ẢNh đại diện

Học tiếng Hàn

Topik tiếng Hàn là gì?

Ngày: 29-08-2019 | Lượt xem: 1199

Khi học tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ được nghe và biết đến Topik .Vậy thì Topik là gì ? Nó có gì quan trọng hoặc cần thiết phải có hay không? Chúng ta sẽ cùng trả lời những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé!

1.Tìm hiểu về Topik trong tiếng Hàn

Topik tiếng Hàn là gì?

Cũng như trong ngôn ngữ tiếng Anh mà chúng ta vẫn được biết là sẽ có TOEFL và IELTS để đánh giá trình độ của người học. Thì trong tiếng Hàn cũng tương tự,người ta sẽ đánh giá năng lực học tiếng Hàn bằng “Topik”.Để đánh giá và biết được trình độ Topik của mình thì những học viên phải trải qua một kỳ thi về tiếng Hàn.Nội dung thi sẽ được Viện giáo dục quốc tế Hàn Quốc soạn thảo cho thí sinh trong nước sở tại thi.Sẽ có những mức điểm khác nhau ở mỗi trình độ Topik.  

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn và những thông tin du học sinh cần nắm

Những ai cần xác định năng lực tiếng Hàn

Thi Topik tiếng Hàn 

Không phải ai học tiếng Hàn cũng nhất thiết phải bắt buộc thi Topik.Nếu bạn là những người :Đi làm tại một công ty yêu cầu có chứng chỉ  Topik,người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc,du học Hàn Quốc,hoặc kết hôn với người Hàn.Trong những trường hợp này thì việc có chứng chỉ Topik là điều bắt buộc.

Bạn có thể đăng ký thi Topik tiếng Hàn trong thời gian trước kỳ thi thật khoảng 1 tháng .Ở nước ta thì bạn có thể đăng ký thi Topik vào tháng 4,5,7,10,11 .Trên trang web thi topik http://www.topik.go.kr/ có cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn có thể vào đó để tìm hiểu mọi thông tin cần thiết liên quan đến kỳ thi Topik.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc mà muốn thi Topik cũng có thể đăng ký thi ngay tại Hàn Quốc .Kỳ thi được tổ chức vào các tháng 1,4,5,7,10,11.

 

2. Một bài thi Topik tiếng Hàn có nội dung ra sao?

Một bài thi Topik tiếng Hàn có nội dung ra sao

Nếu bạn chưa biết về thi Topik tiếng Hàn là như thế nào thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến bài thi Topik tiếng Hàn để bạn đỡ bị bỡ ngỡ, hoang mang khi đi thi.

Một bài thi Topik trong tiếng Hàn sẽ có thời gian làm bài 3 tiếng đồng hồ.Trong bài thi sẽ có 2 phần ,mỗi phần thì sẽ có 90 phút để làm bài.

+Ở phần bài thì 1:Đây là phần thi về các lĩnh vực từ vựng, ngữ pháp và viết tiếng Hàn.Ở phần này cũng có những mẫu câu cơ bản đòi hỏi bạn phải làm sao diễn đạt bằng tiếng Hàn một cách chính xác.Nói chung phần thi này là phần kiểm tra tổng thể kiến thức cơ bản trong tiếng Hàn của bạn.

+Ở phần bài thi 2:Sau kiến thức cơ bản sẽ là phần nghe và đọc. Đây là phần thi đánh giá mức độ thực hành tiếng Hàn của bạn trong giao tiếp,khả năng phản xạ, phát âm có chuẩn và trôi chảy hay không.Đòi hỏi học viên phải thực sự học tập và thực hành tiếng Hàn mỗi ngày mới có thể hoàn thành tốt phần thi này .Vì vậy nếu bận có kế hoạch thi Topik tiếng Hàn hãy chắc chắn bạn luyện tập và giao tiếp phản xạ nó mỗi ngày.

3. Có những cấp độ nào trong tiếng Hàn

Có những cấp độ nào trong tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn cũng giống như những ngôn ngữ khác ,sẽ có những cấp độ khác nhau để xác định trình độ của người đó ở mức độ nào.Vậy thì trong tiếng Hàn có mấy cấp độ .

Xin được trả lời :Trong tiếng Hàn thì người ta chia làm 2 cấp độ của Topik .

+Topik I (cấp 1 -2) các thí sinh phải đạt với thang điểm 200,Với Topik 1 sẽ có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe ,thời gian làm bài thi là 1h40 phút.

+Topik II (cấp 3- 6) các thí sinh phải đạt với thang điểm 300. Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút .Ở Topik II mới có thêm phần thi Viết gồm 4 câu: 2 câu đầu yêu cầu điền cụm từ hoặc câu,sao cho phù hợp với nghĩa của mạch văn, 2 câu còn lại là viết bài luận ngắn, thể hiện quan điểm cá nhân, đồng thời phải thể hiện được tính logic và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thuần thục.

4.Làm thế nào ôn thi Topik hiệu quả

Làm thế nào ôn thi Topik hiệu quả

Làm sao để luyện thi Topik tiếng Hàn cho hiệu quả nhất? Có phải bạn đang muốn hỏi câu hỏi đó phải không? Nếu vậy thì hãy nghe lời tư vấn từ chúng tôi ngay sau đây nhé!

Động lực của bạn là gì ?

Bạ sẽ  không thể hoàn thành một mục tiêu nếu bạn không có động lực.Vậy làm sao để có được động lực trong việc ôn thi tiếng Hàn đây.Bạn ơi! Đơn giản là bạn chỉ cần xác định rõ ràng việc bạn đi thi Topik vì mục đích gì,nó có cần thiết hay không.Nếu nó là điều bắt buộc cần phải có để giúp cho công việc,đời sống của bạn thì bạn cần phải nỗ lực hết sức mình để đạt được nó.

Bạn cần lấy việc xác định mục tiêu làm cách tiếp cận đề thi Topik. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn khả quan hơn trong việc thi cử. Nếu bạn làm bài thi để kiểm tra năng lực tiếng Hàn thì nên làm từ từ và cẩn thận. Trường hợp bạn làm bài thi để kiểm tra năng lực tiếng Hàn thì cách tốt nhất là đi từ dễ đến khó. Bên cạnh đó, nên tập trung vào những câu phù hợp với khả năng và năng lực của mình.

 

Bí quyết làm bài thi hiệu quả

Để làm bài thi hiệu quả bạn cần nắm được một số những nguyên tắc chung để giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn trong việc làm bài.

Làm từ phần dễ đến khó: Hãy nhớ nguyên tắc này nhé,đừng quá cố gắng và mất nhiều thời gian vào những câu khó hoặc ngoài khả năng của mình.Nếu gặp nó chúng ta có thể phải bỏ qua ngay lập tức và sang câu mới.Để đảm bảo thời gian thì bạn cần cân bằng và tính toán thời gian cho mỗi phần bài thi và mỗi câu.Thường thì mỗi câu chỉ có 1 phút để làm.Bài thì có tính chất phân cấp rất cao ,với mức độ ở cấp độ 3-4 thì tính ở mức bạn làm ½ bài thi ,nếu đến cấp độ 6 thì là bạn phải haonf thành bài thi của mình 100%.

 

Hãy xác định khả năng của mình bằng những bài thi thử để test khả năng của mình đến đâu để có thể lượng sức mình.Đừng có quá tạo ra áp lực cho mình là phải làm hết bài thi.Hãy làm với khả năng của mình có với những phần bài thi mình có thể hoàn thành.Nếu bạn xác định năng lực ở mức cấp 3-4 thì bạn chỉ cần hoàn thành khoảng 35 câu,ở cấp độ cao hơn cấp 5-6 thì đòi hỏi bạn không được bỏ sót câu nào.

Trong quá trình học hãy chăm chỉ học từ vựng.Đây là một yếu tố làm nên kết quả cao trong bài thi.Nếu không co vốn từ vựng thì bạn chắc chắn sẽ không hiểu được những câu hỏi trong bài thi đưa ra.Nếu bạn có mục tiêu chinh phục đỉnh cao cảu tiếng Hàn,lời khuyên cho bạn là bạn cần có 3000-4000 từ vựng .

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu được Topik tiếng Hàn là như thế nào và cách ôn thi Topik tiếng Hàn hiệu quả rồi phải không. Chúng tôi xin chúc bạn có thể chinh phục được đỉnh cao trong cuộc thi Topik tiếng Hàn.

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn