ẢNh đại diện

Xuất khẩu lao động

Những yêu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày: 15-08-2019 | Lượt xem: 1555

Bạn đã nắm được những yêu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản .Đây là điều mà bạn sẽ không thể bỏ qua khi là người đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản .

Những yêu cầu về xuất khẩu khẩu lao động Nhật Bản

1. Giới hạn độ tuổi

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

-Thường thì mức tuổi cho lao động Nhật Bản là 18-35 tuổi 

- Thông thường, điều kiện đi xklđ Nhật Bản về độ tuổi là từ đủ 18 – 35 tuổi.

- Một số đơn có thể lấy từ 18-40 tuổi

- Tùy theo từng đơn hàng sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau .Nhưng chủ yếu là giới hạn 18-40 tuổi.Việc giới hạn độ tuổi  nhằm mục đích để đảm bảo lao động đảm bảo sức khỏe để làm việc .

2. Trình độ

Trình độ xuất khẩu lao động Nhật Bản 

- Yêu cầu cho những người tham gia lao động tại Nhật tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông .

- Nhiều đơn hàng yêu cầu trình độ cao hơn có thể là cao đẳng , hoặc đại học trong những ngành nghề cụ thể mà người lao động đã học tại Việt Nam .Như một số ngành nghề cụ thể mà phía bên Nhật sẽ tuyển đó là những sinh viên cao đẳng ,đại học theo ngành các ngành như: xây dựng ,cơ khí , công nghệ ô tô,..Năm 2019, đã có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng ,đại học ở Việt Nam được các nhà tuyển dụng bên phía Nhật Bản tuyển dụng để đi sang bên đó làm việc.

3. Về ngoại hình

- Chiều cao và cân nặng

+Nam : Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên

+ Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

- Người lao động cũng không được quá gầy hay quá béo .

Đối với Nhật Bản ,họ rất cẩn thận và chặt chẽ trong vấn đề tuyển dụng người lao động .Người lao động phải đảm bảo đúng các tiêu chuẩn mà họ đưa ra .Đôi khi có những đơn hàng họ không quá khắt khe ,mức yêu cầu về chiều cao hoặc cân nặng có thể được giảm một chút cho người lao động để họ có thể đủ tiêu chuẩn cho việc chọn lựa .

 

4. Về sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

-Vấn đề sức khỏe là vấn đề luôn được ưu tiên trên hết đối với những người đăng ký lao động Nhật .Vì vậy mà trước khi xuất cảnh,người lao động phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng để xem có đảm bảo điều kiện sức khỏe để làm việc hay không .Những người bị mắc các chứng bệnh như :Viêm gan B, tim mạch , bệnh lao phổi ,bệnh truyền nhiễm,.. sẽ không được nhận .

- Nếu người lao động có mắt cận quá nặng ảnh hưởng công việc cũng không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

5. Kinh nghiệm làm việc

- Đối với mỗi đơn hàng, sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm đối với người lao động khác nhau .Nhưng đa số sẽ không yêu cầu kinh nghiệm mà nếu có yêu cầu thì chính trung tâm xuất khẩu lao động sẽ phối hợp với phái bên Nhật Bản để đào tạo tay nghề cho người lao động trong một khoảng thời gian trước khi sang Nhật làm việc .

6. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

- Vấn đề mà tất cả những người lao động quan tâm trên hết luôn là vấn đề về tài chính . Và có một câu hỏi người ta thường đặt ra đó là :”Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu

- Chi phí cho lao động Nhật Bản còn phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: Đó là đơn hàng 1 năm  hay 3 năm ,rồi công việc của đơn hàng đó , làm bên trong nhà xưởng hay bên ngoài,…Ngoài ra còn một số những yếu tố liên quan để quyết định chi phí lao động sẽ là bao nhiêu .Để có thể hiểu rõ hơn về lao động Nhật Bản ,những đơn hàng bạn có thể chọn lựa ,…thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty du học Emmanuel hoặc đến tận nơi để được tư vấn cụ thể.

- Với người lao động đăng ký ngắn hạn chi phí sẽ ít hơn lao động đăng ký dài hạn .

 

7. Hồ sơ phải chuẩn bị

- Chuẩn bị 6 ảnh 4x6 theo quy định (nền trắng, áo sơ mi trắng , nam thắt cavat)

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú  (01 bản)

- Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (1 bản )

- Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (mỗi loại 1 bản) có xác nhận của địa phương .

 

8. Thi đơn hàng đi Nhật

Thi đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Với đơn hàng bạn chọn lựa thì bạn cần trải qua cuộc thi tuyển .Trong cuộc thi bạn cần thi như : test IQ, thi thể lực ,phỏng vấn trực tiếp và có thể thêm bước test tay nghề nữa. Khi làm bài thi hãy chú ý cán bộ coi thi sẽ hướng dẫn ,đọc kĩ đề bài ,dễ làm trước khó làm sau,tránh tình trạng bỏ sót câu hỏi. Hãy thoải mái vì bài thi này chỉ mang tính chất kiểm tra sơ qua kiến thức,năng lực của người lao động .Nó không quyết định bạn trúng tuyển hay không trúng tuyển .

9. Xin Visa đi Nhật

Để nhập cảnh vào Nhật Bản bạn cần xin visa Nhật Bản .Nó như một tấm vé để bạn có thể bước chân vào Nhật Bản cách hợp pháp.

- Người đó chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

- Không có các tiền án, tiền sự hay vi phạm pháp luật .

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Những yêu cầu về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động 

- Điều kiện bắt buộc cho những người lao động sau khi đã đỗ đơn hàng đó là họ phải trải qua kháo đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi có thể sang Nhật để làm việc .Đây là điều kiện bắt buộc cho những người lao động .

- Thời gian khóa học kéo dài từ 4-6 tháng

- Khóa đào tạo tiếng Nhật với mục đích giúp người lao động chuẩn bị tốt ngôn ngữ tại nơi làm việc  để có thể bắt kịp cuộc sống và công việc tại đó .Khi có ngôn ngữ người lao động sẽ đỡ cảm thấy bỡ ngỡ hơn và hiệu quả hơn trong công việc .

Ngoài những điều được nêu bên trên, thì người lao động cũng cần trang bị những kiến thức khác như về con người, văn hóa,pháp luật ,…tại Nhật nữa .Đây là điều không sớm thì muộn người lao động cung phải trang bị cho mình ,tốt nhất hãy làm điều đó ngay khi còn ở Việt Nam .

CTy Du Học Hàn Quốc Emmanuel

Du Học Hàn Quốc Emmanuel nơi tư vấn Du Học, Chi Phí Du Học, làm sao để có Học bổng cho Du Học Sinh, Kinh nghiệm và lựa chọn trường phù hợp! Đào tạo Tiếng Hàn tại Hải Phòng mọi trình độ đáp ứng sự phát triển ngoại ngữ cho các bạn!

Video

Video: Học tiếng hàn cơ bản - cách ghép chữ tiếng Hàn