học viên Emmanuel học tập, vui chơi và chuẩn bị lên đường du học

E. Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về chủ đề Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 mới nhất. Năm 2024 tiếp tục đặt ra những thách thức và cơ hội mới cho sinh viên quốc tế. Việc nắm rõ thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp các bạn có một trải nghiệm học tập tốt nhất và tận hưởng những đổi mới và cơ hội mà Hàn Quốc mang lại.

Các bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với trung tâm du học Emmanuel để có được những thông tin nhanh chóng, kịp thời nhất nhé.

Liên h ngay trung tâm để được tư vn min phí

CS1: S 1 - T 1 ngã tư Rế - Thị trấn An Dương  - Hi Phòng

Hotline: MR Cường 0961.929.998

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel

CS2 : Xã Minh Tân - Kiến Thy - Hi Phòng

Hotline: MR Nam 0967.529.992

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhockienthuy

CS3 : S 24 Lê Li – An Lão – Hi Phòng (Đối din THPT An Lão)

Hotline: MR Cường 0961.929.998

Fanpage: https://www.facebook.com/hannguemmanuelanlao

CS4: S 12A-TTTM Thy Nguyên Mall-TT Núi Đèo-Thu Nguyên-Hi Phòng.

Hotline: MR Cường 0961.929.998

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamduhocemmanuel

Email: duhocemmanuel@gmail.com

Website :https://duhocemmanuel.com

 

 

 

Hotline: 096.192.9998
wiget Chat Zalo
Zalo
Messenger Chat