ẢNh đại diện

Học tiếng Hàn

Bí quyết phát âm tiếng Hàn như người bản xứ

Ngày: 09-09-2019 | Lượt xem: 1482

Nhiều bạn trẻ học tiếng Hàn thường e ngại khi phát âm tiếng Hàn và nhất là khi gặp người Hàn Quốc các bạn thường không giám giao tiếp vì sợ phát âm sai.Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết phát âm tiếng Hàn như người bản xứ cho các bạn.

 

1. Chú ý vấn đề phát âm tiếng Hàn

Bí quyết phát âm tiếng Hàn như người bản xứ

Học một ngôn ngữ là một điều không hề dễ vì thế phải có phương pháp thích hợp thì việc học mới đạt được hiệu quả tốt nhất.Việc học tiếng Hàn sẽ đi từ những điều cơ bản đến những cái khó hơn.và trình tự học sẽ là :nghe, nói, đọc, viết. Việc nghe được coi là vấn đề ưu tiên, cùng với nó là phát âm.Bởi bạn sẽ không thể nào nghe mà không học phát âm.Mà bắt đầu sẽ là bảng chữ cái tiếng Hàn,trước hết hãy học cách phát âm một cách chuẩn nhất và thuần thục nhất với nó.Khi bạn bắt đầu với sự chuẩn xác thì việc về sau khi từ bảng chữ cái xây dựng nên những từ khác thì bạn mới có thể phát âm chuẩn .Nhiều bạn, bảng chữ cái thường rất lơ là chỉ đến khi học giao tiếp rồi bắt đầu mới chú ý đến phát âm. Đó chính là những sai lầm trong việc học tiếng Hàn, khiến bạn gặp nhiều khó khăn sau này khi giao tiếp tiếng Hàn. Vì thế, để thành công và để phát âm chuẩn như người bản xứ thì bạn hãy chịu khó luyện phát âm khi mới chỉ học bảng chữ cái tiếng Hàn đầu tiên.Nó có vẻ đơn giản và không có gì nhưng đừng bao giờ coi thường những điều nhỏ bạn nhé.

2. Kết hợp giữa nghe và nói(phát âm)

Bí quyết phát âm tiếng Hàn như người bản xứ

Một trong những bí quyết để những học sinh học tiếng Hàn phát âm được như người bản xứ đó là phải luyện nghe liên tục. Nghe là lúc mà ta sẽ phân biệt được cách phát âm của những từ,cụm từ được phát ra từ người nói.Không thể nào phát âm tốt nếu mà ta không nghe trước từ đó phát âm thế nào.Vì vậy hãy luyện tập một đôi tai để lắng nghe,hãy khiến cho đôi tai của bạn quen thuộc với cách phát âm của tiếng Hàn như thế bạn có thể nghe được tiếng Hàn một cách dễ dàng cho dù bạn có hiểu nghĩa của từ đó hay không.Nhưng khi nghe đừng chỉ thụ động với việc nghe không mà hãy kết hợp với việc luyện phát âm theo những từ mình nghe,hãy chú ý thêm phần ngữ điệu thể hiện của những từ đó.Hãy kết hợp đan xen những kĩ năng nghe, phát âm, học thêm các từ mới để hiểu nghĩa.Làm như thế chẳng bao lâu bạn sẽ cảm thấy khả năng phát âm tiếng Hàn của bạn tiến bộ nhanh chóng.Vì vậy hãy tập thói quen nghe tiếng Hàn nhiều lên bạn nhé.

Ngày nay có rất nhiều sự hỗ trợ cho bạn trong việc luyện nghe tiếng Hàn trên mạng internet. Hãy tìm đến những cuộc hội thoại có thể theo sở thích hoặc theo chủ đề.Bạn cũng có thể luyện nghe qua việc xem phim Hàn có thêm phụ đề thì càng tốt.Nhiều bạn không thích xem phim vì phải quá tập trung và theo dõi thì có thể chọn việc nghe nhạc,vừa thư giãn vừa có thể luyện khả năng nghe.Nhưng với tất cả những cách đó đừng quên là bạn cần kết hợp, đan xen việc luyện nghe,luyện nói (phát âm) và cả ngữ điệu biểu cảm cùng với nhau.Để có thể phát âm và giao tiếp như người Hàn đòi hỏi bạn phải kết hợp những kĩ năng đó trong quá trình học,như thế thì việc học tiếng Hàn của bạn mới có thể nhanh chóng và đỡ mất thời gian.

3.Tiếp xúc với người Hàn nhiều

Bí quyết phát âm tiếng Hàn như người bản xứ

Học tiếng Hàn và đặc biệt là muốn giao tiếp, phát âm chuẩn như người bản xứ thì không thể nào tách người Hàn ra được.Bạn phải tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiều thì mới có thể phát âm chuẩn và giống như người bản xứ được.Bởi vì cho dù bạn học người Việt có giỏi đến đâu thì cũng không thể giống như người Hàn được.Để có thể phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ có cách tốt nhất là tiếp xúc nhiều với người bản xứ.

Nếu bạn là du học sinh thì việc giao tiếp với người bản xứ là việc dễ dàng hơn bởi vì ngay tại Hàn Quốc thì sẽ không thiếu gì cách bạn có thể tiếp xúc và giao tiếp với họ.Đơn giản là việc kiếm cho mình một người bạn Hàn có thể giao tiếp mỗi ngày hoặc bạn có thể đi làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc.Khi đó bạn sẽ tha hồ được giao tiếp với người bản xứ.Và việc phát âm giống người bản xứ là việc không sớm thì muộn mà thôi.Có thể thấy một cách rõ ràng là những sinh viên du học Hàn Quốc về sẽ có phát âm chuẩn và giống người bản xứ hơn rất nhiều so với các sinh viên,ngay cả với giáo viên tại Việt Nam.

Nếu như bạn đang học tại Việt Nam thì hãy tìm đến những trang học tiếng Hàn hoặc những hội của người Hàn để có thể giúp cho việc học phát âm của bạn.Hoặc một gợi ý nữa là bạn có thể tìm đến với những trung tâm dạy tiếng Hàn mà ở tại đó có người Hàn dạy dỗ.Công ty du học Emmanuel là một trong những công ty như vậy, tại đây có giáo viên người Hàn trực tiếp dạy dỗ .Đến với công ty du học Emmanuel bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn theo một cách hoàn toàn đổi mới và chuyên nghiệp cùng với giáo viên người Hàn đứng lớp, học sinh sẽ được thoải mái giao tiếp với người Hàn và được giáo viên chỉnh sửa một cách chi tiết khi học sinh phát âm sai.Vì vậy mà nhiều học sinh từ công ty du học Emmanuel sau những khóa học rất tự tin trong giao tiếp ngay cả với người bản xứ.

Chúc bạn sẽ học tập thật tốt và thành công trong việc học phát âm tiếng Hàn.

 

Công ty Du học Emmanuel chúng tôi chuyên thực hiện các lớp học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Chúng tôi nhận tư vấn du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, chúng tôi nhận chứng minh thu nhập, hỗ trợ sổ ngân hàng cho tất cả học sinh. Mọi thắc mắc của bạn cần giải đáp vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở công ty: Số 2, Tổ 3, Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0961929998.
  • Cơ sở 2: Xã Minh Tân, Huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Điện thoại: 0388353988.
  • Cơ sở 3 : Mỹ Đức –An Lão –Hải Phòng .Điện thoại 0339519451
  • Cơ sở 4: Xóm 2, Thôn Kiều Thượng, Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Hải Phòng. Điện thoại: 0399663515.
  • Email: https://duhocemmanuel.com/.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/duhocemmanuel/

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn