ẢNh đại diện

Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần điều kiện gì ?

Ngày: 14-08-2019 | Lượt xem: 2421

Đất nước Việt Nam và Hàn Quốc đang là đối tác đáng tin cậy của nhau trong nhiều lĩnh vực ,nhất là trong sự thúc đẩy phát triển kinh tế .Vì vậy mà sau một thời gian Hàn Quốc đóng cửa với những lao động Việt Nam thì nay Hàn Quốc lại có những chính sách mở cửa và tạo điều kiện để những lao động Việt Nam có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc .Vậy xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần có điều kiện gì ?

Điều kiện  xuất khẩu lao động Hàn Quốc

 Xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần yêu cầu gì 

 

Độ tuổi lao động :Nam/nữ từ 18 - 39 tuổi

*Học vấn:Tốt nghiệp tối thiểu là THCS, các yêu cầu còn tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

*Chiều cao,cân nặng: Khác với những người đi du học .Đối với lao động cần có những yêu cầu về ngoại hình và cân nặng để đảm bảo yêu cầu về lao động .

+ Nam: Cao trên 1,60 m, nặng từ 50kg trở lên.

+ Nữ: cao trên 1,50 m, nặng từ 45kg trở lên.

Sức khỏe:

Theo quy định của nhà nước người xuất khẩu lao động phải đảm bảo về mặt sức khỏe để đáp ứng cho công việc .Cụ thể tại tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động phải được kiểm tra sức khỏe toàn diện tại các cơ sở yêu cầu ,nếu đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe thì người lao động mới được xuất khẩu lao động .

*Các điều kiện khác liên quan:

  • Hồ sơ của bạn phải trong sạch ,không có tiền án tiền sự nào.
  • Không có người thân trong hộ khẩu sống bất hợp pháp tại Hàn
  • Không thuộc vùng miền bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
  • Ngoài ra bạn phải đảm bảo trình độ tiếng Hàn theo yêu cầu .

 

1. Học tiếng Hàn

Không chỉ đối với du học sinh Hàn Quốc cần học tiếng Hàn mà đối với những người lao động cũng cần phải học tiếng Hàn và phải đạt được mức yêu cầu .Người lao động phải trải qua kỳ thi tiếng Hàn để xem họ có đạt trình độ cho xuất khẩu lao động hay không

 

2. Thi tiếng Hàn

Khi đăng ký đi lao động tại Hàn Quốc sẽ có những ngành nghề để bạn chọn lựa,những công việc đó cũng kèm theo những yêu cầu tương ứng .Bạn cần cân nhắc kĩ càng về sức khỏe , trình độ ,khả năng của mình để có thể chọn lựa ngành nghề sao cho phù hợp nhất . Nếu không bạn sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn khi làm việc và đôi khi là không đảm bảo sức khỏe cho công việc nữa ,nhiều người phải bỏ dở giữa chừng .Một điều nữa trong việc chọn lựa ngành nghề bạn đăng ký đó là khi bạn làm hồ sơ xong thì sẽ không thể thay đổi được ngành bạn đăng ký nữa .Vì vậy mà bạn cần suy nghĩ và có lựa chọn phù hợp ngành trước khi làm hồ sơ.

 

Kỳ thi tiếng Hàn cho những người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc được gọi là kỳ thi EPS ,sẽ được tổ chức tại Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội tỉnh thường trú của mình .Lệ phí thi khoảng  350.000VND.

Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam sẽ dựa vào kết quả của kỳ thi để xét tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc 

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc 

3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Hồ sơ được Bộ thương binh và xã hội Việt Nam gửi cho bên tuyển dụng của Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ theo mẫu hồ sơ đã được Bộ lao động thương binh và xã hội đưa ra . Sau đó kê khai bổ sung đầy đủ những giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Một loạt những hồ sơ sẽ được thống kê và gửi sang cho phía công ty Hàn Quốc hoặc người sử dụng lao động tại Hàn ,họ sẽ xét duyệt các hồ sơ đó để lựa chọn.

4.  Ký hợp đồng

Khi bạn đã được phía công ty bên Hàn Quốc lựa chọn là thì bước tiếp theo sẽ là bước ký hợp đồng với người sử dụng lao động, trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội.Và chi phí bạn phải đóng ngay sau khi được phía nhà tuyển dụng bên Hàn Quốc lựa chọn là 630 đô Mỹ (Nó bao gồm chi phí hướng dẫn,visa , tập huấn ,hồ sơ,vé máy bay)

Sau đó không phải là người lao động sẽ được sang Hàn Quốc làm việc ngay .Mà trước khi sang bên đó để làm việc thì bạn sẽ phải tham gia một khóa bồi dưỡng kiến thức hoặc đào tạo ngắn hạn về ngành nghề trước khi xuất cảnh

 

5. Thủ tục xuất cảnh

Khi mà bạn được tuyển dụng và đã hoàn thành mọi yêu cầu về thủ tục giấy tờ ,cần thiết.Bước cuối cùng sẽ là làm thủ tục xuất cảnh .Trung tâm xuất khẩu lao động Hàn Quốc Emanuel sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết và hướng dẫn, làm thủ tục xuất cảnh cho bạn và trung tâm cũng liên hệ với phía bên sử dụng lao động Hàn Quốc đưa đón người lao động khi họ đến sân bay.

 

 

 

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học bảng chữ cái Tiếng Hàn -10 phụ âm cơ bản