ẢNh đại diện

Học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn như thế nào cho hiệu quả.

Ngày: 30-08-2019 | Lượt xem: 1359

Học tiếng Hàn bây giờ đang là xu thế của rất nhiều người,đặc biệt là giới trẻ.Nhưng ít ai để ý hay quan tâm đến việc học tiếng Hàn thế nào cho hiệu quả.Vì vậy bài viết này được viết với mục đích đưa ra một số cách để giúp cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên có hiệu quả tốt nhất.

1. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Mới đầu học tiếng Hàn có lẽ bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì bạn chẳng hiểu gì và thấy sợ hãi với việc học nó.Nhưng bạn ơi! đừng sợ, mới đầu ai cũng vậy thôi bạn nhé! Nếu bạn biết cách học hiệu quả thì việc học tiếng Hàn là không khó như bạn nghĩ đâu!

Học tiếng Hàn không khó!!!

Hãy nhớ câu nói trên khi bạn cảm thấy nản nhé!Để học tiếng Hàn trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng,lời khuyên cho bạn là bạn cứ nên từ từ bằng cách bắt đầu với những việc đơn giản nhất là học từ vựng nhé.Đây là việc có vẻ là việc đơn giản và là chẳng có gì nhưng nó làm nên thành công lớn trong việc học tiếng Hàn.Vì vậy hãy thêm lên vốn từ vựng cho mình mỗi ngày nhé.Cách tốt nhất là bạn nên gắn việc học từ vựng với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày .Cách này làm cho việc học trở nên tự nhiên và giảm áp lực rất nhiều mà kết quả lại rất tốt.

Cụ thể bạn có thể gắn những từ vựng(ghi rõ ý nghĩa) vào những đồ vật, vật dụng trong gia đình để trong quá trình làm việc hoặc sinh hoạt trong gia đình bạn lại có thể tiếp xúc và học những từ đó.Bạn sẽ khám phá ra không bao lâu bạn đã nhớ và thuộc được những từ vựng đó. Nếu cứ làm như thế thành thói quen sẽ khiến cho việc học từ vựng của bạn trở nên dễ dàng và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên cách nhanh chóng.

Việc học từ vựng càng chậm càng chắc,bạn đừng vội vàng vì từ vựng nó sẽ theo bạn suốt quãng thời gian còn lại về sau.Vì vậy khi đã học từ nào thì nó là của bạn,là vốn từ cho bạn sau này.

Theo nghiên cứu thì bạn nên học chỉ khoảng 5-10 từ mới mỗi ngày là đủ .Đừng quá ham mà không hiệu quả nhưng thà chậm mà chắc còn hơn.Chỉ cần bạn rèn thói quen học liên tục và thường xuyên với khoảng 5-10 từ mỗi ngày là được.Cứ như thế,sau một thời gian xem lại bạn sẽ thấy mình đã có một vốn từ vựng đáng kể.

2.Tinh thần tự học

Học ngoại ngữ là nói đến tinh thần tự giác, tự học để việc học trở nên nhanh và hiệu qua nhất.Làm sao việc học có thể hiệu quả khi một người không muốn học hoặc bị bắt ép hay lơ là. Vì vậy mà tinh thần tự giác,tự học là điều làm nên sự hiệu quả nhất trong việc học một ngôn ngữ,tiếng Hàn cũng như vậy!

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách tiếng Hàn hướng dẫn tự học: Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam,tự học giao tiếp tiếng Hàn,ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng- sơ cấp,hướng dẫn tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu,..

Ngày nay có rất nhiều phương tiện,công cụ có thể giúp bạn học tiếng Hàn.Có thể qua sách vở ,có thể qua những bộ phim truyện có phụ đề kèm theo hoặc với những phần mềm thông dụng trên điện thoại,máy tính.Có hằng trăm cách mà bạn có thể tự học được tiếng Hàn,quan trọng bạn có tinh thần tự giác hay không.

Trong quá trình bạn học tiếng Hàn hãy kết hợp việc học trên sách vở,băng đĩa,.. với việc thực hành viết, đọc, nghe,dịch để có thể phát triển khả năng của mình nhé.Đừng chỉ thụ động với một kĩ năng,nó sẽ làm bạn chậm trễ trong việc học mà thôi.Vì vậy hãy biết kết hợp các kĩ năng và phát triển nó trong quá trình bạn tự học nhé!

3.Tìm tòi học online

Ngoài thời gian bạn lên lớp hoặc nếu bạn không có tham gia một lớp học tiếng hàn nào thì bạn có thể lên mạng và tìm cho mình một kháo học tiếng Hàn oline. Ngày nay có rất nhiều những khóa học tiếng Hàn online rất bổ ích để phục vụ những người không có thời gian đến một trung tâm để theo học.

Có nhiều chương trình học online hãy tìm cho mình chương trình phù hợp với bạn nhé.Nếu bạn muốn học chuyên về giao tiếp thì nên chọn những chương trình chuyên về giao tiếp nhiều hơn thay vì ngữ pháp.Vì có nhiều chương trình học được thiết kế chủ yếu thiên về ngữ pháp nhiều.

 Khi học online đòi hỏi bạn phải dành thời gian đủ cho việc học.Vì lúc đó sẽ không có ai quản lý thời gian của bạn vì vậy nếu bạn không dành đủ thời gian hoặc bân j rộn mà bỏ qua những bài học thì bạn sẽ không thể học được một cách hiệu quả .

Việc học onine là phải đòi hỏi thường xuyên và sự chăm chỉ,kiên trì.Bạn sẽ không có những bạn bè nào khác bên cạnh để khích lệ bạn đâu lúc bạn không muốn học đâu. Vì vậy việc học online có những điểm tốt nhưng có nhiều điểm yếu mà nếu bạn không ý thức bạn sẽ không thể theo học theo cách này hoặc nếu có học thì cũng không hiệu quả.

4. Đừng quá để ý ngữ pháp

Có một điều mà thường những người mới học tiếng Hàn không để ý là trong văn nói khác với văn viết.Trong văn viết có thể phải đảm bảo ngữ pháp, cấu trúc nhưng văn viết thì lại khác.Với văn viết thì đơn giản hơn nhiều,đôi khi không đòi hỏi đầy đủ cấu trúc hay ngữ pháp.Vì vậy mà khi học tiếng Hàn đừng quá chú trọng để ý khi bạn sai ngữ pháp và cứ bắt phải tuân theo đúng ngữ pháp.Nếu như thế sẽ làn cho bạn cảm thấy khó chịu và gặp khó khăn trong việc học tiếng Hàn đó.

Đành rằng ngữ pháp có quan trọng nhưng hãy cứ để điều đó sang một bên đã. Sau này khi dần làm quen chúng ta sẽ dần dần hoàn thiện với các cấu trúc ngữ pháp.Nhưng mới đầu mà chúng ta quá lưu tâm đến vấn đề ngữ pháp thì nó sẽ là một trở ngại lớn trong việc học của bạn.

5. Tạo thói quên đọc sách tiếng Hàn

Một trong những cách được áp dụng để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả đó là đọc sách tiếng Hàn.Có thể bạn nói rằng tôi đọc nhưng tôi không hiểu được thì đọc làm gì. Đúng vậy, mới đầu bạn sẽ không hiểu được nghĩa của những phần bạn đọc hết đâu.Đó là lý do bạn càng phải đọc nhiều sách tiếng Hàn hơn với mục đích để gia tăng vốn từ cho bạn. Vì trong một cuốn sách đọc sẽ cung cấp rất phong phú về các từ vựng.Khi từ vựng gắn với những câu chuyện thì sẽ rất dễ nhớ.Bạn chỉ cần hình dung ra câu chuyện bạn đọc hôm trước là bạn có thể nhớ ra những từ mới nào có trong bài.

Khi đọc sách hãy nhớ có kèm theo cuốn sổ tay để ghi từ mới và tra xem từ đó có nghĩa gì để học nhé.Trong khi học hãy hình dung những từ vựng với câu chuyện trong bài đọc để nhớ bài lâu.

Thời gian đọc sách tốt nhất là vào buổi tối hoặc có thể buổi sáng.Hãy dành những thời gian yên tĩnh và thư giãn với những cuốn sách tiếng Hàn bạn đọc.Hãy chọn lọc những cuốn sách tiếng Hàn theo nội dung bạn thích để tránh nhàm chán.

6.Sống với tiếng Hàn

Hãy làm cho việc học tiếng Hàn của bạn trở nên đơn giản bạn sẽ giảm được áp lực khi học tập và sẽ nâng cao được hiệu năng học tập. Đơn giản là bạn kết hợp tiếng Hàn vào những phần trong đời sống của mình,biến nó trở nên là cuộc sống hằng ngày của mình.

Cụ thể như việc mình chọn xem chương trình tivi với bản tin tiếng Hàn,xem phim Hàn Quốc hoặc trong mọi hoạt động của bạn cũng cần chèn thêm việc học tiếng Hàn như nghe nhạc Hàn cũng là một cách, viết tiếng Hàn lên mảnh giấy dán các đồ vật trong nhà,sổ tay bỏ túi,...có rất nhiều cách giống như vậy để có thể học tiếng Hàn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với người Hàn, tham gia các hoạt động, lớp học nghệ thuật của người Hàn hoặc những câu lạc bộ của tiếng Hàn …Khi trong một môi trường có nhiều người cùng học như mình thì bạn sẽ có thêm nguồn động lực mạnh mẽ cho việc học vì bạn không có cố gắng một mình.Cho dù có khó khăn trong một khía cạnh nào của việc học thì bạn cũng có được sự giúp đỡ của các bạn khác trong nhóm,...Như vậy việc học tiếng Hàn không còn là áp lực và khó khăn nữa mà ngược lại nó là cơ hội để bạn có cơ hội giao lưu kết bạn và học hỏi với những người khác.

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn